Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 18:22

Opella chính thức trở thành doanh nghiệp độc lập, ngay khi Sanofi công bố hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 50% cổ phần kiểm soát tại Opella cho Quỹ đầu tư CD&R.

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bản lĩnh sống 18:13

Không đi lên từ môi trường đào tạo bài bản, không sở hữu nền tảng tốt, Bùi Thị Thu vẫn vượt qua những tháng ngày gian khó để chạm đến thành công

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 11:03

Loạt tính năng toàn diện từ thể thao, sức khỏe đến kết nối thông minh, tất cả sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình AMOLED sắc nét.

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Khoẻ - Đẹp 15:11

Á hậu Doanh nhân Đất Việt – Ánh Quyên không chỉ có nhan sắc mặn mà, còn là cái tên gắn liền các bộ sưu tập đậm dấu ấn nghệ thuật của nhà thiết kế Vinh Quang.

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Khoẻ - Đẹp 13:10

Bé gái tuổi vị thành niên bước vào tuổi dậy thì cũng gặp nhiều vấn đề về phụ khoa nhưng khó chia sẻ hoặc không thể chia sẻ với ai.

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Khoẻ - Đẹp 13:06

Loãng xương là bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Bệnh diễn tiến âm thầm, có thể gây đau nhức xương khớp, hạn chế vận động.

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

Chuyện của Sao 10:01

Vòng chung kết cuộc thi "Siêu mẫu nhí Toàn năng 2025", 5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đã xuất sắc giành những giải thưởng cao.

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Tiêu dùng thông minh 09:59

Chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến ngày 8-7 của Home Credit mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm công ty.

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Khoẻ - Đẹp 21:16

Hệ thống Y khoa VISI (BV Mắt Hoa Lư, BV Mắt Sài Gòn - Đà Lạt và BV Mắt Sông Tiền - Bến Tre) triển khai giai đoạn II chiến dịch "Mắt Sáng – Gìn giữ tinh hoa".

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Khoẻ - Đẹp 22:54

Vì sao cần niềng răng đúng từ đầu cùng bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu?

Độc đáo món phở Astiso

Độc đáo món phở Astiso

Món ngon 21:10

Ngày 3-5, Atispho đã khai trương chi nhánh thứ hai tại TP HCM.

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Khoẻ - Đẹp 17:08

Văn phòng Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Bình Dương đang tập trung vào công tác phát triển và hỗ trợ hội viên.

Nestlé Việt Nam đồng hành cùng sự kiện tôn vinh di sản ẩm thực Huế

Nestlé Việt Nam đồng hành cùng sự kiện tôn vinh di sản ẩm thực Huế

Khoẻ - Đẹp 12:14

Đây là năm thứ 3 Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam hợp tác nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, thúc đẩy du lịch địa phương.

Áo dài NTK Quỳnh Paris xuất hiện trong chương trình "Mùa xuân thống nhất"

Áo dài NTK Quỳnh Paris xuất hiện trong chương trình "Mùa xuân thống nhất"

Chuyện của Sao 18:22

Hai nữ nghệ sĩ giọng soprano dòng nhạc Opera hàng đầu Việt Nam khoác lên mình tà áo dài của NKT, tiến sĩ Quỳnh Paris bằng lụa truyền thống...

Hồ Quang Mẫn và cư dân Vinhomes Tân Cảng xếp hình cờ Tổ quốc, chào cờ tại Landmark 81

Hồ Quang Mẫn và cư dân Vinhomes Tân Cảng xếp hình cờ Tổ quốc, chào cờ tại Landmark 81

Điểm đến 16:16

Diễn viên Hồ Quang Mẫn cùng gần 200 cư dân khu đô thị Vinhomes Tân Cảng đã tổ chức một sự kiện đặc biệt tại công viên Vinhomes Central Park (TPHCM).

Dung Vanesa: "Hành trình từ Giám sát viên Hàng không đến chuyên gia AI"

Dung Vanesa: "Hành trình từ Giám sát viên Hàng không đến chuyên gia AI"

Bản lĩnh sống 16:12

Khi sự thay đổi không chỉ đến từ thời cuộc, mà từ chính khát khao học tập có định hướng và dấn thân kỷ luật.

