Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đêm diễn báo cáo dành cho sinh viên ngành thanh nhạc

31 Tháng 05, 2022 | 19:02

Mới đây, đêm diễn báo cáo học phần môn Kỹ thuật diễn viên SV Khóa 19 ngành thanh nhạc và Kỹ năng biểu diễn Sân khấu SV Khóa 20, 21 ngành Thanh Nhạc tại Hội trường A801 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa qua đã không còn một chiếc ghế trống…

Tiến sĩ Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết: "Bắt nhịp xu hướng âm nhạc hiện đại, từ năm 2016, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mở Khoa Âm nhạc gồm 2 chuyên ngành Thanh nhạc và Piano nhằm đáp ứng yêu cầu nhân lực khối ngành nghệ thuật. Chương trình đào tạo hệ đại học được xây dựng đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo, bên cạnh đó chương trình đào tạo còn chú trọng về khía cạnh ứng dụng, mang tính biểu diễn năng động cao.

Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đêm diễn báo cáo dành cho sinh viên ngành Thanh nhạc - Ảnh 1.

Chính vì thế, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường theo đúng chuyên ngành học của mình: biểu diễn, giảng dạy, gia sư… Những thực tế này đóng góp lớn cho quá trình dạy và học, sinh viên được tiếp cận thức tế, có thêm động lực trong rèn luyện nghệ thuật.

Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đêm diễn báo cáo dành cho sinh viên ngành Thanh nhạc - Ảnh 2.

Trưởng Khoa Âm Nhạc - Điện Ảnh Ths.NSƯT Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Đầu năm 2022 Khoa Điện Ảnh (ĐA) chính thức sát nhập với Khoa Âm Nhạc (KAN) và được đổi tên thành Khoa Âm Nhạc - Điện Ảnh  với 5 chuyên ngành: Piano, Thanh Nhạc, Diễn Viên Kịch - Điện Ảnh - Truyền Hình, Đạo Diễn Điện Ảnh - Truyền Hình , Quay Phim. Với sự liên kết này, Khoa Âm nhạc-Điện ảnh trở nên một không gian đào tạo nghệ thuật rộng mở và phong phú. 

Bộ môn "Vũ đạo" và "Kỹ năng biểu diễn Sân Khấu" là các môn học được chú trọng chương trình đào tạo của Khoa Âm Nhạc - Điện Ảnh trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhằm phát huy tối đa kỹ năng biểu diễn sân khấu cho người học. Bộ môn có 6 học phần : Giải phóng hình thể (Dance Beginning), Tương tác , Sáng tạo động tác 1, Sáng tạo động tác 2 (Biện chứng), Contermporary Dance (Múa Đương Đại), Nhạc Kịch ( Kết thúc Môn )…"

Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đêm diễn báo cáo dành cho sinh viên ngành Thanh nhạc - Ảnh 3.

Đạo diễn-Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải

Tối 25-5 vừa qua, chương trình "Biểu diễn báo cáo học phần môn Kỹ thuật diễn viên SV Khóa 19 ngành thanh nhạc và Kỹ năng biểu diễn Sân khấu của SV Khóa 20,21 ngành Thanh Nhạc" tại Hội trường A801 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thu hút đông đảo sinh viên và khách mời đến ủng hộ. Đặc biệt là Thạc sĩ Nguyễn Mai Lan - Chủ tịch hội đồng trường và Tiến sĩ Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đến dự.

Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đêm diễn báo cáo dành cho sinh viên ngành Thanh nhạc - Ảnh 4.

Đông đảo khách mời và khán giả sinh viên đến xem

Ban lãnh Đạo nhà trường đã luôn quan tâm mọi hoạt động của Khoa Âm Nhạc – Điện Ảnh truyền hình, tạo mọi điều kiện để Khoa luôn phát triển trong việc đào tạo cũng như các hoạt động về Âm nhạc – Điện ảnh.

Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đêm diễn báo cáo dành cho sinh viên ngành Thanh nhạc - Ảnh 5.

Phần 2 là biểu diễn sân khấu với vở ca kịch "Bóng ma nhà họ Đinh" do Giảng viên hướng dẫn Đạo diễn–Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải; Hỗ trợ Đạo diễn Lê Minh Lợi ( Yan Lê); Kịch bản và biểu diễn: Tập thể Khóa 19 Khoa Âm nhạc- Điện Ảnh.

Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đêm diễn báo cáo dành cho sinh viên ngành Thanh nhạc - Ảnh 6.

Cảnh trong vở vở ca kịch "Bóng ma nhà họ Đinh"


Nội dung vở ca nhạc kịch chỉ là 1 câu chuyện hư cấu, từ những lời đồn dân gian được lưu truyền và kể lại. Qua đó, câu chuyện đã được xây dựng dựa trên những ý tứ đó và  dàn dựng thông qua loại hình nghệ thuật sân khấu, tất cả được xây dựng với một vở diễn ca nhạc kịch xuyên suốt với đầy đủ những cung bậc vui buồn, lo lắng, sợ hãi. Vở diễn lấy bối cảnh ở Miền Tây thời điểm những năm 40-50 xưa (thời Pháp thuộc), tất cả những nhân vật điều là hư cấu.


Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đêm diễn báo cáo dành cho sinh viên ngành Thanh nhạc - Ảnh 7.

Sinh viên và BGH nhà trường cùng chụp ảnh sau buỗi diễn

Với sự hướng dẫn của giảng viên Đạo diễn–Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải, vở diễn đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Các bạn sinh viên đã thể hiện vai diễn một cách tự nhiên, chân thật, đặc biệt là những tình huống thắt mở của vở kịch gây nhiều bất ngờ cho người xem…

T.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).