AIA khởi động chương trình trường học giúp thế hệ trẻ có cuộc sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn

30 Tháng 06, 2022 | 13:28

Ngày 27-6, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) ("AIA Việt Nam") phát động chương trình Trường học Lành mạnh nhất AIA. Chương trình sẽ đóng góp vào mục đích giúp hàng triệu người sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn và tạo ra tác động tích cực rộng rãi hơn cho các cộng đồng trên khắp châu Á.

Chương trình Trường học Lành mạnh nhất AIA phù hợp với chiến lược Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environment, Social and Governance) của AIA với mục tiêu khuyến khích các học sinh trong độ tuổi từ 5 đến 16 có thói quen sống khỏe bằng cách khuyến khích chế độ ăn uống lành mạnh, xây dựng lối sống năng động, tinh thần tốt cũng như sức khỏe và sự bền vững trong môi trường học đường. 

AIA khởi động chương trình trường học giúp thế hệ trẻ có cuộc sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

Theo tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization – WHO), thế hệ trẻ ngày nay đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa liên quan đến việc ăn uống không lành mạnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bạo lực và bất bình đẳng. Nghiên cứu của WHO chỉ ra rằng đầu tư vào việc cải thiện sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và giáo dục cho thế hệ trẻ góp phần quan trọng đem lại sự phát triển bền vững cho xã hội.

Vào tháng 2 năm nay, Tập đoàn AIA đã giới thiệu ​​AIA One Billion với tham vọng thu hút một tỷ người sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn vào năm 2030.. Chương trình Trường học Lành mạnh nhất AIA sẽ đóng góp vào mục tiêu này vì nó thu hút, truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức trong cộng đồng để có lối sống khỏe mạnh hơn.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết, "Giúp mọi người sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn là kim chỉ nam cho những việc chúng tôi làm. Thông qua sức mạnh của giáo dục, chương trình Trường học Lành mạnh nhất AIA sẽ thúc đẩy những hoạt động sống khỏe ở thanh thiếu niên ngay từ khi còn nhỏ và mang lại sự thay đổi lâu dài nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của các thế hệ tiếp theo."

AIA đã hợp tác với chuyên gia giáo dục, EVERFI, để thiết kế chương trình Trường học Lành mạnh nhất AIA. Vào tháng 5 năm nay, EVERFI đã tiến hành nghiên cứu trong số 800 giáo viên trên khắp Úc, Hồng Kông, Thái Lan và Việt Nam. 

Kết quả cho thấy 89% giáo viên đồng ý rằng cần có thêm nguồn lực và giáo dục áp dụng phương pháp tiếp cận sức khỏe toàn diện bao gồm sức khỏe thể chất, tinh thần và môi trường. 87% giáo viên cũng chỉ ra rằng đại dịch đã có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của học sinh.

Chương trình sẽ bao gồm một cuộc thi nhằm thúc đẩy các trường tham gia trình bày sáng kiến và thành công của họ trong việc thúc đẩy lối sống khỏe cũng như những kết quả đã đạt được. Cuộc thi cũng sẽ đóng vai trò nền tảng để các trường học chia sẻ những phương pháp hay và khơi dậy những ý tưởng đổi mới xung quanh việc thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần trong môi trường học đường. 

AIA khởi động chương trình trường học giúp thế hệ trẻ có cuộc sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

Các trường chiến thắng trong khu vực sẽ được tặng thưởng cơ sở vật chất và tài nguyên giáo dục phù hợp với chương trình giáo dục của trường và của cộng đồng. Những giải thưởng này được đưa ra với mong muốn kiến tạo sự phát triển bền vững.

Chương trình Trường học lành mạnh nhất AIA sẽ cung cấp cho giáo viên các nguồn tài liệu miễn phí, bao gồm các chương trình giảng dạy hấp dẫn và có thể dễ dàng kết hợp với chương trình giảng dạy hiện có tại các trường. Được phát triển bởi các chuyên gia giáo dục, những tài liệu này sẽ cho phép giáo viên thu hút học sinh một cách hiệu quả trong nỗ lực cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần trong nhà trường.

Chương trình còn có sự tham gia của Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur, một trong những đội bóng hàng đầu tại Giải Ngoại hạng Anh, đồng thời là đại sứ của AIA trong toàn khu vực. Các thành viên Câu lạc bộ sẽ chia sẻ các bài tập, công thức và lời khuyên về sức khỏe cá nhân để truyền cảm hứng cho học sinh.

Trong năm học 2022/2023, Chương trình Trường học Lành mạnh nhất AIA sẽ áp dụng thử nghiệm cho các trường tiểu học và trung học tại Úc, Hồng Kông, Thái Lan và Việt Nam. Chương trình dự kiến mở rộng phạm vi hoạt động tại các thị trường khác của AIA ở châu Á trong các năm tiếp theo. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và đăng ký bằng cách truy cập ahs.aia.com.

Thông tin về AIA Việt Nam

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA - Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Được thành lập vào năm 2000, hơn 22 năm qua, AIA Việt Nam đã tạo dựng được nền tảng vững chắc tại thị trường Việt Nam với tổng tài sản đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng với hệ thống hơn 200 văn phòng tại hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

AIA Việt Nam cũng vinh dự đồng hành và bảo vệ an toàn tài chính cho hơn 1,5 triệu khách hàng tham gia bảo hiểm. Tính đến thời điểm này, AIA Việt Nam đã chi trả cho hơn 900 nghìn trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm với tổng số tiền hơn 8.800 tỷ đồng.AIA khởi động chương trình trường học giúp thế hệ trẻ có cuộc sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn - Ảnh 4.


P.Đình

Viết bình luận

TÂM SỰ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).