Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 18:22

Opella chính thức trở thành doanh nghiệp độc lập, ngay khi Sanofi công bố hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 50% cổ phần kiểm soát tại Opella cho Quỹ đầu tư CD&R.

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bản lĩnh sống 18:13

Không đi lên từ môi trường đào tạo bài bản, không sở hữu nền tảng tốt, Bùi Thị Thu vẫn vượt qua những tháng ngày gian khó để chạm đến thành công

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 11:03

Loạt tính năng toàn diện từ thể thao, sức khỏe đến kết nối thông minh, tất cả sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình AMOLED sắc nét.

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Khoẻ - Đẹp 15:11

Á hậu Doanh nhân Đất Việt – Ánh Quyên không chỉ có nhan sắc mặn mà, còn là cái tên gắn liền các bộ sưu tập đậm dấu ấn nghệ thuật của nhà thiết kế Vinh Quang.

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Khoẻ - Đẹp 13:10

Bé gái tuổi vị thành niên bước vào tuổi dậy thì cũng gặp nhiều vấn đề về phụ khoa nhưng khó chia sẻ hoặc không thể chia sẻ với ai.

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Khoẻ - Đẹp 13:06

Loãng xương là bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Bệnh diễn tiến âm thầm, có thể gây đau nhức xương khớp, hạn chế vận động.

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

Chuyện của Sao 10:01

Vòng chung kết cuộc thi "Siêu mẫu nhí Toàn năng 2025", 5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đã xuất sắc giành những giải thưởng cao.

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Tiêu dùng thông minh 09:59

Chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến ngày 8-7 của Home Credit mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm công ty.

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Khoẻ - Đẹp 21:16

Hệ thống Y khoa VISI (BV Mắt Hoa Lư, BV Mắt Sài Gòn - Đà Lạt và BV Mắt Sông Tiền - Bến Tre) triển khai giai đoạn II chiến dịch "Mắt Sáng – Gìn giữ tinh hoa".

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Khoẻ - Đẹp 22:54

Vì sao cần niềng răng đúng từ đầu cùng bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu?

Độc đáo món phở Astiso

Độc đáo món phở Astiso

Món ngon 21:10

Ngày 3-5, Atispho đã khai trương chi nhánh thứ hai tại TP HCM.

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Khoẻ - Đẹp 17:08

Văn phòng Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Bình Dương đang tập trung vào công tác phát triển và hỗ trợ hội viên.

Nestlé Việt Nam đồng hành cùng sự kiện tôn vinh di sản ẩm thực Huế

Nestlé Việt Nam đồng hành cùng sự kiện tôn vinh di sản ẩm thực Huế

Khoẻ - Đẹp 12:14

Đây là năm thứ 3 Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam hợp tác nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, thúc đẩy du lịch địa phương.

Áo dài NTK Quỳnh Paris xuất hiện trong chương trình "Mùa xuân thống nhất"

Áo dài NTK Quỳnh Paris xuất hiện trong chương trình "Mùa xuân thống nhất"

Chuyện của Sao 18:22

Hai nữ nghệ sĩ giọng soprano dòng nhạc Opera hàng đầu Việt Nam khoác lên mình tà áo dài của NKT, tiến sĩ Quỳnh Paris bằng lụa truyền thống...

Hồ Quang Mẫn và cư dân Vinhomes Tân Cảng xếp hình cờ Tổ quốc, chào cờ tại Landmark 81

Hồ Quang Mẫn và cư dân Vinhomes Tân Cảng xếp hình cờ Tổ quốc, chào cờ tại Landmark 81

Điểm đến 16:16

Diễn viên Hồ Quang Mẫn cùng gần 200 cư dân khu đô thị Vinhomes Tân Cảng đã tổ chức một sự kiện đặc biệt tại công viên Vinhomes Central Park (TPHCM).

Dung Vanesa: "Hành trình từ Giám sát viên Hàng không đến chuyên gia AI"

Dung Vanesa: "Hành trình từ Giám sát viên Hàng không đến chuyên gia AI"

Bản lĩnh sống 16:12

Khi sự thay đổi không chỉ đến từ thời cuộc, mà từ chính khát khao học tập có định hướng và dấn thân kỷ luật.

