Vui Tết cùng công nhân

10 Tháng 02, 2018 | 10:00

(NLĐO)- Chương trình " Vui tết cùng công nhân" do Hepza và Công Đoàn các KCX&KCN TP phối hợp cùng công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước tổ chức đã diễn ra vào tối 8-2 (23 tháng Chạp) tại KCN Hiệp Phước.

 Không khí xuân đã tràn ngập với mỗi gia đình CN ở lại đây đón Tết khi họ được chiêm ngưỡng đường Hoa và Hội hoa xuân KCN Hiệp Phước (khai mạc vào ngày 7-2, 22 tháng Chạp). Cùng đó là một đêm diễn văn nghệ và trao quà cho 500 CN của KCN có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà còn kèm theo 600.000 đồng tiền mặt. 

Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 1.
Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 2.

Hội  thi Chưng mâm ngũ quả diễn ra vào sáng ngày 9-2 đã mang lại không khí vui vẻ, ấm áp. Đây cũng là dịp để mọi người thể hiện tài năng khéo léo của mình trong việc bày biện mâm ngũ quả ngày Tết. Chương trình "Vui Tết cùng CN" được KCN Hiệp Phước tổ chức hằng năm nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết trọn vẹn, đủ đầy.

Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 3.
Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 4.

Chương trình như lời động viên tích cực đối với CN, sự chu toàn về đời sống vật chất, cũng như tinh thần giúp tết xa quê của CN vẫn ấm áp nghĩa tình. Tính đến thời điểm này, KCN Hiệp Phước đã trao tặng Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" do Công đoàn các KCX và KCN TP hỗ trợ vé xe về quê ăn tết cho 55  lượt người lao động. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, hội chợ Tết thương mại bán hàng với giá ưu đãi phục vụ người dân và CN sinh sống xung quanh KCN.

Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 5.

Đặc biệt trong đêm giao thừa, UBND huyện Nhà Bè và Ban lãnh đạo KCN tổ chức bắn pháo hoa phục vụ người dân. 15 phút pháo hoa bay đầy trời đủ sắc màu như lời hứa hẹn năm mới phát triển, rực rỡ.  Đây là KCN đầu tiên trong cả nước tổ chức Hội Hoa Xuân và bắn pháo hoa giao thừa Mậu Tuất tạo điểm du Xuân mới ở TP. HCM.

Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 6.

"Hội Hoa Xuân KCN Hiệp Phước - Tết Mậu Tuất 2017" năm nay được Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước (HIPC) phối hợp cùng huyện Nhà Bè (TP HCM) để chăm lo cho những CN có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc mưu sinh nơi đất khách quê người.

Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 7.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp CN và gia đình có nơi vui chơi lý tưởng, an toàn, ít tốn kém, ấm áp không khí lễ hội. Chợ hoa tết khai mạc vào ngày 7-2. Đoạn đường dài 440m rực rỡ sắc xuân với hàng ngàn chậu hoa đủ sắc màu từ nhà vườn của Hội Nông dân huyện Nhà Bè và những vườn hoa lân cận tụ hội về để khách thưởng lãm chọn mua cho gia đình.

Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 8.

Ngoài hoa cảnh, Ban lãnh đạo cũng đã liên hệ với nhiều doanh nghiệp cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng tổ chức Hội chợ thương mại với nhiều sản phẩm chất lượng có giá ưu đãi phù hợp với mức sống của CN, nhân dân khu vực này.

Vui Tết cùng công nhân - Ảnh 9.

Đúng tinh thần "Vui tết cùng công nhân", ban lãnh đạo các doanh nghiệp ở Nhà Bè sẽ tặng 500 phần quà hiện vật và hiện kim cho 500 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để cái Tết được trọn vẹn, đủ đầy. Cùng với đó là Cầu truyền hình đêm giao thừa, kết nối tình cảm giữa những người con xa quê từ khắp miền Tổ quốc.

T.T

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).