Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa cùng 12 Chapter BNI khu vực TP HCM

Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa cùng 12 Chapter BNI khu vực TP HCM

Điểm đến 10:15

Gần 400 thành viên BNI khu vực TP HCM đã có buổi gặp gỡ đầu năm đầy năng lượng cùng 12 Chapter với chủ đề "Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa".

Mirae Asset trao học bổng Quỹ tài trợ khát vọng tương lai

Mirae Asset trao học bổng Quỹ tài trợ khát vọng tương lai

Điểm đến 16:35

Tập đoàn Mirae Asset tổ chức Lễ trao học bổng "Quỹ tài trợ khát vọng tương lai" cho 210 sinh viên xuất sắc của 12 trường đại học, tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Đầu năm "xông đất" nhà bác sĩ, Á vương Ký Quốc Đạt

Đầu năm "xông đất" nhà bác sĩ, Á vương Ký Quốc Đạt

Chuyện của Sao 16:14

Tổng giám đốc Trung tâm nha khoa quốc tế Cần Thơ, bác sĩ Ký Quốc Đạt (Á vương thế giới người Việt), chia sẻ kế hoạch kinh doanh và nghệ thuật năm 2025.

Sau Tết, nhu cầu chuyển phát giao nhanh và đúng hẹn vẫn cao

Sau Tết, nhu cầu chuyển phát giao nhanh và đúng hẹn vẫn cao

Tiêu dùng thông minh 09:32

Thương mại điện tử (TMĐT) vừa trải qua mùa cao điểm khiến cho nhu cầu giao nhận lượng đơn hàng những ngày trước Tết tăng đột biến.

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Khoẻ - Đẹp 08:58

Yoga làm cho trái tim khỏe mạnh hơn, giúp bạn có giấc ngủ ngon, giúp cơ thể giải độc, giảm đau lưng rất hiệu quả...

Mận Úc lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Mận Úc lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Món ngon 21:17

Mận Úc chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam tại các sự kiện ra mắt đặc biệt ở TP HCM (11-2) và Hà Nội (18-2).

Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" dự lễ hội Miếu Bà Xóm Chài

Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" dự lễ hội Miếu Bà Xóm Chài

Điểm đến 15:23

Ngày 11-2, Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" tham dự Lễ hội cầu an tại tại Miếu Bà Xóm Chài (TP Cần Thơ).

Chubb Life tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng qua dịch vụ "Gửi Thông Báo" qua Zalo

Chubb Life tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng qua dịch vụ "Gửi Thông Báo" qua Zalo

Tiêu dùng thông minh 09:59

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam vừa triển khai Dịch vụ gửi thông báo qua Zalo, nền tảng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam.

adidas tung chiến dịch toàn cầu “You Got This”

adidas tung chiến dịch toàn cầu “You Got This”

Khoẻ - Đẹp 09:58

adidas vừa triển khai chương hành động tiếp theo trong chiến dịch toàn cầu "Bạn Làm Được" (You Got This).

Người đẹp, ngôi sao mặc đẹp nhất năm 2024

Người đẹp, ngôi sao mặc đẹp nhất năm 2024

Chuyện của Sao 09:27

Zendaya, Hailey Bieber, Emma Corrin nằm trong nhóm ngôi sao có gu thời trang ấn tượng năm 2024. Việt Nam cũng có 10 sao gu thời trang ấn tượng năm 2024.

Người phụ nữ Nam bộ đưa bánh tráng rế đi khắp 5 châu

Người phụ nữ Nam bộ đưa bánh tráng rế đi khắp 5 châu

Bản lĩnh sống 21:39

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh là đời thứ 4 của thương hiệu bánh tráng rế Ngọc Linh tại thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

Điểm đến 21:33

Điểm nhấn của hợp tác là các chuỗi hoạt động hướng đến sản phẩm nông sản đạt chứng nhận “chỉ dẫn địa lý” trên toàn quốc.