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Chuyện của Sao 09:16

Trang Lạ cùng chồng bác sĩ, diễn viên Thiên An cùng bạn bè tụ họp về Long Khánh, Đồng Nai mừng Trịnh Tú Trung nhận hai căn hộ shophouse.

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

Điểm đến 09:14

Cicon là một hội nghị Quốc tế nhằm chia sẻ xu hướng và tầm nhìn mới nhất trong các lĩnh vực Đô thị - Văn hóa và Công nghiệp hội tụ.

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Khoẻ - Đẹp 14:08

Ngày 26-4, Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ - vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp Phát triển Vững mạnh”.

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Khoẻ - Đẹp 14:07

Mon Amie Veston tự hào được đồng hành cùng Khối Doanh nhân Việt Nam, hoàn thiện hơn 100 bộ suit cao cấp phục vụ buổi diễu hành trọng đại tại TP HCM.

"Đam mê kỳ quặc" của đối tượng Lê Trung Kiên

15 tháng 5, 2020 | 14:16

Trong những đối tượng mà tôi từng gặp, có lẽ Lê Trung Kiên, SN 1981, trú ở xã Đông Thịnh, Đông Sơn, Thanh Hoá, là kẻ đặc biệt nhất

Điều đặc biệt nhất đó là phương tiện, công cụ trộm két của Kiên. Cho đến nay, dù hơn 10 năm trôi qua nhưng vẫn là "độc nhất vô nhị", không một đối tượng nào học được, cũng không ai có đủ khả năng để áp dụng.

Đó là Kiên chỉ có một mình với chiếc xe đạp Thống Nhất cũ kỹ nhưng có thể trộm những chiếc két nặng hơn 2 tạ nên khi bắt được hắn, ai cũng bất ngờ. Hơn 10 năm trong trại giam, là một quãng thời gian khá dài với một con người, nhưng để thi hành hết thời hạn cái án 20 năm. Lê Trung Kiên vẫn còn một quãng đường dài nữa đủ để anh ta trả hết tội lỗi mà mình gây ra.

1. Lê Trung Kiên sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, cũng không được học hành đến nơi đến chốn. Dù học không giỏi giang nhưng Kiên được trời phú cho đôi bàn tay tài hoa. Từ bé, Kiên có thể vẽ, trang trí và làm nhiều việc liên quan đến mỹ thuật mà không phải học hành gì.

Nhờ có Kiên, báo tường của lớp luôn được giải cao của toàn trường. Tuy nhiên, do lười học, ham chơi nên Kiên bỏ học sớm. Bố mẹ biết năng khiếu của con trai nên đã thu xếp cho gã đi học nghề mộc để có nghề kiếm cơm sau này.

Tuy nhiên, học thợ mộc được 1 thời gian, Kiên chán nản vì công việc nặng nhọc, suốt ngày phải bào, đục bụi bặm, ồn ào mà thu nhập chẳng được bao nhiêu nên gã bỏ nghề mộc, bắt đầu cuộc sống lang thang, trộm cắp. Lúc đầu thì trộm cắp vặt quanh làng xóm, sau thấy "ngon ăn" dễ kiếm tiền nên Kiên mở rộng địa bàn.

Có tiền, Kiên sinh ra cờ bạc, chơi bời và sưu tầm cổ vật. Tuy nhiên, "đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma", Kiên bị bắt, bị kết án. Lần đó, tưởng rằng sau mấy năm đi tù, Kiên thay đổi tính nết nhưng gã vẫn chứng nào tật ấy.

Ra tù, Kiên lấy vợ, sinh con. Kiên đã đặt cho mình mục tiêu phải làm việc gì đó để giàu có nổi đình nổi đám trong giới giang hồ. Gã quyết định theo "nghề"… trộm két sắt. Để làm được việc này, Kiên không ngại bỏ tiền ra học kinh nghiệm từ các đàn anh rồi tự sáng tạo ra cách của riêng mình. Các loại đồ nghề, Kiên cũng tự nghiên cứu rồi làm lấy hoặc đặt hàng ở những chỗ tin tưởng theo đúng ý của mình.