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Chuyện của Sao 09:16

Trang Lạ cùng chồng bác sĩ, diễn viên Thiên An cùng bạn bè tụ họp về Long Khánh, Đồng Nai mừng Trịnh Tú Trung nhận hai căn hộ shophouse.

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

Điểm đến 09:14

Cicon là một hội nghị Quốc tế nhằm chia sẻ xu hướng và tầm nhìn mới nhất trong các lĩnh vực Đô thị - Văn hóa và Công nghiệp hội tụ.

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Khoẻ - Đẹp 14:08

Ngày 26-4, Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ - vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp Phát triển Vững mạnh”.

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Khoẻ - Đẹp 14:07

Mon Amie Veston tự hào được đồng hành cùng Khối Doanh nhân Việt Nam, hoàn thiện hơn 100 bộ suit cao cấp phục vụ buổi diễu hành trọng đại tại TP HCM.

Nhanh già vì corticoid

16 tháng 10, 2011 | 20:32

Đối với bệnh nhân Nguyễn Thị Phượng, ngoài nhận định có thể mắc bệnh tế bào vón, còn có thể nghĩ tới một bệnh lý khác, tiềm ẩn mà bản thân chị không biết cho đến khi corticoid được đưa vào cơ thể


Chị Nguyễn Thị Phượng đang được bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chẩn bệnh. Ảnh: Nguyễn Thạnh
Đến thời điểm này, giới y học nước ta vẫn chưa đưa ra được kết luận chính thức về trường hợp chị Nguyễn Thị Phượng (ngụ tỉnh Bến Tre) mới 26 tuổi bỗng hóa thành bà già. Tuy nhiên, ngoài nhận định đây có thể là trường hợp mắc bệnh tế bào vón thì còn một hướng nhận định nữa là nghĩ về tác dụng phụ của thuốc corticoid.

Không thể hồi phục hoàn toàn

PGS-TS Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho rằng để chẩn đoán bệnh tình của chị Nguyễn Thị Phượng bị lão hóa mặt do đâu thì cần phải có các chẩn đoán sinh thiết da, di truyền, gien học, tầm soát trên toàn bộ cơ thể, các bệnh tiềm ẩn…

“Tuy nhiên, do bệnh nhân có 5 năm điều trị dị ứng và uống thuốc nam nên chúng ta có thể nghĩ đến nguyên nhân do dị ứng thuốc corticoid và nhiều thuốc khác. Các loại thuốc này chứa những chất tiềm ẩn kích thích gây lão hóa, tổn thương da”- ông Đoàn đặt vấn đề.

Cũng theo ông Đoàn, đối với bệnh nhân Phượng còn có thể nghĩ tới một bệnh lý khác, tiềm ẩn mà bản thân chị không biết cho đến khi corticoid được đưa vào cơ thể. Lúc này, corticoid có thể coi như một chất kích thích cho căn bệnh đó phát triển, nhất là trên một số cơ địa dị ứng với corticoid thì trở nên nhạy cảm vô cùng. “Có người sau khi uống vài viên thuốc hoặc sau tiêm một ống thuốc, một thời gian ngắn sau tăng đến 2- 3 kg làm cho huyết áp, đường huyết tăng cao… Trên một số người rất nhạy cảm, thuốc có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí phát sinh thành bệnh tế bào vón”- ông Đoàn nhấn mạnh.

Về cơ chế dẫn đến bệnh tế bào vón, ông Đoàn cho rằng tế bào vón dạng tại chỗ chỉ có ở trong da, đóng vai trò quan trọng trong dị ứng, gắn vào các vùng da, niêm mạc. Bình thường, trong tế bào này chứa nhiều chất trung gian hóa học, khi gặp dị nguyên mẫn cảm từ trước hoặc về sau thì cơ thể sẽ sinh ra kháng thể gây dị ứng. Khi chúng phát tác sẽ giải phóng các chất trung gian, gây  ngứa, dị ứng khắp người, tác động các tổ chức dưới da hoặc toàn thân, xương, gan, lá lách… Do đó, có thể coi corticoid là tác nhân kích thích mầm bệnh.