NTK Tommy Nguyễn chúc mừng Hoa hậu Lý Kim Ngân khai trương tân niên

NTK Tommy Nguyễn chúc mừng Hoa hậu Lý Kim Ngân khai trương tân niên

Chuyện của Sao 21:31

Ngày 6-2, NTK Tommy Nguyễn cùng Á hậu Việt Nam thời đại Lê Kim Khỏe đến dự khai trương tân niên của Hoa hậu Lý Kim Ngân.

Hoàn Mỹ có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI

Hoàn Mỹ có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI

Khoẻ - Đẹp 21:50

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, vừa có 6 bệnh viện đạt chuẩn quốc tế về chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Women Ekiden Running 2025 – Tôn vinh mỗi bước chân phái đẹp

Women Ekiden Running 2025 – Tôn vinh mỗi bước chân phái đẹp

Khoẻ - Đẹp 18:18

Tiếp nối thành công 3 mùa giải trước, giải chạy Women Ekiden Running 2025 powered by Coolmate sẽ diễn ra ngày 8-3 tại Công viên Thiên văn học, Hà Đông, Hà Nội.

Quách Hữu Lộc sẽ "làm mới" mình trong năm 2025

Quách Hữu Lộc sẽ "làm mới" mình trong năm 2025

Chuyện của Sao 10:24

Ước mơ lớn nhất của Quách Hữu Lộc, Á quân "Ngôi sao Điện ảnh triển vọng 2009" là… nghệ thuật dù trong gia đình không ai làm nghệ thuật.

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Khoẻ - Đẹp 17:50

Yoga, phương pháp hiệu quả để giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Yoga còn mang đến những giá trị tinh thần quý giá.

MC Ruby Anh Thư: "Gia đình là nguồn động lực mạnh mẽ để tôi cố gắng mỗi ngày!"

MC Ruby Anh Thư: "Gia đình là nguồn động lực mạnh mẽ để tôi cố gắng mỗi ngày!"

Chuyện của Sao 10:29

Chương trình "Thay lời muốn nói -Tết là..." mừng Xuân Ất Tỵ (HTV-mùng 1 Tết), MC Ruby Anh Thư, các khách mời cùng chia sẻ những câu chuyện gần gũi, thân quen.

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Tâm sự 17:11

Khi yêu, chàng nghèo hơn nàng thường mang tiếng "đào mỏ"; nhưng nàng nghèo hơn chàng thì sao? Trong hôn nhân, khi đồng tiền "xía" vào các gia đình thì sao?...

Ca sĩ Ale Đức Huy chúc Tết và chia sẻ kế hoạch 2025

Ca sĩ Ale Đức Huy chúc Tết và chia sẻ kế hoạch 2025

Chuyện của Sao 16:15

Ale Đức Huy dự định trau dồi kỹ năng piano và thanh nhạc, gửi đến người yêu nhạc những nhạc phẩm bolero trữ tình hay, ý nghĩa.

Thị trường hàng không: "Không thể nói vì không đủ năng lực quản lý mà kìm hãm phát triển"

16 tháng 5, 2019 | 20:19

"Trên thị trường lao động, người lao động chỉ phải tuân thủ hai quy định, một là Bộ Luật Lao động, hai là hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng, ngoài ra người lao động không phải tuân thủ một quy định nào khác", Chủ tịch VCCI khẳng định tại Toạ đàm "Xây dựng môi trường phát triển lành mạnh cho ngành hàng không".

Phát biểu tại Toạ đàm "Xây dựng môi trường phát triển lành mạnh cho ngành hàng không" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức diễn ra chiều 16-5 tại Hà Nội, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, cho biết tại Việt Nam, những năm gần đây, ngành hàng không tăng trưởng 14-15%, gấp đôi GDP. Sự hiện diện của các hãng hàng không tư nhân là yếu tố tạo nên sự năng động hơn của thị trường hàng không Việt Nam.