Khi vợ hắn sinh đứa con đầu lòng, Kiên đã dành hết tình cảm cho con theo cách của mình, Theo đó, mỗi khi đi đâu, Kiên thường cố gắng mua những món quà con thích nhất đem về, dù món quà đó khó khăn, hiếm hoi đến mấy.

Gã nghe nói trẻ em ăn trứng ngỗng sẽ thông minh nên đã vượt hơn 20km đến tận trang trại nuôi ngỗng để… ăn trộm trứng đem về cho con. Trang trại có rất nhiều tài sản, nhưng Kiên chỉ trộm hơn 30 quả trứng rồi ra về, không màng đến những thứ khác.

Đi trộm két sắt, một đồ vật rất lớn bên trong chứa nhiều tài sản có giá trị nhưng phương tiện của Kiên chỉ là… chiếc xe đạp Thống Nhất cũ kỹ. Trước khi định "đột" ở nhà nào, Kiên thường quan sát rất kỹ, thậm chí vào giả vờ mua hàng hoặc hỏi thăm để nghiên cứu nơi để két và tính toán cách đột nhập.

Thời gian hoạt động cũng được Kiên tính toán sít sao, đó là khoảng 2-3h sáng vì đây là thời điểm mọi người ngủ say nhưng cũng là lúc chợ rau ở TP Thanh Hóa bắt đầu hoạt động. Lúc này, Kiên đèo thêm một chiếc sọt giả làm người đi chợ rau chuẩn bị hoạt động.

Với những chiếc xà cầy chuyên dụng, hầu hết các loại cửa như cửa sắt, gỗ, thậm chí cả cửa chống trộm gã cũng cạy được. Vào nhà, nếu két sắt bé thì Kiên vác ra ngoài, những loại két lớn, gã trải chiếu rồi cho két lên sau đó nhẹ nhàng lôi ra ngoài bằng cửa chính. Mỗi lần trộm xong, Kiên thường đem ra các bãi đất trống để phá két, lấy tài sản. Nếu gia chủ để giấy tờ trong két, hắn "nhân đạo" đem đến tận cửa bỏ lại…

Không có việc làm, thi thoảng ra vào những đám cờ bạc, thường xuyên đạp xe có sọt thồ đi rất sớm nên những người sống cạnh nhà Kiên luôn nghĩ hắn buôn bán rau cỏ gì đó, thu nhập không cao. Dù vậy, nhưng cuộc sống gia đình Kiên khá vương giả, ăn uống, sinh hoạt hơn hẳn những người dân quanh vùng.

2.Ngoài yêu con, Kiên dành rất nhiều thời gian chăm sóc, nâng niu cây cảnh, cắt tỉa rất đẹp. Vì vậy Kiên được mọi người gán cho cái tên là "Kiên cây cảnh". Khi khám xét nhà Kiên, lực lượng chức năng không khỏi ngạc nhiên bởi sự bài trí và thú chơi xa xỉ của gã.2. Không chỉ cờ bạc, mà Kiên còn có thú chơi ngông khác người. Nhà nghèo nhưng gã có rất nhiều cây cảnh đẹp. Không ai biết Kiên mua ở đâu nhưng những cây cảnh của gã đều giá trị rất cao.

Nhìn khuôn viên này, không ai nghĩ đó là nhà của một kẻ sống bằng nghề trộm cắp. Ngôi nhà tên siêu trộm được sắp đặt với nhiều loại bonsai lạ, nhiều cây quý hiếm; ngoài ra, còn có bể cá cảnh phong thủy, sỏi rải lối đi, ghế đá uống café và các loại chim quý. Nếu nhìn vào đồ vật của Kiên, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một đại gia với tài sản nhiều tỷ.

Điều khiến mọi người bất ngờ hơn nữa, đó là một… đường hầm cổ vật được Kiên bố trí ngay sát chân tường rào. Đường hầm dài khoảng 2m, sâu 1m rất kiên cố để giấu các tài sản có giá trị cao và nhiều cổ vật quý.

