Hội thảo diễn ra trong hai phiên, với các báo cáo khoa học từ các chuyên gia đầu ngành, các nhà nghiên cứu tập trung về chủ đề dinh dưỡng ở học sinh, người cao tuổi, giáo dục dinh dưỡng ở học đường và sản phẩm chăm sóc dinh dưỡng.... Tham dự hội thảo có hơn 150 đại biểu, ngoài lãnh đạo ngành y tế còn có các báo cáo viên đến từ trường đại học, bệnh viện trong nước.
Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng cho biết, một trong những cách đơn giản tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là uống nhiều nước.
Đặc biệt đối với uống nước kiềm thiên nhiên thường được coi là an toàn vì chứa các chất khoáng tự nhiên và có nhiều lợi ích đã được thế giới công nhận. Nước kiềm được Nhật Bản, Hàn Quốc công nhận là có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tăng tiết dạ dày, khó tiêu, tiêu chảy, bình thường hoá hệ vi sinh đường ruột…
Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Nga, Tổng Giám đốc Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) thông tin về những lợi ích của nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda. Trải qua nhiều năm, các nhóm bác sĩ, nhà khoa học đánh giá nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên đã hỗ trợ điều trị một số nhóm bệnh.
Nước kiềm có hiệu quả hỗ trợ với tình trạng tăng tiết axit dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu, viêm đại tràng, viêm đường ruột.
Bà Nguyễn Thị Nga, Tổng Giám đốc Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa, thông tin về những lợi ích của nước khoáng kiềm thiên nhiên.
Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được sản xuất và đóng chai trực tiếp tại nguồn khoáng kiềm thiên nhiên trong vành đai bảo vệ rộng 35ha, với độ pH 9.0 hoàn hảo giúp cân bằng cơ thể và trung hòa axit dạ dày dư thừa.
Trong thời gian tới, Vikoda sẽ kết hợp Hội Dinh dưỡng Việt Nam trên nhiều phương diện như tổ chức triển khai các hội nghị khoa học, tổ chức các khóa đào tạo để cấp chứng chỉ cho các chuyên viên dinh dưỡng.