10 câu nói chứng minh chàng không yêu bạn

08 Tháng 11, 2016 | 08:53

Nếu anh ấy thường xuyên nói với bạn những câu này, hãy mau tỉnh táo lại đi!

Bạn vẫn băn khoăn không biết anh ấy có thích mình hay không? Mình có phải chỉ là một trong những lựa chọn của anh ấy hay không? Hãy điểm qua danh sách những câu nói dưới đây, nếu anh ấy thường xuyên nói với bạn những câu này, có lẽ bạn nên dập tắt hi vọng của mình bởi anh ta không hề yêu thương bạn.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. "Anh không muốn phá hỏng tình bạn đẹp của chúng ta"

Trong thực tế, hầu như tình yêu đều do tình bạn chậm rãi "chuyển hóa" mà thành. Hiện tại, hiện tượng "cọc đi tìm trâu", con gái theo đuổi con trai không còn là hiếm và thường thì khi phái nữ tỏ tình bao giờ khả năng thành công cũng cao hơn.

Tuy nhiên nếu như có một ngày, bạn muốn bước khỏi ranh giới tình bạn, lấn sang tình yêu và anh chàng bạn thân trả lời rằng "Anh không muốn phá hoại tình bạn đẹp của chúng ta" thì tốt nhất, bạn không nên có bất cứ hi vọng hão huyền nào nữa.

Nếu như thực sự có thứ tình cảm yêu đương với bạn, chắc chắn chàng sẽ không do dự mà đồng ý chứ không phải trả lời kiểu khéo léo như thế này.

2. "Dạo này anh thực sự rất bận"

"Anh thực sự rất bận" là câu nói mà nhiều người đàn ông hay dùng nhất khi muốn viện cớ tránh mặt những người con gái mà họ không có tình cảm yêu đương. Bởi nếu như thực sự yêu một người con gái, dù có hẹn hoặc bận rộn xã giao đến mức nào, người đàn ông vẫn luôn tìm được những khoảng thời gian trống để quan tâm đến người yêu. Đặc biệt, họ sẽ không bao giờ quên những lời đã nói, đã hứa với người yêu.

Hãy nhớ, nếu thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ ghi nhớ những lời nói của bạn. Ngược lại, nếu như câu nói bạn hay nghe nhiều nhất là "anh bận" thì chia buồn, bạn thực sự không có vị trí quan trọng trong cuộc sống của anh ấy.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. "Anh mệt muốn chết"

Khi bạn muốn "yêu", anh ấy nói "anh mệt muốn chết rồi" chắc chắn bạn sẽ bị đả kích, nghĩ rằng anh ấy nhất định quá mệt mỏi không thể để ý đến bạn nữa. Có lẽ anh ấy thực sự không khỏe, không còn tràn trề sức khỏe và tinh lực như những ngày mới bên nhau.

Thực tế, tính sắc của đàn ông rất cao, đàn ông đối với chuyện phòng the thường là không biết mệt. Nếu như anh ấy thường xuyên từ chối bạn, không muốn thân mật với bạn, điều đó là dấu hiệu cho thấy bạn không còn hấp dẫn nữa hoặc anh ấy không còn tình cảm, không còn hứng thú với bạn nữa.

4. "Chúng ta còn trẻ "

Khi hai bạn đã ở bên nhau một thời gian dài và bạn thúc giục anh ấy kết hôn, anh ấy nói: "Chúng ta còn trẻ", đồng thời nhanh chóng liệt kê ra cả đống lý do liên quan đến sự nghiệp, đến những khó khăn sau khi kết hôn...

Rất nhiều lý do khiến bạn cảm thấy dường như anh ấy đang nghĩ cho bạn, đang vì tương lai của hai người. Thế nhưng ngàn vạn lần đừng để bị lừa bởi những lý do này.

Hãy nhớ rằng, ở bên nhau nhiều năm như vậy mà anh ấy không muốn gắn bó thực sự với bạn. Điều đó chỉ chứng minh anh ấy không thực sự yêu bạn, không muốn kết hôn mà thôi.