Ông Đoàn cũng tiên lượng việc điều trị cho bệnh nhân Phượng sẽ phải trải qua quá trình rất lâu dài. Hơn nữa, ngay cả khi đã “bắt” được bệnh thì cũng không thể hồi phục khuôn mặt trở lại như trước. Việc phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bệnh nhân kéo căng da mặt trong một thời gian nhưng về lâu dài có thể làm khuôn mặt biến dạng, méo mó.

Nói về khả năng làm mẹ của bệnh nhân mắc “bệnh lạ” này, ông Đoàn cho rằng nếu nội tiết của bệnh nhân vẫn bình thường thì vẫn có thể sinh con như bao phụ nữ khác.

Đã có bệnh nhân lão hóa toàn thân

Cũng theo ông Đoàn, với trường hợp lão hóa khuôn mặt như chị Phượng thì tại Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng chưa từng gặp nhưng đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân nữ có dấu hiệu lão hóa nhanh, bệnh nhân mọc ria mép và lông phát triển như nam giới… do dùng corticoid. Bệnh lý của những trường hợp này đều được trung tâm ghi lại bằng những hình ảnh.

Thực tế trên lâm sàng, corticoid được sử dụng khá rộng rãi trong điều trị nhưng phải có chỉ định chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Corticoid được coi là một loại thuốc có thể “đánh bay” mọi cơn đau, những vấn đề do viêm nhiễm, nhiễm trùng. Có lẽ vì thế mà nó dễ bị lạm dụng, không chỉ người bệnh thích dùng vì nó giảm đau rất nhanh mà cả một số thầy thuốc cũng giã nhỏ trộn trong những gói thuốc nam, thuốc bắc để người bệnh ngộ nhận về kết quả điều trị. Đây là căn nguyên của hàng loạt trường hợp phải gánh chịu hậu quả do sử dụng corticoid không đúng chỉ định.

Lưu ý hiện tượng khác thường

“Thực tế đã có bệnh nhân gầy yếu sau khi uống thuốc có corticoid thì tăng cân, mỗi ngày tăng 2 – 3 kg nhưng sau đó toàn thân xuất hiện mọng nước, cơ thể xẹp như quả bóng xì hơi và lão hóa nhanh chóng”- PGS-TS Nguyễn Văn Đoàn cảnh báo và cho biết tình trạng dị ứng thuốc ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Tai biến xảy ra không phụ thuộc vào liều điều trị, không liên quan đến đặc tính của thuốc mà liên quan đến đáp ứng miễn dịch của người dùng thuốc. Do đó, nếu có các hiện tượng khác thường sau khi dùng thuốc như khó chịu, mệt mỏi, ngứa, ban đỏ trên da... nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được xử lý.

xuantruong

TỪ KHÓA

Đậu bắp: “Cây Viagra”

Đậu bắp: “Cây Viagra”

Sức khỏe 20:36

Trang tin khoa học NaturalNews dẫn nghiên cứu mới đây của TS Kantha Shelke thuộc Viện Chuyên gia Công nghệ thực phẩm tại bang California - Mỹ ghi nhận nhiều tác dụng dinh dưỡng và chữa bệnh của trái đậu bắp.

Rau răm nên thuốc

Rau răm nên thuốc

Sức khỏe 20:34

Rau răm là loại gia vị rất quen thuộc ở các nước nhiệt đới ẩm. Cành và lá rau răm vừa là rau vừa là dược liệu quý. Loại rau răm tươi, thân đỏ hơi ngả tím thường được dùng làm thuốc trị bệnh. Lá rau răm có tinh dầu màu vàng nhạt, mùi thơm mát dễ chịu.

Khoai lang rẻ mà bổ

Khoai lang rẻ mà bổ

Sức khỏe 22:42

Khoai lang là nguồn dinh dưỡng rất có giá trị cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, nhiều chất xơ, chất chống ôxy hóa…

Tuyệt vời nhà họ cam!

Tuyệt vời nhà họ cam!

Sức khỏe 20:31

Những loại trái cây thuộc họ cam quýt (Rutacea) rất đa dạng và phong phú. Trong đó, chi cam (còn gọi là chi Citrus) - gồm cam, chanh, quất, quýt, bưởi, bưởi chùm... - là một kho chứa các chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C.