Thị trường hàng không: Không thể nói vì không đủ năng lực quản lý mà kìm hãm phát triển  - Ảnh 1.

Toàn cảnh Tọa đàm "Xây dựng môi trường phát triển lành mạnh cho ngành hàng không"

"Từ khi các hãng hàng không tư nhân khai thác, hàng không Việt Nam sang trang, không còn thế độc quyền trong kinh doanh hàng không, từ phương tiện chỉ dành cho giới thu nhập cao, nay trở thành công cụ đi lại rộng cửa hơn với mọi người dân", Chủ tịch VCCI phát biểu.



Thị trường hàng không: Không thể nói vì không đủ năng lực quản lý mà kìm hãm phát triển  - Ảnh 2.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu

Theo ông, có ba vấn đề then chốt của ngành hàng không đang cần quan tâm: thể chế chính sách với sự phát triển; xây dựng cở sở hạ tầng cho ngành hàng không; và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành hàng không.

Tránh tình trạng con đẻ - con nuôi

Về vấn đề thể chế chính sách, ông Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc Tế Việt Nam, cho biết cùng với chính sách "mở cửa bầu trời", sự phát triển vận tải hàng không trong thời gian qua thực sự là rất đáng ngạc nhiên.

"Bên cạnh mở cửa bầu trời, còn là mở cửa tư duy, chính là điều kiện gia nhập thị trường vận tải hàng không. Nhà nước khuyến khích tư nhân tham gia vận tải hàng không. Một điều tôi thấy rất thú vị, là giờ đây các hãng hàng không không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ bay mà còn cung cấp một chuỗi liên kết. Như tại FLC chẳng hạn, họ cung cấp dịch vụ bay với Bamboo Airways, nghỉ dưỡng ở FLC, đi du thuyền FLC...", ông Trần Hữu Huỳnh nhận định.

Theo ông huynh, đây là những thành quả có được nhờ những điều kiện thông thoáng trong kinh doanh. Càng thúc đẩy cạnh tranh, với sự giám sát tốt của cơ quan quản lý, thì người tiêu dùng càng có lợi.

Về vấn đề này, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó ban dân nguyện của Quốc hội, cho rằng thị trường vận tải hàng không Việt Nam cần thể chế đầy đủ, minh bạch, tạo ra sự thông thoáng, một sân chơi bình đẳng, tránh tình trạng nhà nước và tư nhân, con đẻ và con nuôi. Trong đó, luật chơi phải tiếp cận quốc tế, dựa trên hệ thống quy hoạch chung.

Thị trường hàng không: Không thể nói vì không đủ năng lực quản lý mà kìm hãm phát triển  - Ảnh 3.

Ông Lưu Bình Nhưỡng (giữa), Phó Ban dân nguyện của Quốc hội


"Chúng ta cần phân biệt rõ giữa kinh doanh và phục vụ, quan điểm của tôi là nên tách kinh doanh và phục vụ của Vietnam Airlines ra, không nên ghép lại. Nếu ghép thì có cơ chế rõ ràng, không nên bắt một doanh nghiệp vừa kinh doanh lại vừa phải chịu sức ép phục vụ", ông Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

Tạo bình đẳng

Liên quan đến vấn đề luật lệ, quy định, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways, dẫn lại phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019, trong đó ba từ khóa đầu tiên trong "10 chữ" để kích hoạt kinh tế tư nhân mà Thủ tướng chỉ ra là "tạo bình đẳng".

"Một sân chơi bình đẳng cũng là điều duy nhất mà hãng hàng không tư nhân chúng tôi mong muốn", ông Đặng Tất Thắng khẳng định.