5. "Anh vừa mới ly hôn, cứ để từ từ đã"

Phụ nữ bên cạnh anh ấy không chỉ có mình bạn, bạn không thể thấu hiểu con người anh ấy, không biết trong lòng anh ấy bạn có vị trí, chỗ đứng như thế nào. Anh ấy vẫn tiếp nhận sự quan tâm của bạn, vẫn đón nhận những tình cảm của bạn nhưng khi bạn đặt vấn đề muốn tiến tới với anh ấy và nhận được câu trả lời "Anh vừa mới ly hôn, cứ để từ từ đã", bạn nên suy nghĩ về việc chấm dứt mối quan hệ nhập nhằng này ngay lập tức.


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Một người đàn ông vừa mới ly hôn quả thực phải cần một khoảng thời gian để cân bằng và điều chỉnh lại tâm lý để có thể một lần nữa đón nhận tình cảm của người khác. Tuy nhiên, lý do ly hôn không thể được đem ra làm lá chắn cho những hành động đùa giỡn tình cảm, cho những mối quan hệ không rõ ràng.

Nếu anh ấy yêu bạn, thích bạn anh ấy cũng sẽ công khai cho mọi người biết mối quan hệ của hai người, chứng thực "quyền sở hữu" anh ấy của bạn.

"Từ từ" là một từ không chỉ rõ giới hạn, chẳng nhẽ bạn muốn ở bên cạnh người có thể sẽ không muốn chính thức đến với bạn suốt cả đời?

Nếu như anh ấy thường dùng câu "Cứ để từ từ rồi tính", bạn hãy tự động phiên dịch thành "Tôi chỉ muốn dùng em để khỏa lấp thời gian trống vắng", "Tôi không yêu em"...

6. "Anh uống nhiều quá"

Khi chàng trai của bạn giải thích việc anh ta phản bội bằng câu nói: "Anh uống nhiều quá", đừng bao giờ tin. Phản bội là phản bội, say rượu chỉ là một cái cớ quen thuộc mà nhiều cô gái cả tin vẫn cố gắng muốn tin.

Có thể do quá yêu, những cô gái này sẽ vỗ về bản thân bằng những suy nghĩ "anh ấy say quá nên không biết gì", "anh ấy say quá nên không cẩn thận"... Tất cả mọi lý lẽ đều là ngụy biện.

Biết rõ việc mình làm là sai mà vẫn làm, biết rõ uống rượu có thể dẫn tới những hành động nằm ngoài tầm kiểm soát mà vẫn uống, mặc cho những hành động đó có thể làm tan vỡ trái tim của người yêu mình, vậy thì vị trí của bạn ở đâu?

7. "Em không cần phải xen vào"

Khi thấy anh ấy mỗi ngày đều mặt ủ mày chau, lo lắng suy nghĩ về chuyện gì đó, bạn ân cần hỏi thăm nguyên do nhưng anh ấy chỉ đáp lại: "Em không cần phải xen vào" hoặc "không phải việc của em", có lẽ đây là thời điểm bạn nên xem xét lại mối quan hệ của hai người. Bởi những lời nói của anh ấy chẳng khác nào lưỡi dao đâm vào lòng người, vừa làm đau lại vừa làm lòng người nguội lạnh.

Đừng tưởng rằng anh ấy nói như vậy là bởi anh ấy không muốn để cho bạn lo lắng, nếu một người đàn ông yêu bạn thực sự, anh ấy sẽ muốn bạn dung nhập vào cuộc sống của anh ấy, vì sự nghiệp, vì sinh hoạt của anh ấy mà góp ý, trợ giúp.

Khi anh ấy từ chối sự giúp đỡ của bạn, anh ấy đã thể hiện rất rõ ràng rằng, anh ấy không muốn bạn can thiệp vào cuộc sống của anh ấy, anh ấy cho rằng điều đó không cần thiết, căn bản vì anh ấy không yêu bạn.

