Nên lấy chồng hay đợi bạn trai Việt kiều?

03 Tháng 01, 2017 | 10:51

(NLĐO)- Tôi đang rất bối rối, vì hiện nay tôi đang đứng ở ngã ba đường, không biết phải chọn con đường nào cho đúng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đây tôi có mối tình 5 năm với bạn trai và hiện chúng tôi đã chia tay nhau được 3 năm, vì anh ấy đi nước ngoài theo diện đoàn tụ gia đình. Trước khi đi, anh có hứa hẹn trở về cưới tôi, nhưng đã 3 năm trôi qua, anh vẫn chưa trở về để thực hiện lời hứa ấy. Tôi đã chờ đợi anh trong mỏi mòn, nhiều lần tôi có ý định chia tay anh để đến với tình yêu mới, nhưng anh lại gọi điện năn nỉ, khóc lóc khiến tôi lại mềm lòng. Anh hứa năm sau anh sẽ về, tổ chức đám cưới và rước tôi qua sống cùng gia đình anh ấy.

Tuy nhiên tôi vẫn thấy mọi thứ thật mơ hồ, không có gì để đảm bảo chắc chắn rằng năm sau anh ấy sẽ về cưới tôi cả. Tuổi tôi càng ngày càng lớn, 5 năm yêu nhau, cộng thêm khoảng thời gian 3 năm xa cách, tôi có cảm giác mình trở nên già đi nhiều theo năm tháng.

Liệu khi trở về, tình cảm của anh dành cho tôi có còn như xưa hay đã thay đổi, đó là điều mà tôi thật sự lo lắng.

Tôi không xinh đẹp, nhưng có làn da trắng, dễ nhìn nên tôi có rất nhiều bạn trai theo đuổi và chỉ cần tôi gật đầu, thì đám cưới sẽ được tổ chức. Tuy nhiên tôi vẫn rất đắn đo, không biết có nên đồng ý cưới bạn trai đang theo đuổi tôi hiện nay, hay vẫn tiếp tục chờ bạn trai Việt kiều năm sau về nước cưới.

Trong gia đình ai cũng hối thúc tôi cưới sớm, vì tuổi tôi không còn trẻ nữa, với lại người cầu hôn tôi lại rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, sự nghiệp lại vững vàng. Nhưng tôi vẫn còn phân vân và chưa đồng ý.

Bên nào tôi cũng dùng dằng và chưa có quyết định rõ ràng. Nhiều bạn bè khuyên tôi nên quyết định sớm vì cứ nước đôi như vậy sẽ có lúc tôi mất “cả chì lẫn chài”. Vậy tôi phải làm sao đây, nên đồng ý cưới hay vẫn tiếp tục chờ đợi bạn trai Việt kiều...

Vân Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).