Hành nghề luật sư – hành trình học hỏi và đổi mới

31 Tháng 07, 2022 | 14:49

“20 năm làm việc, là 20 năm học hỏi liên tục”, luật sư Lê Trạch Giang, người sáng lập và giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Quốc Tế An Phú bộc bạch khi nói về nghề nghiệp, công ty và chặng đường làm nghề của mình.

Hành nghề luật sư – hành trình học hỏi và đổi mới - Ảnh 1.

Trí tuệ - Hiệu quả - Minh bạch - Mạnh mẽ - Dũng cảm là những giá trị mà công ty luôn hướng tới.

Là một nghề đặc thù với yêu cầu chuyên môn và đạo đức, để trở thành luật sư, mỗi người phải mất bốn năm đại học luật, một năm học nghiệp vụ và tập sự hành nghề hai năm, trải qua nhiều kỳ thi vất vả mới được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

Khi có chứng chỉ rồi, một luật sư muốn thành lập doanh nghiệp (văn phòng) để hành nghề luật còn phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm. Thế nhưng, không phải cứ mở công ty luật/văn phòng luật sư là có khách hàng, là có thu nhập và sống được với nghề luật khi những năm gần đây, mỗi năm có hàng chục nghàn sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học Luật, hàng nghàn luật sư được cấp chứng chỉ hành nghề, hàng trăm tổ chức hành nghề luật sư được thành lập mới.

Là nhu cầu xã hội khi kinh tế phát triển và hội nhập quốc tế, nghề luật sư cũng phải cạnh tranh, và các luật sư cũng phải học hỏi liên tục nâng cao nghiệp vụ và khả năng làm thỏa mãn yêu cầu khách hàng trong hoàn cảnh mới.

"Chúng tôi phải chú trọng cao không chỉ vào năng lực giải quyết vấn đề cho khách hàng, mà còn ở sự tận tâm, nhiệt huyết và sẵn sàng cùng khách hàng đối diện với những thử thách", luật sư Lê Trạch Giang chia sẻ.

Hành nghề luật sư – hành trình học hỏi và đổi mới - Ảnh 2.

Đội ngũ luật sư vững chuyên môn, tận tâm với công việc.

Trong suy nghĩ của nhiều người, nghề luật chỉ đơn giản là một văn phòng luật sư với một luật sư và vài nhân viên, làm công việc tư vấn pháp luật và ra Tòa để bào chữa hoặc bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

Xã hội phát triển, nhu cầu của con người cũng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, do đó tư vấn pháp luật cũng đồng thời làm dịch vụ pháp lý, làm thủ tục hồ sơ pháp lý cho khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ đất đai, nhà ở, nhà xưởng, giấy phép kinh doanh, sở hữu trí tuệ mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. 

Chẳng hạn, một doanh nghiệp, với yêu cầu thu hồi công nợ vài chục hoặc vài trăm vụ việc, chắc chắn một hay một vài luật sư và vài nhân viên thì không thể đáp ứng được mà phải là một đội ngũ gồm hàng chục người làm việc liên tục trong nhiều giờ mới có thể thực hiện được. Tương tự, một gia đình với vài chục thửa đất hoặc nhiều doanh nghiệp sở hữu hàng trăm sổ tiết kiệm thì khi có sự kiện thừa kế, việc mở và đăng ký lại chủ sở hữu cần phải có hàng chục luật sư, làm liên tục trong nhiều tháng mới hoàn tất.

Xã hội đang đòi hỏi ở luật sư, ở tổ chức hành nghề luật sư những yêu cầu mới với dịch vụ phải nhanh, chi phí phù hợp và tiết kiệm.

"Để một tổ chức nghề luật sư ổn định và vận hành trơn tru, chúng tôi quan niệm công ty luật giống như một cá nhân cụ thể mà ở đó, có một hệ chuẩn mực và giá trị phải được xác lập, duy trì và phát triển liên tục," luật sư Lê Trạch Giang tâm sự.

Hành nghề luật sư – hành trình học hỏi và đổi mới - Ảnh 3.

Luôn học hỏi và đổi mới là yêu cầu bắt buộc trong thế giới ngày nay.

Luật sư là nghề cao quý, nhưng luật sư không thể sống mà không có khách hàng, không thể đứng ngoài cạnh tranh xã hội. Khách hàng tìm đến luật sư vì uy tín cá nhân luật sư nhưng cũng đồng thời tìm đến tổ chức hành nghề luật có thể làm được công việc với mục tiêu mà mình muốn.

Luật sư không chỉ giải thích pháp luật cho khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ tình huống, vị trí của mình mà còn phải đưa ra giải pháp pháp lý phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất. Vậy thì, một tổ chức hành nghề luật phải quản lý, phối hợp công việc chuyên môn của nhiều luật sư nhuần nhuyễn như một đội bóng với tinh thần thi đấu và cống hiến cao nhất khiến cho khán giả, người hâm mộ hài lòng.

"Trí tuệ - Hiệu quả - Minh bạch – Mạnh mẽ - Dũng cảm là thuộc tính của chúng tôi -Công ty Luật TNHH Quốc tế An Phú và của mỗi cá nhân luật sư song song bên cạnh tính cách độc đáo riêng của mình, đều là đại biểu cho hệ giá trị này", luật sư Lê Trạch Giang nói.

Hành nghề luật sư – hành trình học hỏi và đổi mới - Ảnh 4.

Sự tận tâm, nhiệt huyết và cùng khách hàng đối diện với những thử thách là một trong những tiêu chí quan trọng của công ty.

Học tập liên tục không chỉ về chuyên môn, về tổ chức quản lý và gắn kết, về cải thiện chất lượng dịch vụ, không chỉ có ở bộ giá trị cốt lõi mà còn duy trì tạo thành nền tảng gắn bó, tập hợp và thu hút nhiều luật sư có năng lực cùng nhau phát triển, cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho cả khách hàng trong nước và ngoài nước.

Công ty Luật TNHH Quốc tế An Phú đặt ra mục tiêu chiến lược phải trở thành một công ty luật uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ AN PHÚ

Trụ sở chính: số 24 Đường S9, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

VPGD: Lầu 9, 163 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Di động: 090 9296326T.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).