8. "Anh đi ra ngoài giải sầu"

Khi anh ấy biến mất mà bạn không thể tìm được bằng bất cứ cách liên lạc nào, đến khi xuất hiện anh ấy chỉ giải thích việc mình biến mất bằng một câu "Anh đi ra ngoài giải sầu". Mặc cho bạn có chất vấn nhiều như thế nào, anh ấy vẫn chỉ đáp lại như thế, hãy suy nghĩ về việc chấm dứt mối quan hệ.

Thực sự trong trường hợp này, bạn không cần phải hao phí tinh lực để tìm ra nguyên nhân đằng sau sự biến mất bất thường của anh ta. Cho dù bạn có thể tìm ra bất cứ lý do gì để ru ngủ mình, sự thật chỉ có một, anh ta không muốn ở bên bạn nhưng cũng không có can đảm để nói chuyện rõ ràng cùng với bạn, không có can đảm chấm dứt quan hệ với bạn. Không có gì là bí mật cả, anh ta chỉ không xứng với bạn mà thôi.

9. "Anh không thể làm được"

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ nhạy cảm vô cùng. Nó thường là nguyên nhân gây ra sự đổ vỡ của rất nhiều gia đình. Người đàn ông lấy vợ như cầm con dao hai lưỡi, một bên là mẹ, một bên là vợ, hai bên đều không thể trêu vào.

Nếu mối quan hệ này căng thẳng, khi mới kết hôn, người đàn ông hầu hết đều sẽ rất chiều vợ, thường nói tốt cho vợ mình trước mặt mẹ. Tuy nhiên, nếu có một ngày anh ấy nói rằng "Anh rất mệt mỏi, anh không thể làm được nữa", hãy cẩn thận bởi có thể trong lòng anh ấy, bạn đã không còn ở vị trí quan trọng.

Anh ấy chắc chắn đã chán ghét cảnh phải lấy lòng cả hai người phụ nữ và rất nhiều người đàn ông trong lúc đó đã nghĩ "vợ có thể đổi nhưng mẹ chỉ có một", sau đó anh ta sa ngã vào một mối quan hệ mới, một mối quan hệ có thể khiến bạn đau khổ tột cùng.

10. "Em thật phiền phức"

Nói nhiều là thiên tính của phụ nữ. Khi quan tâm đến ai đó, phụ nữ sẽ nói càng nhiều, những lời nói đều xuất phát từ tình cảm, từ sự lo lắng, quan tâm. Lúc mới hẹn hò, yêu đương, bạn hỏi cái gì anh ấy đều sẵn sàng trả lời chi tiết nhưng đến một ngày, nếu như anh ấy sẵng giọng: "Em thật phiền phức". Không chỉ kinh ngạc, bạn còn nên đề phòng cảnh giác, có thể anh ấy đã không còn yêu bạn.

Nếu như một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ chia sẻ từng vụn vặt trong cuộc sống với bạn, không nói bạn phiền nhiễu, không nói bạn quấy rầy. Chỉ khi không còn yêu nữa, anh ấy mới chán ghét sự quan tâm của bạn, cảm thấy không muốn nhiều lời với bạn.

Rất nhiều cô gái biết rất rõ ràng rằng bạn trai đang lừa dối, cự tuyệt, níu kéo mình nhưng vẫn cho rằng chỉ cần bản thân kiên trì hơn một chút, nhẫn nhịn hơn một chút, nhân nhượng hơn một chút, cho anh ấy nhiều không gian riêng hoặc thêm thời gian... anh ấy sẽ thay đổi, sớm muộn gì cũng bị tình cảm chân thành của mình "cảm hóa" hoặc "cải tạo".

Kỳ thực, bất luận bạn dùng biện pháp gì để lừa mình dối người thì sự thật vẫn chỉ có một, đó là anh ta không còn yêu bạn, hãy mau tỉnh táo lại đi!

Theo Tư Tuyền (Dân Việt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).