Giải mã lý do đàn ông hay ra ngoài "tòm tem"

07 Tháng 02, 2017 | 15:27

Bất cứ việc gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân, lý do. Chuyện ngoại tình của đàn ông cũng không ngoại lệ

Chồng có bồ bởi không còn tình cảm với vợ

Đàn ông thường sẽ đi cặp bồ khi hết tình cảm với vợ (ảnh minh họa)

Đàn ông thường sẽ đi cặp bồ khi hết tình cảm với vợ (ảnh minh họa)

Khi tình yêu của người chồng dành cho vợ thay đổi, họ sẽ nghĩ đến việc ra ngoài tìm tình mới. Và đàn ông thường thích mới nới cũ, khi chưa được yêu thì quyết tâm tán đổ, khi được yêu rồi lại nhanh chán ngay. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tan vỡ hạnh phúc gia đình nhiều nhất, nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố nhưng nếu những người không yêu nhau những vẫn quyết định đến với nhau thường không được hạnh phúc và đàn ông thường tìm niềm vui bên ngoài.

Không chịu nổi tính cách của vợ

Một cô vợ ghê gớm ích kỷ suốt ngày cằn nhằn chửi mắng chồng con, không quan tâm tới anh em họ hàng hay bạn bè của chồng. Hay người vợ quá quyết đoán không để cho chồng được thể hiện mình trước mặt mọi người. Ở đâu người vợ cũng có thể mang chồng ra để nói xấu hay chê bai… sẽ là nguyên nhân đẩy đàn ông ra ngoài tìm người tình để dốc bầu tâm sự. Bởi sống suốt đời với một người vợ như thế khác nào tự hủy hoại cuộc sống tự do của người đàn ông.

Tính chồng trăng hoa

Khi có tính trăng hoa, đàn ông sẽ ngoại tình (ảnh minh họa)

Khi có tính trăng hoa, đàn ông sẽ ngoại tình (ảnh minh họa)

Người phụ nữ nào mà lấy được người chồng trăng hoa thì đúng là một thảm họa bởi hoàn toàn không có thuốc chữa. Người đàn ông này hoặc có nhu cầu sinh lý rất mạnh mẽ, hoặc lúc nào cũng thích à ơi phụ nữ.

Người vợ muốn giảm phần nào tính trăng hoa của chồng thì phải làm mạnh mẽ lên vì thường anh ta vẫn coi trọng hạnh phúc gia đình. Đừng có suốt ngày nói ly dị sẽ dễ bị nhờn, nói là làm, không được nói hai lời, từ đó tạo cho chồng áp lực không dám đi tán tỉnh người ngoài nữa.

Khi tổ ấm biến thành nỗi ám ảnh của những xung đột vợ chồng

Vợ chồng thường xuyên cãi vã sẽ là lý do cho sự cặp bồ của chồng (ảnh minh họa)

Vợ chồng thường xuyên cãi vã sẽ là lý do cho sự cặp bồ của chồng (ảnh minh họa)

Hầu hết đàn ông có kinh nghiệm đều nghĩ rằng khi cãi vã trong gia đình thì tốt nhất là đừng cố ngồi đó mà tranh cãi với vợ. Cuộc chiến tranh sẽ kéo dài và ầm ĩ đến nhức cả đầu. Họ chọn cách tìm đến người phụ nữ khác và thoát khỏi địa ngục việc nhà và tốt hơn là dùng thêm viên aspirin.

Cảm giác cô đơn, thiếu sự quan tâm của vợ

Nhất là những người phụ nữ mang thai nghĩ quan hệ tình dục khiến ảnh hưởng xấu tới con trong bụng, nên đã không cho chồng lại gần dẫn tới việc đàn ông ra ngoài để giải quyết nhu cầu, họ thấy được quan tâm yêu chiều từ người khác và dẫn tới việc ngoại tình.

Muốn trả thù

Nếu người vợ đã từng lừa dối họ, người đàn ông đau khổ có thể dẫn tới suy nghĩ muốn trả thù bằng cách đi ngoại tình để người vợ tức giận, nhưng kết cục là người đàn ông cũng không thấy thoải mái được mà lại có cảm giác tuyệt vọng dâng lên.

Không thỏa mãn chuyện chăn gối cùng vợ

Tình dục là món quà của hôn nhân, chính tình dục cũng bảo vệ tình cảm của vợ chồng, đã rất nhiều tâm sự chán vợ chán chồng vì không đáp ứng được nhu cầu tình dục của nhau. Vợ thì chê chồng yếu sinh lý, chưa đến chợ đã hết tiền, chẳng bao giờ quan tâm tới cảm giác của vợ. Chồng thì chê vợ như khúc gỗ khi làm tình, chẳng biết chiều chồng sau bao nhiêu năm chăn gối. Vì thế nhất là nam giới có ham muốn tình dục cao họ thường ra ngoài để thỏa mãn nhu cầu cũng như tìm cảm giác mới lạ. Chính điều này đã làm cho họ sa ngã vào vòng tay của các cô gái khác.

Ngả vào lòng tình cũ

Bạn phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao hai người chia tay thì mới có thể tìm cách kéo chồng về phía mình. Nếu do chồng chủ động chia tay mối tình đầu đó thì không khó để kéo chồng về. Chỉ cần người vợ làm căng thẳng là anh ta sẽ dừng lại.

Trường hợp chồng bị mối tình đầu phụ bạc mới khó chữa bởi người ở lại lúc nào cũng là người đau khổ vì họ bị động, bị mất mát khi chưa có chỗ nào để chia sẻ đau khổ. Người vợ phải khéo léo, nhẹ nhàng để khẳng định với chồng gia đình mình mới là bến đỗ an toàn.

Thèm của lạ

Chinh phục những mới lạ là nét đặc trưng riêng của đàn ông (ảnh minh họa)

Chinh phục những "mới lạ" là nét đặc trưng riêng của đàn ông (ảnh minh họa)

Đàn ông luôn đánh giá cao sự chinh phục phụ nữ cho dù họ đã có vợ, nhưng họ luôn so sánh và muốn vươn tới phụ nữ khác. Tuy nhiên, họ làm chỉ để khẳng định khả năng của mình và xem như một trò chơi trong giây lát, sau đó họ dễ dàng rời bỏ.

Theo Linh Anh (Phununews)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).