Lấy một ví dụ cho vấn đề này, ông cho biết là hãng hàng không tư nhân ra đời mới nhất, Bamboo Airways đã phải trải qua một quá trình phê duyệt chặt chẽ nhất, bao gồm cả Nghị Định 92 như các hãng trước đây, và bây giờ thêm Luật Đầu tư 2014. Sau khi đã thành lập, đến khi mở rộng hoạt động, tăng đội bay, thì thay vì đáng lẽ chỉ cần đệ trình lên Cục hàng không – Bộ Giao thông Vận Tải, thì Bamboo Airways lại phải đi qua rất nhiều các bộ, ban ngành, để xin ý kiến, và trình lên Thủ tướng Chính Phủ.

"Nếu có một cơ chế, thể chế đồng bộ, thông suốt cho doanh nghiệp tư nhân đầu tư bình đẳng, chúng tôi tự tin có thể đóng góp để giải quyết triệt để vấn đề tắc nghẽn hiện tại của ngành", ông Đặng Tất Thắng khẳng định.

Lấy ví dụ tại Mỹ, khi hãng hàng không Virgin Airlines ra đời, hãng đã đầu tư riêng thêm một đường băng song song phục vụ hoạt động. Khi Southwest Airlines ra đời, hãng đã đầu tư xây dựng một Cảng hàng không mới tại Texas để đóng đại bản doanh. Sau này, đây đã trở thành cảng hàng không đông đúc bậc nhất của Mỹ.

Thị trường hàng không: Không thể nói vì không đủ năng lực quản lý mà kìm hãm phát triển  - Ảnh 4.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways

Còn trong thời điểm hiện tại, Bamboo Airways cũng đang triển khai nhiều biện pháp để giải quyết tình trạng tắc nghẽn, ví dụ như bay đêm đến và đi các tụ điểm đô thị đông đúc như Hà Nội hay TP HCM, hay kết nối thẳng các thị trường liên vùng để tránh việc phải bay qua những thành phố lớn như tuyến Hải Phòng – Quy Nhơn vừa khai trương, ông chia sẻ.

Trước lập trường này, ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, cho rằng việc các cơ quan chức năng phản hồi việc chưa đủ năng lực, chưa đủ cơ sở hạ tầng mà không phê duyệt các đệ trình mở rộng hoạt động của các hãng là kìm hãm sự phát triển chung của toàn ngành.

Mở quyền tự do

Trong phiên thảo luận, một câu hỏi về chuyện đào tạo và chuyển việc của phi công tại các hãng hàng không, được đặt ra bởi một sinh viên ĐH Giao thông vận tải. Trả lời câu hỏi này, bà Nguyễn Thị Phương, Giảng viên Đại học Giao thông Vận tải, cho biết nếu nhân sự tự bỏ tiền học phí thì có quyền tự do quyết định chuyển việc. Ngược lại, nếu nhân sự xin tài trợ học phí thì có thể sẽ có một số ràng buộc.

Trả lời về câu hỏi này, ông Vũ Tiến Lộc nói trên thị trường lao động, người lao động chỉ phải tuân thủ hai quy định, một là Luật Lao động, hai là hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng, ngoài ra người lao động không phải tuân thủ một quy định nào khác.

Kết lại thảo luận, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng ngành hàng không đang đứng trước cơ hội rất lớn, nhưng cũng cùng lúc đối diện với nhiều điểm nghẽn.

Theo ông, sự tham gia của tư nhân ngày càng lớn và thành công, nên cái gì tư nhân làm tốt hơn thì để tư nhân làm, cái gì nhà nước làm tốt thì để nhà nước làm. Muốn khai thông điểm nghẽn hạ tầng thì phải khai thông luật về đầu tư hạ tầng giao thông, môi trường. Nhu cầu là có, nguồn vốn là có, nên tháo gỡ thể chế có thể khai thông điểm nghẽn của hạ tầng hàng không.

"Mở quyền tự do của dân theo năng lực quản lý của nhà nước là không đúng mà phải nâng cao năng lực quản lý của nhà nước theo quyền tự do của người dân, doanh nghiệp thì mới đúng", ông Lộc chỉ ra.