Thuốc chống lao cho người có HIV

Thuốc chống lao cho người có HIV

Sức khỏe 20:49

Isoniazid, một loại thuốc kháng sinh thông dụng, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên dùng mỗi ngày cho các bệnh nhân có HIV. Lời khuyên này đưa ra từ năm 1998 nhưng các bác sĩ tại các nước đang phát triển thường bỏ qua loại thuốc này.

Enzyme và sức khỏe

Enzyme và sức khỏe

Sức khỏe 20:16

Enzyme (men) là các hợp chất protein vốn rất cần thiết cho cơ thể để thực hiện các quá trình tiêu hóa, chuyển hóa, sử dụng năng lượng và hàng loạt chức năng khác

Món ăn thuốc cho bệnh vảy nến

Món ăn thuốc cho bệnh vảy nến

Sức khỏe 20:36

Vướng bệnh nào cũng khổ nhưng nếu so sánh một cách tương đối thì vảy nến (psoriasis) là bệnh ngoài da đứng đầu về mức độ gây khó chịu

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 18:22

Opella chính thức trở thành doanh nghiệp độc lập, ngay khi Sanofi công bố hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 50% cổ phần kiểm soát tại Opella cho Quỹ đầu tư CD&R.

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bản lĩnh sống 18:13

Không đi lên từ môi trường đào tạo bài bản, không sở hữu nền tảng tốt, Bùi Thị Thu vẫn vượt qua những tháng ngày gian khó để chạm đến thành công

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 11:03

Loạt tính năng toàn diện từ thể thao, sức khỏe đến kết nối thông minh, tất cả sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình AMOLED sắc nét.

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Khoẻ - Đẹp 15:11

Á hậu Doanh nhân Đất Việt – Ánh Quyên không chỉ có nhan sắc mặn mà, còn là cái tên gắn liền các bộ sưu tập đậm dấu ấn nghệ thuật của nhà thiết kế Vinh Quang.

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 18:22

Opella chính thức trở thành doanh nghiệp độc lập, ngay khi Sanofi công bố hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 50% cổ phần kiểm soát tại Opella cho Quỹ đầu tư CD&R.

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bản lĩnh sống 18:13

Không đi lên từ môi trường đào tạo bài bản, không sở hữu nền tảng tốt, Bùi Thị Thu vẫn vượt qua những tháng ngày gian khó để chạm đến thành công

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 11:03

Loạt tính năng toàn diện từ thể thao, sức khỏe đến kết nối thông minh, tất cả sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình AMOLED sắc nét.

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Khoẻ - Đẹp 15:11

Á hậu Doanh nhân Đất Việt – Ánh Quyên không chỉ có nhan sắc mặn mà, còn là cái tên gắn liền các bộ sưu tập đậm dấu ấn nghệ thuật của nhà thiết kế Vinh Quang.

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Khoẻ - Đẹp 13:10

Bé gái tuổi vị thành niên bước vào tuổi dậy thì cũng gặp nhiều vấn đề về phụ khoa nhưng khó chia sẻ hoặc không thể chia sẻ với ai.

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Khoẻ - Đẹp 13:06

Loãng xương là bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Bệnh diễn tiến âm thầm, có thể gây đau nhức xương khớp, hạn chế vận động.

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

Chuyện của Sao 10:01

Vòng chung kết cuộc thi "Siêu mẫu nhí Toàn năng 2025", 5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đã xuất sắc giành những giải thưởng cao.

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Tiêu dùng thông minh 09:59

Chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến ngày 8-7 của Home Credit mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm công ty.

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Khoẻ - Đẹp 21:16

Hệ thống Y khoa VISI (BV Mắt Hoa Lư, BV Mắt Sài Gòn - Đà Lạt và BV Mắt Sông Tiền - Bến Tre) triển khai giai đoạn II chiến dịch "Mắt Sáng – Gìn giữ tinh hoa".

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Khoẻ - Đẹp 22:54

Vì sao cần niềng răng đúng từ đầu cùng bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu?

Độc đáo món phở Astiso

Độc đáo món phở Astiso

Món ngon 21:10

Ngày 3-5, Atispho đã khai trương chi nhánh thứ hai tại TP HCM.

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Khoẻ - Đẹp 17:08

Văn phòng Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Bình Dương đang tập trung vào công tác phát triển và hỗ trợ hội viên.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?