Roche triển khai Xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Việt Nam

13 Tháng 08, 2021 | 18:17

Roche Việt Nam thông báo đã triển khai SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test (Xét nghiệm nhanh kháng nguyên) tại Việt Nam vào đầu tháng 8.

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test (Xét nghiệm nhanh kháng nguyên) được sử dụng tại chỗ cho những người có triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Điều này có thể giúp các nhân viên y tế xác định tình trạng nhiễm ở người nghi ngờ có vi-rút SARS-CoV-2 với kết quả sau 15 phút. Ngoài ra, đây còn là một xét nghiệm sàng lọc ban đầu có giá trị cho những cá thể đã tiếp xúc với người đã bị nhiễm SARS-CoV-2 hoặc những người có nguy cơ nhiễm cao. Xét nghiệm có độ nhạy 95,5% và độ đặc hiệu là 99,2%, dựa trên cỡ mẫu dân số nghiên cứu.

Roche triển khai Xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang nhận kết quả SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test (Xét nghiệm nhanh kháng nguyên)

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test được thực hiện bởi nhân viên y tế tại điểm lấy mẫu tại chỗ cho bệnh nhân. Điều này rất có lợi cho việc đưa ra các quyết định kịp thời hoặc khi không thể tiếp cận được phòng xét nghiệm. Xét nghiệm sẽ giúp nhanh chóng xác định những người bị nhiễm và cho phép quản lý bệnh nhân tốt hơn cũng như sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực chăm sóc sức khỏe.

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test (Xét nghiệm nhanh kháng nguyên) góp phần vào danh mục xét nghiệm chẩn đoán toàn diện của Roche giúp hệ thống chăm sóc sức khỏe có nhiều công cụ hơn trong cuộc chiến chống COVID-19. 

"Đại dịch COVID-19 tiếp tục biến đổi trên toàn cầu với sự phát triển của các biến thể khác nhau từ quốc gia này đến quốc gia khác và chúng tôi đang hợp tác với các cơ sở y tế, phòng xét nghiệm, cơ quan chức năng và các tổ chức để hỗ trợ và đảm bảo bệnh nhân nhận được các xét nghiệm, điều trị và chăm sóc mà họ cần. Xét nghiệm mới này (SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test) cũng như danh mục xét nghiệm chẩn đoán hiện có trong chăm sóc tích cực cho bệnh nhân nặng hoặc nguy kịch sẽ tiếp tục đóng góp đáng kể vào cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19", Bác sĩ Qadeer Raza, Tổng Giám đốc, Roche Việt Nam, chia sẻ.

H.Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).