Khai mạc tuần lễ sinh vật cảnh TP HCM

17 Tháng 11, 2022 | 17:56

Tuần lễ sinh vật cảnh TP HCM (từ ngày 17-11 đến 20-11) nhằm tôn vinh sản phẩm chủ lực (hoa, cây kiểng) và sản phẩm tiềm năng (cá cảnh) của ngành nông nghiệp TP HCM

Ngày 17-11, tại Công viên Bình Phú (số 10 – 12 Bình Phú, phường 11, quận 6, TP.HCM) diễn ra lễ khai mạc "Tuần lễ sinh vật cảnh TP HCM" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận 6 tổ chức.

Khai mạc tuần lễ sinh vật cảnh TP HCM - Ảnh 1.

Người dân tham quan các gian hàng sáng 17-11

Chương trình nhằm tôn vinh sản phẩm chủ lực (hoa, cây kiểng) và sản phẩm tiềm năng (cá cảnh) của ngành nông nghiệp TP HCM, nâng cao khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu; tạo điều kiện để các nghệ nhân, nhà vườn, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn TP HCM tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại như: trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm sinh vật cảnh của từng quận, huyện góp phần hồi phục kinh tế. Đồng thời, tạo địa điểm thu hút khách đến tham quan nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của TP HCM nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng.

Khai mạc tuần lễ sinh vật cảnh TP HCM - Ảnh 2.

Lãnh đạo các sở, ngành thăm các gian hàng tại "Tuần lễ sinh vật cảnh TP HCM"

Có 80 gian hàng đến từ 63 đơn vị thuộc 4 nhóm ngành nghề gồm: hoa kiểng, bonsai, cá cảnh và vật tư phục vụ ngành sinh vật cảnh. Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng các giống hoa lan (mokara, dendrobium, cattleya,…) và các lan giống mới, hoa nền; các tác phẩm bonsai đặc sắc của nghệ nhân cũng như các mô hình cá cảnh, giống cá cảnh tiêu biểu mang lại hiệu quả kinh tế cao của TP HCM.

Hoa, cây kiểng, cá cảnh là một trong những mặt hàng chủ lực của nông nghiệp TP HCM nhờ đội ngũ nông dân có kinh nghiệm, tay nghề cao cùng ưu thế gần thị trường. Đây cũng là những ngành hàng phù hợp với định hướng nông nghiệp đô thị của TP HCM với đặc điểm dùng ít quỹ đất nhưng tạo ra giá trị kinh tế cao so với nông nghiệp truyền thống.

Tin-ảnh: V.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).