Ngắm khách sạn lòng đất "độc" nhất Thế giới tại Thượng Hải
30 Tháng 11, 2018 | 18:39
TP đông dân nhất Trung Quốc vừa chính thức công bố dự án tiêu tốn 10 năm thực hiện, với chi phí gần 300 triệu USD, là khách sạn ngầm đầu tiên trên thế giới.
Công trình sâu 88m này nằm ở huyện Tùng Giang, có tên gọi là Intercontinental Shanghai Wonderland, hay còn gọi là Shimao Quarry Hotel, đã được chính quyền TP Thượng Hải giới thiệu với công chúng sau 10 năm xây dựng, tiêu tốn 2 tỷ Nhân dân tệ.
Chỉ 2 trong số 18 tầng của khách sạn nằm trên mặt đất, trong khi 2 tầng thấp nhất của nó lại chìm hoàn toàn trong một hồ nước của một mỏ đá rộng lớn. Ý tưởng tạo nên khách sạn này đến từ Chủ tịch Tập đoàn Shimao Xu Rongmao, khi ông lần đầu tiên đi qua mỏ đá bị bỏ hoang vào năm 2006, nơi mà theo ông Xu là 'một vết thương của thiên nhiên không hề phù hợp với vẻ đẹp của những ngọn đồi và hồ nước xanh ở Sheshan'.
Chủ sở hữu tòa nhà 336 phòng này khẳng định công trình có thể chịu được trận động đất mạnh 9 độ richter. Nó bao gồm nhiều nhà hàng và các tiện nghi thể thao và giải trí như leo núi hay nhảy bungee... Công trình cũng được trang bị 2 thang máy phục vụ lính cứu hoả trong trường hợp chữa cháy, và 2 máy bơm đối phó lũ lớn trong mùa mưa ẩm ướt của Thượng Hải.
Kiến trúc sư người Anh Martin Jochman - 'cha đẻ' của công trình ấn tượng này, khẳng định giá trị của Shimao Quarry Hotel như một sự 'định hình lại mối quan hệ giữa đô thị và thiên nhiên'. Thiết kế khách sạn được chú trọng hòa nhập với môi trường tự nhiên bao quanh nó, khi dọc theo tầng trệt của công trình là một công viên giải trí lộng lẫy, còn hồ nước được tận dụng cho các môn thể thao dưới nước hay một số môn thể thao mạo hiểm khác.
Đặc biệt, bên trong khách sạn có các phòng nhìn ra vách đá, cho phép khách ngắm nhìn vẻ đẹp của vực thẳm. Giá cho các phòng tại đây dao động từ 3.400 - 3.800 nhân dân tệ (tương đương 489 - 546 USD) một đêm.
Một quầy bar sang trọng bên trong khách sạn ngầm đầu tiên của thế giới.
Theo Hương Thảo (kinhtedothi.vn)
CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 24.03.2023 | 06:30 PM
Cùng với Taylor Swift, nhiều nghệ sĩ như Kelly Clarkson, Coldplay, Pink... cũng sẽ được vinh danh tại lễ trao giải âm nhạc iHeartRadio vào ngày 28/3. Trong tháng 4, "Nữ hoàng phim ngoại tình" Hàn Quốc Kim Hee Ae trở lại màn ảnh nhỏ với phim Queen Maker.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 23.03.2023 | 05:01 PM
Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch lý tưởng không chỉ bởi cảnh vật chiều lòng người mà còn nhờ những món đặc sản hấp dẫn, tươi ngon.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 23.03.2023 | 08:06 AM
Sociolla, nhà phân phối và bán lẻ đa kênh hàng đầu các nhãn hàng về làm đẹp và chăm sóc cá nhân đến từ Indonesia, đã tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm thành lập.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 22.03.2023 | 02:18 PM
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng "Công ty Bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam" trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức.
Email: phunu@nld.com.vn
NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY
Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ
Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại:
028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707.
Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng
tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn:
Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).