Cuộc thi viết trên Webtretho: 11 câu chuyện nhân văn

28 Tháng 05, 2018 | 09:59

(NLĐO) - 11 tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Truyện ngắn hay 2018" của Webtretho đã phản ánh thân phận của người phụ nữ; những trăn trở trong cuộc sống hiện đại; những giá trị nhân văn giữa người với người, giữa con người với quê hương đất nước

Để khơi dậy lòng yêu văn chương và khuyến khích hơn 2 triệu thành viên vượt qua chính mình, chấp bút viết nên những tác phẩm văn học có giá trị, Webtretho đã tổ chức cuộc thi "Truyện ngắn hay 2018" tại website www.webtretho.com bắt đầu từ ngày 10-10-2017 đến 10-4-2018.

Sau 6 tháng, cuộc thi đã nhận được hơn 1.800 tác phẩm dự thi, trong đó có 43 tác phẩm vào vòng chung khảo. Sau gần 1 tháng làm việc, Ban giám khảo của cuộc thi là 3 nhà văn Phạm Thị Ngọc Liên, Y Ban và Nguyễn Đình Tú cùng đại diện của Webtretho đã chọn được 23 tác phẩm xuất sắc nhất để in thành sách. Từ 23 tác phẩm này, ban giám khảo chọn ra 11 tác phẩm để trao giải.

Cuộc thi viết trên Webtretho: 11 câu chuyện nhân văn - Ảnh 1.

Ban tổ chức chụp ảnh cùng các tác giả đoạt giải

Trong đó, giải Nhất thuộc về "Người đàn bà tô son" của Vũ Thiên Kiều. Giải Nhì là 2 tác phẩm "Bụng cau" của Vũ Thị Huyền Trang và "Người đuổi bóng" của Lê Thị Cẩm Nhung.

Ba giải Ba được trao cho "Chồng con giả người" của Phạm Hương Giang, "Chuyện gia đình" của Lê Thị Hồng Như và "Hẹn ước mùa thu" của Nguyễn Mai Dung.

Cuối cùng là 5 giải Khuyến khích thuộc về các tác phẩm "Cờ bí thí hoàng hậu" của Nguyễn Thị Hương, "Chín vía gọi về" của Phan Mai Hương, "Một người thời cũ" của Ngô Thị Ngọc Diệp, "Chồng không cưới" của Nguyễn Văn Thành và "Linh Lan" của Đoàn Ngọc Nghĩa.

Cuộc thi viết trên Webtretho: 11 câu chuyện nhân văn - Ảnh 2.

Năm tác giả đoạt giải Khuyến khích

Cuộc thi viết trên Webtretho: 11 câu chuyện nhân văn - Ảnh 3.

Ba tác giả đoạt giải Ba

Cuộc thi viết trên Webtretho: 11 câu chuyện nhân văn - Ảnh 4.

Hai tác giả đoạt giải Nhì

Cuộc thi viết trên Webtretho: 11 câu chuyện nhân văn - Ảnh 5.

Tác giả Vũ Thiên Kiều đoạt giải Nhất

Tất cả các tác phẩm đoạt giải là những câu chuyện về thân phận của người phụ nữ; những trăn trở trong cuộc sống hiện đại; những giá trị nhân văn giữa người với người, giữa con người với quê hương đất nước.

Bạn có thể tìm thấy ở đây bóng dáng của một người mẹ chồng miền Tây đau đáu về người con dâu của mình, bà đi từ nghi ngờ đến thông cảm rồi tủi hận cho cô con dâu trong Người đàn bà tô son.

Bạn cũng có thể thấu cảm nỗi khát khao của người phụ nữ, dù họ là ai, làm gì cũng khao khát có một đứa con, khao khát được một lần thực hiện thiên chức làm mẹ trong tác phẩm Bụng cau.

Hay câu chuyện một chàng trai vì yêu nên lẳng lặng đứng phía sau, nguyện làm bóng tùng, làm điểm tựa cho người con gái của mình trong Người đuổi bóng.

Tất cả những số phận hiện lên trong các tác phẩm đều chứa đựng hơi thở hiện đại để người đọc cảm nhận được đó là câu chuyện xảy ra ở quanh đây chứ không phải ở một thời đại nào khác.  

T.Tuyền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).