Sở dĩ Kiên phải làm đường hầm để giấu cổ vật, phần vì sợ kẻ khác trộm lại, phần vì sợ bị cơ quan Công an phát hiện. Chỉ khi đêm xuống, hắn mới bí mật xuống hầm lôi cổ vật ra ngắm để thỏa mãn thú chơi xa xỉ của mình.

3. Như người ta vẫn nói "đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma", dù là siêu trộm thì cuối cùng Kiên cũng bị bắt. Vì két sắt là tài sản lớn, có những vụ két nặng tới 150 - 200kg nên mọi người cho rằng, kẻ trộm phải là một nhóm đối tượng từ 2 - 3 tên trở lên, đi bằng ôtô.

Thậm chí, có vụ bị hại đã nghi ngờ người trong nhà mình chính là thủ phạm hoặc thông đồng với kẻ trộm để gây án… Trong gần 2 năm, hằng trăm đêm, các trinh sát Công an TP Thanh Hóa đã tuần tra kiểm soát và mai phục ở những nơi thường xảy ra trộm cắp mới bắt giữ được Kiên.

Tài liệu của cơ quan Công an đã xác định, trong thời gian từ năm 2007 đến tháng 4/2009, Lê Trung Kiên đã liên tiếp thực hiện 20 vụ trộm cắp két bạc trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện lân cận với tổng số tiền và tài sản trị giá hơn 1,3 tỉ đồng.

Điển hình là đêm 1/5/2007, Kiên đột nhập vào nhà ông Tào Bản Giai, ở số 44 Đinh Công Tráng, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, lấy trộm một két sắt bên trong có 20.000 euro và 57 triệu đồng tiền mặt.

Đêm 15/6/2008, Kiên đột nhập nhà anh Phạm Bạch Thủy, ở 18 Xuân Diệu, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa lấy trộm két bạc cỡ lớn, bên trong chứa 200 triệu đồng và nhiều trang sức bằng vàng (trị giá khoảng 50 triệu đồng)...

Với mức án 20 năm tù giam, buộc bị cáo phải bồi hoàn số tiền hơn 1,3 tỉ đồng cho nhiều người bị hại, Lê Trung Kiên được thi hành án ở Trại giam số 5.

Tại đây, thời gian đầu, Kiên được bố trí làm công việc như các phạm nhân khác tại phân trại dành cho các phạm nhân có mức án dài. Sau khi phát hiện khả năng của Kiên, cán bộ quản giáo đã đề nghị cho Kiên được được làm việc đúng sở trường của gã là làm những việc liên quan đến thẩm mỹ, mỹ thuật như vẽ báo tường, vẽ tranh tuyên truyền cổ động, trang trí và đặc biệt là chăm sóc cây cảnh đúng với tên gọi của hắn "Kiên cây cảnh".

Đam mê kỳ quặc của đối tượng Lê Trung Kiên  - Ảnh 1.

Lê Trung Kiên cắt tỉa cây cảnh tại Trại giam số 5.


4. Gặp lại Kiên sau hơn 10 năm, gã vẫn thế, lặng lẽ, trầm tĩnh trước công việc của mình. Kiên tỉ mỉ tỉa những cành cây để uốn dáng mà không để ý đến ánh nắng đã chiếu gần đến đỉnh đầu. Sắp đến giờ nhập trại buổi trưa nên Kiên càng cố sức để "bắt" nốt cành cây và dáng theo ý mình.

Kiên cho biết, ở trong trại là thời gian để gã tự tu dưỡng bản thân, phát huy năng khiếu được ông trời ban cho để sử dụng vào việc có ích, hi vọng nay mai ra tù sẽ sống bằng chính sức lao động của mình.

"Thật ra làm các việc bằng năng khiếu hội hoạ, mỹ thuật mặc dù không giàu có nhưng không phải vất vả nắng mưa. Trước đây, em từng làm thợ mộc, đắp chậu hoa, trồng cây cảnh. Em cũng thích những công việc đó.

