Vietravel hợp tác phát triển hàng không – du lịch với doanh nghiệp Myanmar

13 Tháng 12, 2019 | 16:59

Ngày 13-12, Lễ ký kết Biên Bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Du lịch Vietravel và Tập đoàn 24 Hour Group of Companies (Myanmar) đã diễn ra tại TP HCM, đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong việc phối hợp thúc đẩy phát triển hàng không và du lịch với mục tiêu phục vụ tối đa nhu cầu du lịch của người dân cả hai nước.

Hiện nay, khách du lịch sử dụng phương tiện vận chuyển bằng đường hàng không luôn chiếm tỷ trọng cao. Đặc biệt đối với các dòng tour du lịch nước ngoài, gần như 80% hành trình sẽ sử dụng đường hàng không để vận chuyển khách. Hàng năm, Vietravel đều có lượng khách tăng trưởng trên 16%. Theo thống kê sơ bộ, trong năm qua, khách du lịch của Công ty Vietravel sử dụng phương tiện vận chuyển hàng không chiếm trên 60% ở cả hai mảng du lịch trong nước và quốc tế.

Vietravel hợp tác phát triển hàng không – du lịch với doanh nghiệp Myanmar - Ảnh 1.

Riêng tại Vietravel, loại hình du lịch charter (bay thuê bao nguyên chuyến), kết hợp với các hãng hàng không uy tín trong và ngoài nước đã được công ty triển khai lần đầu tiên từ năm 2015 đến nay mang tới cho du khách những sản phẩm du lịch với giá tốt, ngày khởi hành linh hoạt và đa dạng hành trình.

Tại Việt Nam, điểm đến Myanmar đang trở nên phổ biến trong danh sách các điểm đến được du khách Việt ưa chuộng. Ở chiều ngược lại, thị trường Myanmar được đánh giá là thị trường du lịch đầy tiềm năng để khai thác khách về Việt Nam sau khi chính phủ thực hiện chính sách mở cửa, kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo đó nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân Myanmar cũng ngày càng tăng cao. 

Tập đoàn 24 Hour Group of Companies được thành lập vào năm 2003 tại Myanmar, hoạt động trong các lĩnh vực: Khai thác khoáng sản, thương mại, trồng trọt, công nghiệp và hàng không, gồm 2 hãng bay Air KBZ và Myanmar Airways International.

Cùng với Lễ ký kết Biên Bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Du lịch Vietravel và 24 Hour Group of Companies; sự kiện đã đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong việc thúc đẩy tăng trưởng kép giữa du lịch và hàng không, với mục tiêu phục vụ tối đa nhu cầu du lịch của du khách cả hai nước.

Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chuyến bay thuê bao nguyên chuyến; tổng đại lý phân phối vé của các chuyến bay theo lịch trình; đào tạo và huấn luyện nhân sự có chuyên môn về hàng không và du lịch; chia sẻ thông tin về nhu cầu và xu hướng phát triển du lịch… hướng tới lợi ích chung trong việc xúc tiến quảng bá du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Myanmar.

Linh Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).