Cần tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

01 Tháng 11, 2019 | 14:16

Sau một vài tháng quan sát, lô chuột được cho uống apigenin có các khối u nhỏ lại, còn lô kia lại thì bắt đầu to lên. Điều này cho thấy tác dụng của loại chất có trong cần tây hoàn toàn phù hợp để ngăn ngừa, kìm hãm sự phát triển của khối u bệnh ung thư vú.

Ung thư vú đang là căn bệnh đáng sợ bởi nguy cơ mắc căn bệnh này ở phụ nữ là rất cao và khả năng tử vong khi mắc bệnh là vô cùng lớn. Phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh thường sử dụng thuốc điều trị có loại hormon tổng hợp có khả năng cao gây ra ung thư vú. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Missouri (Mỹ) đã cho thấy cần tây là loại thực phẩm có thể chống lại biến chứng nguy hiểm này.

Cần tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả - Ảnh 1.

Quay trở lại với chức năng ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ, cần tây hoàn toàn là thực phẩm làm tốt mọi chức năng. Các nhà khoa học tại Đại học Missouri Hoa Kỳ đã cho thử nghiệm trên một chú chuột. Họ tiêm hormone nữ tổng hợp để điều trị mãn kinh medroxyprogesterone acetate vào con chuột và để khối u phát triển dần sau vài tháng. 

Sau đó, họ chia những chú chuột làm hai lô, một lô cho chuột uống apigenin (chất có nhiều trong dịch chiết cần tây) còn một lô thì không. Sau một vài tháng quan sát, lô chuột được cho uống apigenin có các khối u nhỏ lại còn lô còn lại thì bắt đầu to lên. Điều này đã cho thấy tác dụng của loại chất có trong cần tây hoàn toàn phù hợp để ngăn ngừa, kìm hãm sự phát triển của khối u bệnh ung thư vú.

Cần tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả - Ảnh 2.

Với chứng minh này của các nhà khoa học, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng cần tây có thể là "thuốc" dự phòng tốt cho bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Vì thế, thường xuyên bổ sung cần tây trong bữa ăn hàng ngày của bạn, uống nước ép cần tây thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể và giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú truyền kiếp.

Cần tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả - Ảnh 3.

Liên hệ mua ngay các sản phẩm thạch cần tây và các sản phẩm đa dạng khác được sản xuất tại công ty Analee:

Công ty TNHH Thẩm mỹ Analee

Trụ sở chính: 639 Điện Biên Phủ, Phường 1, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Hotline : 097.6666.666 – 1900.6766

Email : hotro@anat.com.vn

Website : https://www.anat.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Anat.com.vn/

P.N.Toại

TỪ KHÓA

Viết bình luận

TÂM SỰ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).