Những lúc rỗi rãi, em đều dành công sức của mình để chăm sóc, cắt tỉa cây. Nhưng vì ham mê cờ bạc lại cần có nhiều tiền để sống nên em mới đi trộm. Lúc đầu, cũng nghĩ "kiếm" vài vụ rồi thôi nhưng khi kiếm đồng tiền dễ dàng quá, lại không thể dứt ra được".

Khi tôi hỏi về "đường hầm cổ vật" Kiên cho biết, đó là những thứ mà Kiên rất thích. Có những thứ Kiên trộm được, có thứ lùng mua được. "Em bị bắt, thứ bị thu, thứ mất mát hết. Nói chung của "phù vân" không giữ được chị ạ".

Trong câu chuyện của mình, Kiên luôn nhắc đến cậu con trai đang tuổi ăn, tuổi lớn. "Cháu học giỏi lắm, ngoan nữa, em bảo vợ đừng dẫn con lên thăm, vì không muốn nó bị ấn tượng với người bố tội lỗi. Em mong cháu học hành đến nơi đến chốn, dùng trí tuệ để kiếm sống.

Khi con người đã trong vòng lao lý, mới thấm hết được giá trị của tự do. Những người như em càng luôn muốn con mình lương thiện. Vì thế, em luôn cố gắng cải tạo, để trả hết nợ nần mình đã gây ra. Để con mình sẽ không còn phải xấu hổ về người cha tù tội...".

Suy nghĩ của Kiên, chắc chắn cũng là suy nghĩ của bất cứ người làm cha, làm mẹ nào, nhất là những người từng phạm tội. Bởi hơn ai hết, họ hiểu được giá trị của tự do, giá trị của của con người lương thiện đối với gia đình và chính bản thân mình.


Theo Báo Công an Nhân dân
“Hương siêu trộm” sa lưới ở Bình Định

“Hương siêu trộm” sa lưới ở Bình Định

Pháp luật 09:55

(NLĐO) - Nữ quái với biệt danh “Hương siêu trộm” không mang theo đồ nghề cồng kềnh mà tận dụng các vật dụng như cuốc, xẻng, thang, rựa… ở ngay nhà nạn nhân để đột nhập.

Không thực hiện lời hứa “huyết chiến”, nam thanh niên bị chém trọng thương

Không thực hiện lời hứa “huyết chiến”, nam thanh niên bị chém trọng thương

Pháp luật 15:27

(NLĐO) – Đến điểm hẹn nhưng không thấy người thách “huyết chiến”, nhóm đối tượng kéo đi tìm và chém trọng thương một thanh niên.

Lộ nghi phạm giết trâu đực 10 năm tuổi rồi xẻ thịt giữa rừng

Lộ nghi phạm giết trâu đực 10 năm tuổi rồi xẻ thịt giữa rừng

Pháp luật 16:32

(NLĐO) – Phát hiện con trâu đực 10 tuổi bị chết bất thường giữa rừng, nghi bị kẻ gian giết rồi lấy đi nhiều phần thịt, gia chủ đã trình báo công an.

Gay cấn vụ bị cáo kêu oan vì cáo buộc "chứa mại dâm" ở Quảng Bình

Gay cấn vụ bị cáo kêu oan vì cáo buộc "chứa mại dâm" ở Quảng Bình

Pháp luật 21:24

(NLĐO) - HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Bình quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện Bố Trạch, chuyển hồ sơ cho TAND huyện này để xét xử lại vụ "chứa mại dâm" theo thủ tục sơ thẩm

Triệt phá đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle hơn 1.800 tỉ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle hơn 1.800 tỉ đồng

Pháp luật 17:39

(NLĐO) - Đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle là tổ chức tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, hoạt động có tổ chức, sử dụng công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài và xuyên quốc gia, do nhóm người gốc Trung Quốc lập ra.

