Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ

21 Tháng 11, 2018 | 18:27

Hang Rái đang là điểm du lịch đầy thu hút ở Ninh Thuận bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ ảo và ma lực.

Vượt qua Vĩnh Hy 4,5 km, sau đó qua cầu số 2 sẽ nhìn thấy bảng: “Điểm du lịch Hang Rái”, rẽ xe đi xuống con đường vào trong khuôn viên ghi “Vườn quốc gia Núi Chúa”.

Vé bán tham quan điểm du lịch Hang Rái là 5.000 đồng/người. Hỏi sao giá vé lại rẻ như vậy, anh bán vé giải thích điểm du lịch Hang Rái chủ yếu dựa vào thiên nhiên, vé cũng chỉ bán từ đầu tháng 6.

Xe máy lại đi theo con đường đã đổ xi măng, thẳng xuống chân núi, gởi xe với giá 5.000 đồng. Sau đó leo lên những bậc cấp tô xi măng xen với sỏi, bắt gặp điểm du lịch Hang Rái bên dưới.

Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ - Ảnh 1.

Điểm du lịch Hang Rái là tên gọi một vùng biển nằm ở khu vực rừng quốc gia Núi Chúa , Ninh Thuận.

Điểm du lịch Hang Rái là tên gọi một vùng biển nằm ở khu vực rừng quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận. Trước kia, còn con đường cũ nằm khá xa cho nên ít người tìm tới. Đó là con đường đất nhỏ, chủ yếu để bầy dê được dắt đi kiếm ăn hàng ngày.

Từ đầu tháng 5-2016, khi xây dựng khu nhà Vườn quốc gia Núi Chúa , Hang Rái được đầu tư xây dựng bằng một con đường đến tận nơi, có thêm một chiếc cầu gỗ lên bãi đá vôi độc đáo có nhiều hang như bề mặt mặt trăng, có thêm vài chiếc chòi lục giác lợp tranh cho khách trốn mưa nắng.

Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ - Ảnh 2.

Chòi lục giác dành cho khách tránh nắng ở Hang Rái

Tìm hiểu tại sao ở đây gọi là điểm du lịch Hang Rái? Người dân địa phương giải thích là nguyên nơi vùng biển này có nhiều hang chen trong ghềnh biển, là nơi để các con rái cá chọn làm nơi trú ẩn nên biến thành tên Hang Rái. Mà thật vậy, nơi này có rất nhiều hang hốc, chúng chen trong đá, mặc sóng biển vỗ xen.

Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ - Ảnh 3.

Do nơi đây có nhiều hang để các con rái cá chọn làm nơi trú ẩn nên biến thành tên Hang Rái

Bước vượt qua những bậc cấp, lên trên đỉnh núi là nhìn thấy Hang Rái. Thấy rõ phân ra ba không gian khác nhau, mà điểm nhấn chính là một khối đá rộng khoảng 200 m2, cao chừng 10 m trồi lên ở giữa cấu tạo bằng đá vôi, màu xám.

Đi theo chiếc cầu gỗ, leo lên mặt bằng của tảng đá chông chênh này, mới thấy trên mặt đá không bằng phẳng, giống như ngọn núi lửa sần sùi, đá nhô lên cao thấp. Có rất nhiều chỗ lõm vào giống như những chiếc hang, khi mưa nước đọng vào tạo cảnh sắc.

Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ - Ảnh 4.

Tảng đá giống hình chú chim đang đậu ở khu du lịch Hang Rái

Từ những bước chân đi trên những mõm đá nhọn và những cái hang nhỏ đó, phóng tầm mắt nhìn thấy cảnh sắc hai bên Hang Rái cực kỳ thú vị.

Phía trên núi, rất nhiều tảng đá tạo hình thú như hình một con chim đang đậu. Còn trong những cái hang lèn bên dưới, cũng có nhiều hình tượng ngộ nghĩnh.

Bên phải điểm du lịch Hang Rái có một điểm nhấn vô cùng đẹp. Đó là một phiến đá nằm trồi lên mặt nước giống như một áng mây rộng khoảng 100 m2, nước cứ tràn lên rồi chảy xuống, sóng vỗ tàn tạo nên một vẻ đẹp huyễn hoặc.

Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ - Ảnh 5.

Đó là một phiến đá nằm trồi lên mặt nước rộng khoảng 100 m2

Còn bên trái là đá chồng đá, đá chen đá. Bên dưới là những xác san hô làm cho bước chân đi nghe lạo xạo . Vượt qua san hô, tìm theo dấu chân người cũ đi qua, len vào trong hang sẽ thấy chỗ rêu xanh bám màu, tạo ra một vẻ đẹp đến sững sờ.

Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ - Ảnh 6.

Đá ở điểm du lịch Hang Rái rất nhiều màu

Đá ở điểm du lịch Hang Rái rất nhiều màu. Màu xám là tảng đá vôi lớn ở giữa nỗi bậc trên nền trời. Còn đá dựng, đá chất chồng có khi màu đen tuyền, rồi màu xanh, màu hồng và màu vàng. Hiếm có một vùng biển nào mà đá đang dạng màu sắc như ở đây. Thú vị hơn là mưa cứ hồn nhiên tạo ra những vũng nước trên các ghềnh đá, bầy dê được thả trên núi cao, chúng mặc kệ khách nhàn du , nhảy nhanh nhẹn trên đá tìm nước mà uống nước.

Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ - Ảnh 7.

Đá lồi lõm như tổ ong tạo vẻ đẹp thú vị ở Hang Rái

Biển là điểm nhấn cho các cuộc hành trình. Sự hào phóng của thiên nhiên đã tạo nên những vùng biển đa sắc màu.

Hang Rái: Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ - Ảnh 8.

Du khách tận hưởng vẻ đẹp vừa độc vừa lạ ở Hang Rái


Theo Khuê Việt Trường (plo.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).