Hội chợ Du lịch quốc Việt Nam sẽ diễn ra ở Cần Thơ

09 Tháng 09, 2023 | 16:11

Hiệp hội du lịch Việt Nam vừa tổ chức công bố sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Cần Thơ 2023.

Sự kiện này sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 1-12 đến ngày 3-12) tại Trung tâm xúc tiến, đầu tư, thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Hội chợ Du lịch quốc Việt Nam sẽ diễn ra ở Cần Thơ - Ảnh 1.

VITM Cần Thơ 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 1-12 đến ngày 3-12) tại Trung tâm xúc tiến, đầu tư, thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đây là lần thứ 2 hội chợ VITM được tổ chức tại TP Cần Thơ, do Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì, có sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và Hiệp hội du lịch TP Cần Thơ. Với mục tiêu đẩy mạnh phục hồi và tăng tốc phát triển du lịch Cần Thơ, đồng thời nâng cao vị thế của Cần Thơ - Trung tâm du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tăng nhanh lượng khách du lịch đến Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với quy mô 350 gian hàng đến từ 40 tỉnh thành cả nước và 10 quốc gia, dự kiến thu hút 20,000 – 30,000 lượt khách đến làm việc, tham quan và mua sắm tại sự kiện. VITM Cần Thơ 2023 sẽ tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp du lịch ở Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

Chủ đề của VITM Cần Thơ 2023 là "Du lịch Sinh thái – Đồng bằng sông Cửu Long". Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực có tài nguyên du lịch sinh thái đa dạng và độc đáo. Với chủ đề này, Ban tổ chức hy vọng VITM Cần Thơ 2023 sẽ góp phần nâng cao thương hiệu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long trên cơ sở phát triển một vùng du lịch sinh thái đặc thù, nơi có những sản phẩm du lịch sinh thái độc đáo và nổi bật ở trong khu vực và thế giới.

Dự kiến sẽ có 2.000 lượt doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến làm việc trong 3 ngày hội chợ. Có 120 doanh nghiệp lữ hành, bao gồm 60 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến từ các thị trường Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippine, Indonesia… và 60 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam sẽ tham gia chương trình kết  nối với các doanh nghiệp, tổ chức có gian hàng tại hội chợ.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết trong khuôn khổ hội chợ, sẽ có các chương trình khảo sát sản phẩm du lịch mang đặc trưng sông nước, sinh thái của Đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức cho các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Đồng bằng sông Cửu Long cũng sẽ giới thiệu 53 điểm đến hầu hết là du lịch sinh thái nhưng có nét đặc trưng khác nhau, khảo sát và mở rộng sáng tạo thêm mô hình để phát triển du lịch sinh thái khác biệt…

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).