Google nói không với quảng cáo khiêu dâm

04 Tháng 07, 2014 | 10:42

(ictworld.vn) - Từ nay , việc quảng bá các trang web khiêu dâm không còn được phép xuất hiện trên mạng lưới quảng cáo của Google nữa.

Cụ thể, chính sách mới của Google cấm việc đăng tải các trang web có nội dung khiêu dâm trên mạng lưới quảng cáo của mình. Sự thay đổi này liên quan đến các nội dung như thủ dâm hay quan hệ tình dục bằng miệng. Chính sách này được Google công bố từ tháng Ba nhưng đến nay mới áp dụng.

Google nói không với quảng cáo khiêu dâm

Mạng lưới quảng cáo với tên gọi AdWords của Google là nền tảng cung cấp giải pháp đặt quảng cáo trên trang web của hãng. Công việc này cũng chính là nguồn thu khổng lồ cho Google. Trong quý gần đây nhất, Google đã thu về đến 13,8 tỷ USD tiền quảng cáo, chiếm 90% tổng số doanh thu của công ty.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Google từ chối tiết lộ tỷ lệ số trang web nội dung khiêu dâm trên hệ thống quảng bá AdWords. Khi được hỏi về sự thay đổi, phát ngôn viên của Google chỉ cho biết công ty luôn cập nhật mới các chính sách và đã có hướng dẫn nghiêm ngặt đối với các nội dung nhạy cảm trong một thời gian.

Đây không phải là lần đầu tiên Google hạn chế các nội dung khiêm dâm trong lĩnh vực hoạt động của mình. Trong tháng Sáu năm ngoái, Google cấm các trang Blog chứa nội dung không lành mạnh nhằm kiếm tiền quảng cáo từ các trang web người lớn. Tuy nhiên, chính sách cập nhật mới vẫn cho phép quảng bá những nội dung người lớn khác như câu lạc bộ hẹn hò...

Động thái mới của Google cho thấy công ty đang muốn tiếp tục đầu tư theo các hình thức khác của quảng cáo, đặc biệt là phim trực tuyến. Tháng trước Google thông báo rằng đã mua mDialog, một công ty chuyên về công nghệ quảng cáo video.

Việt Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).