Đi làm đồng về, người phụ nữ tá hoả khi phát hiện mất gần 300 triệu đồng

Đi làm đồng về, người phụ nữ tá hoả khi phát hiện mất gần 300 triệu đồng

Pháp luật 14:45

(NLĐO) – Sau một buổi đi làm đồng về, người phụ nữ ở tỉnh Bình Định tá hoả khi phát hiện tài sản dành giụm nhiều năm gồm tiền mặt và vàng trị giá gần 300 triệu đồng bị kẻ gian lấy sạch.

Hơn 5 tháng, 2 "siêu trộm" 3 lần bị khởi tố

Hơn 5 tháng, 2 "siêu trộm" 3 lần bị khởi tố

Pháp luật 11:49

(NLĐO) – Trong vòng 5 tháng, sau khi lần thứ 3 bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, 2 “siêu trộm” ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định mới bị bắt tạm giam.

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 18:22

Opella chính thức trở thành doanh nghiệp độc lập, ngay khi Sanofi công bố hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 50% cổ phần kiểm soát tại Opella cho Quỹ đầu tư CD&R.

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bản lĩnh sống 18:13

Không đi lên từ môi trường đào tạo bài bản, không sở hữu nền tảng tốt, Bùi Thị Thu vẫn vượt qua những tháng ngày gian khó để chạm đến thành công

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 11:03

Loạt tính năng toàn diện từ thể thao, sức khỏe đến kết nối thông minh, tất cả sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình AMOLED sắc nét.

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Khoẻ - Đẹp 15:11

Á hậu Doanh nhân Đất Việt – Ánh Quyên không chỉ có nhan sắc mặn mà, còn là cái tên gắn liền các bộ sưu tập đậm dấu ấn nghệ thuật của nhà thiết kế Vinh Quang.

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 18:22

Opella chính thức trở thành doanh nghiệp độc lập, ngay khi Sanofi công bố hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 50% cổ phần kiểm soát tại Opella cho Quỹ đầu tư CD&R.

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bản lĩnh sống 18:13

Không đi lên từ môi trường đào tạo bài bản, không sở hữu nền tảng tốt, Bùi Thị Thu vẫn vượt qua những tháng ngày gian khó để chạm đến thành công

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 11:03

Loạt tính năng toàn diện từ thể thao, sức khỏe đến kết nối thông minh, tất cả sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình AMOLED sắc nét.

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Khoẻ - Đẹp 15:11

Á hậu Doanh nhân Đất Việt – Ánh Quyên không chỉ có nhan sắc mặn mà, còn là cái tên gắn liền các bộ sưu tập đậm dấu ấn nghệ thuật của nhà thiết kế Vinh Quang.

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Khoẻ - Đẹp 13:10

Bé gái tuổi vị thành niên bước vào tuổi dậy thì cũng gặp nhiều vấn đề về phụ khoa nhưng khó chia sẻ hoặc không thể chia sẻ với ai.

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Khoẻ - Đẹp 13:06

Loãng xương là bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Bệnh diễn tiến âm thầm, có thể gây đau nhức xương khớp, hạn chế vận động.

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

Chuyện của Sao 10:01

Vòng chung kết cuộc thi "Siêu mẫu nhí Toàn năng 2025", 5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đã xuất sắc giành những giải thưởng cao.

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Tiêu dùng thông minh 09:59

Chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến ngày 8-7 của Home Credit mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm công ty.

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Khoẻ - Đẹp 21:16

Hệ thống Y khoa VISI (BV Mắt Hoa Lư, BV Mắt Sài Gòn - Đà Lạt và BV Mắt Sông Tiền - Bến Tre) triển khai giai đoạn II chiến dịch "Mắt Sáng – Gìn giữ tinh hoa".

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Khoẻ - Đẹp 22:54

Vì sao cần niềng răng đúng từ đầu cùng bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu?

Độc đáo món phở Astiso

Độc đáo món phở Astiso

Món ngon 21:10

Ngày 3-5, Atispho đã khai trương chi nhánh thứ hai tại TP HCM.

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Khoẻ - Đẹp 17:08

Văn phòng Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Bình Dương đang tập trung vào công tác phát triển và hỗ trợ hội viên.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?