Hà Nhung
Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa cùng 12 Chapter BNI khu vực TP HCM

Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa cùng 12 Chapter BNI khu vực TP HCM

Điểm đến 10:15

Gần 400 thành viên BNI khu vực TP HCM đã có buổi gặp gỡ đầu năm đầy năng lượng cùng 12 Chapter với chủ đề "Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa".

Mirae Asset trao học bổng Quỹ tài trợ khát vọng tương lai

Mirae Asset trao học bổng Quỹ tài trợ khát vọng tương lai

Điểm đến 16:35

Tập đoàn Mirae Asset tổ chức Lễ trao học bổng "Quỹ tài trợ khát vọng tương lai" cho 210 sinh viên xuất sắc của 12 trường đại học, tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" dự lễ hội Miếu Bà Xóm Chài

Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" dự lễ hội Miếu Bà Xóm Chài

Điểm đến 15:23

Ngày 11-2, Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" tham dự Lễ hội cầu an tại tại Miếu Bà Xóm Chài (TP Cần Thơ).

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

Điểm đến 21:33

Điểm nhấn của hợp tác là các chuỗi hoạt động hướng đến sản phẩm nông sản đạt chứng nhận “chỉ dẫn địa lý” trên toàn quốc.

Trường mầm non 3 Ngọn Nến kỷ niệm 10 năm thành lập

Trường mầm non 3 Ngọn Nến kỷ niệm 10 năm thành lập

Điểm đến 13:07

Tối 18-1, đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống trường mầm non Candles Kids - 3 Ngọn Nến.

Thanh Hóa: Khai trương khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, đầu tư gần 1.500 tỉ đồng

Thanh Hóa: Khai trương khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, đầu tư gần 1.500 tỉ đồng

Điểm đến 14:50

Ngày 19-1, Tập đoàn Sao Mai khai trương hoạt động Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái LAMORI Resort & Spa tại thôn Quyết Tâm, xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân.

BTV Tuấn Duy trổ tài gói bánh tét tại Tết Tây Đô

BTV Tuấn Duy trổ tài gói bánh tét tại Tết Tây Đô

Điểm đến 12:30

Bánh tét là một món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được làm và thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán – Ngày lễ lớn nhất của năm.

Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa cùng 12 Chapter BNI khu vực TP HCM

Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa cùng 12 Chapter BNI khu vực TP HCM

Điểm đến 10:15

Gần 400 thành viên BNI khu vực TP HCM đã có buổi gặp gỡ đầu năm đầy năng lượng cùng 12 Chapter với chủ đề "Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa".

Mirae Asset trao học bổng Quỹ tài trợ khát vọng tương lai

Mirae Asset trao học bổng Quỹ tài trợ khát vọng tương lai

Điểm đến 16:35

Tập đoàn Mirae Asset tổ chức Lễ trao học bổng "Quỹ tài trợ khát vọng tương lai" cho 210 sinh viên xuất sắc của 12 trường đại học, tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Đầu năm "xông đất" nhà bác sĩ, Á vương Ký Quốc Đạt

Đầu năm "xông đất" nhà bác sĩ, Á vương Ký Quốc Đạt

Chuyện của Sao 16:14

Tổng giám đốc Trung tâm nha khoa quốc tế Cần Thơ, bác sĩ Ký Quốc Đạt (Á vương thế giới người Việt), chia sẻ kế hoạch kinh doanh và nghệ thuật năm 2025.

Sau Tết, nhu cầu chuyển phát giao nhanh và đúng hẹn vẫn cao

Sau Tết, nhu cầu chuyển phát giao nhanh và đúng hẹn vẫn cao

Tiêu dùng thông minh 09:32

Thương mại điện tử (TMĐT) vừa trải qua mùa cao điểm khiến cho nhu cầu giao nhận lượng đơn hàng những ngày trước Tết tăng đột biến.

Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa cùng 12 Chapter BNI khu vực TP HCM

Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa cùng 12 Chapter BNI khu vực TP HCM

Điểm đến 10:15

Gần 400 thành viên BNI khu vực TP HCM đã có buổi gặp gỡ đầu năm đầy năng lượng cùng 12 Chapter với chủ đề "Mừng Xuân Mới - Kết Nối Vươn Xa".

Mirae Asset trao học bổng Quỹ tài trợ khát vọng tương lai

Mirae Asset trao học bổng Quỹ tài trợ khát vọng tương lai

Điểm đến 16:35

Tập đoàn Mirae Asset tổ chức Lễ trao học bổng "Quỹ tài trợ khát vọng tương lai" cho 210 sinh viên xuất sắc của 12 trường đại học, tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Đầu năm "xông đất" nhà bác sĩ, Á vương Ký Quốc Đạt

Đầu năm "xông đất" nhà bác sĩ, Á vương Ký Quốc Đạt

Chuyện của Sao 16:14

Tổng giám đốc Trung tâm nha khoa quốc tế Cần Thơ, bác sĩ Ký Quốc Đạt (Á vương thế giới người Việt), chia sẻ kế hoạch kinh doanh và nghệ thuật năm 2025.

Sau Tết, nhu cầu chuyển phát giao nhanh và đúng hẹn vẫn cao

Sau Tết, nhu cầu chuyển phát giao nhanh và đúng hẹn vẫn cao

Tiêu dùng thông minh 09:32

Thương mại điện tử (TMĐT) vừa trải qua mùa cao điểm khiến cho nhu cầu giao nhận lượng đơn hàng những ngày trước Tết tăng đột biến.

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Khoẻ - Đẹp 08:58

Yoga làm cho trái tim khỏe mạnh hơn, giúp bạn có giấc ngủ ngon, giúp cơ thể giải độc, giảm đau lưng rất hiệu quả...

Mận Úc lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Mận Úc lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Món ngon 21:17

Mận Úc chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam tại các sự kiện ra mắt đặc biệt ở TP HCM (11-2) và Hà Nội (18-2).

Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" dự lễ hội Miếu Bà Xóm Chài

Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" dự lễ hội Miếu Bà Xóm Chài

Điểm đến 15:23

Ngày 11-2, Viện "Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy vào đời sống" tham dự Lễ hội cầu an tại tại Miếu Bà Xóm Chài (TP Cần Thơ).

Chubb Life tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng qua dịch vụ "Gửi Thông Báo" qua Zalo

Chubb Life tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng qua dịch vụ "Gửi Thông Báo" qua Zalo

Tiêu dùng thông minh 09:59

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam vừa triển khai Dịch vụ gửi thông báo qua Zalo, nền tảng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam.

adidas tung chiến dịch toàn cầu “You Got This”

adidas tung chiến dịch toàn cầu “You Got This”

Khoẻ - Đẹp 09:58

adidas vừa triển khai chương hành động tiếp theo trong chiến dịch toàn cầu "Bạn Làm Được" (You Got This).

Người đẹp, ngôi sao mặc đẹp nhất năm 2024

Người đẹp, ngôi sao mặc đẹp nhất năm 2024

Chuyện của Sao 09:27

Zendaya, Hailey Bieber, Emma Corrin nằm trong nhóm ngôi sao có gu thời trang ấn tượng năm 2024. Việt Nam cũng có 10 sao gu thời trang ấn tượng năm 2024.

Người phụ nữ Nam bộ đưa bánh tráng rế đi khắp 5 châu

Người phụ nữ Nam bộ đưa bánh tráng rế đi khắp 5 châu

Bản lĩnh sống 21:39

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh là đời thứ 4 của thương hiệu bánh tráng rế Ngọc Linh tại thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

Điểm đến 21:33

Điểm nhấn của hợp tác là các chuỗi hoạt động hướng đến sản phẩm nông sản đạt chứng nhận “chỉ dẫn địa lý” trên toàn quốc.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?