Đàn ông cùng một giuộc cả thôi!

29 Tháng 12, 2016 | 10:05

(NLĐO)- Hầu như đàn ông đều dung túng cho nhau chuyện mèo mỡ, vì họ đều một giuộc nhau cả: hiếu thắng, thích chinh phục và ham cái lạ.

bạn cùng phòng kể chồng có bồ bị cô ấy phát hiện, cô ấy điện thoại cho hai anh bạn rất thân của chồng, trách sao thân thiết với chồng mà để anh ấy ngoại tình thì các anh lại bao che.

Một ông không chia sẻ với cô mà còn nói cái kiểu “Đèn nhà ai nấy sáng, mắc mớ chi anh phải tìm hiểu chuyện tình cảm của chồng em”; còn một ông thì nói: “Anh đồng ý vì chồng em làm vậy là hoàn toàn sai. Cho phép anh nói thẳng nhé dù em có giận nhưng anh muốn phân tích thực tế cho em hiểu, anh không bênh vực, tán đồng với chồng em kiểu đàn ông luôn bao che cho nhau”. Rồi cô bạn kể: “Anh ta nói một lô một lốc nào là em không dịu dàng, không biết lãng mạn, không quan tâm chia sẻ cùng chồng, nên chồng em có cảm giác bị bỏ rơi, khi có người phụ nữ khác xuất hiện, không có những khiếm khuyết ấy sẽ mang đến cho chồng em sự cảm thông, những cử chỉ chăm sóc tinh tế, sự dịu dàng đầy nữ tính mà em không có, là đủ để chồng em sa ngã chứ sao”. Anh ta cũng khuyên cô bạn tôi phải thay đổi và cần bao dung, tha thứ sẽ làm người đàn ông ăn năn tỉnh ngộ, chứ cứ luôn chì chiết, đay nghiến, rồi oán ghét lây họ hàng, anh em, bạn bè của chồng thì chỉ càng đẩy chồng ra xa... Nói xong, cô bạn tặc lưỡi: “Chị nghĩ họ có bao biện cho nhau không? Cái ông thứ hai em rất bực, thấy chồng em ngoại tình rồi kết luận lỗi do em, chỉ là võ đoán rồi phán như vậy, chứ làm gì biết nội tình chuyện gia đình em, mà chồng em có tâm sự với ảnh cũng chỉ là thông tin một chiều”.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nghe xong, tôi nói em thật ngây thơ. Bởi tôi không dám đánh đồng, chứ hầu như đàn ông đều dung túng cho nhau chuyện mèo mỡ, vì họ đều một giuộc nhau cả mà: hiếu thắng, thích chinh phục và ham cái lạ. Trong đám bạn, ông nào mà tòm teng được với cô nào giống như người hùng của nhóm, nói chung cờ đến tay ai người đó phất, chứ chẳng có ông nào chín chắn kiểu “mèo chê mỡ” cả. “Chính ông chồng chị cũng vậy, lâu lâu cũng kể nay đi uống cà phê thằng Tuấn dẫn theo con bồ nhí, mai kia thì nói con bồ thằng Cường… mà toàn là các ông có vợ hết cả chứ”- tôi nói. Tôi cũng cho cô bạn biết đã thắc mắc với chồng tại sao chồng không khuyên mấy ảnh, có gia đình hết mà còn lăng nhăng, ông xã liền đáp: “Lớn hết rồi, chuyện nó làm nó biết chứ khuyên gì, vả lại chỉ ngoài đường ngoài sá chơi vậy thôi, chứ làm của làm cải gì”. Vậy đó, các ông chồng luôn nghĩ đơn giản chuyện mèo mỡ chỉ là qua đường tô điểm thêm sắc màu cho cuộc sống, chứ chẳng ảnh hưởng gì đến gia đình. Hiếm có ông nào biết suy nghĩ, lâu ngày sẽ lún không còn quay đầu về kịp.

Tôi cũng cho cô bạn biết: trừ khi họ là anh em ruột với nhau, khi người nhà có chiều hướng sa ngã có thể họ sẽ khuyên răn. Bởi, chuyện ăn vụng không sớm thì muộn cũng bị lộ, mà khi người vợ đã phát hiện thì hậu quả rất khó lường, cái đầu tiên có thể là gia đình tan rã, cái tổn thất lớn nhất thuộc về con cái của họ là những đứa cháu yêu quý của mình sẽ buồn chán rồi đâm ra sa ngã, hư hỏng tương lai. “Chắc chắn không có chú bác nào lại muốn thấy cuộc đời con cháu mình tăm tối như vậy. Nên nếu họ không cảnh tỉnh hoặc mách lẻo với em biết thì mới là điều đáng trách em ạ”- tôi chia sẻ.

Sông Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).