Nhận vốn từ quỹ đầu tư Mỹ, Organica mở cửa hàng thứ 6

12 Tháng 05, 2019 | 09:52

Chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica vừa mở cửa hàng thứ 6 sau 6 năm phát triển hệ thống bán lẻ chuyên kinh doanh các mặt hàng hữu cơ chuẩn quốc tế.

Cửa hàng có địa chỉ tại 77B Phạm Viết Chánh (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM), là cửa hàng thứ 4 tại TP HCM và thứ 6 trên cả nước. Bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư Organica (chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Organica),cho biết việc mở cửa hàng mới nằm trong kế hoạch phát triển của Organica sau khi nhận được đầu tư từ Quỹ SEAF. Trong tháng kỷ niệm, hệ thống cửa hàng Organica có nhiều hoạt động khuyến mãi dành cho khách hàng và đối tác.

Nhận vốn từ quỹ đầu tư Mỹ, Organica mở cửa hàng thứ 6 - Ảnh 1.

Nông dân làm cỏ bằng tay tại trang trại của Organica

Đầu năm 2019, Quỹ đầu tư SEAF (Mỹ) thông qua tổ chức trực thuộc là SWOF (chuyên đầu tư các công ty có do phụ nữ làm chủ) đã đầu tư vào Organica bằng hình thức mua cổ phần và cho vay vốn để phục vụ phát triển.

Qua 6 năm hình thành và phát triển, hiện Organica đã có 10 trang trại tự đầu tư và liên kết tại Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Hà Nội để canh tác các loại rau củ quả hữu cơ. Trong đó, có 5 trang trại được chứng nhận hữu cơ của Mỹ, EU và Nhật Bản; 5 trang trại còn lại đang trong quá trình chuyển đổi để lấy chứng nhận hữu cơ.

Nhận vốn từ quỹ đầu tư Mỹ, Organica mở cửa hàng thứ 6 - Ảnh 2.

Người tiêu dùng mua hàng tại Organica 77B Phạm Viết Chánh (quận 1, TP HCM)

Bên cạnh các sản phẩm tự canh tác tại các trang trại hữu cơ, Organica cũng phối hợp với các đơn vị khác có chứng nhận hữu cơ để phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng VN và nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ để phân phối trong nước. Đến nay, Organica đã có gần 1.000 mặt hàng có chứng nhận hữu cơ các loại bao gồm các loại thực phẩm tươi, thực phẩm khô, các loại gia vị hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình đến các sản phẩm chăm sóc cá nhân làm từ bông (cotton) có chứng nhận hữu cơ quốc tế.

An Na

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).