Khóa học thiền cơ bản cho người bận rộn

11 Tháng 04, 2019 | 17:17

Công việc văn phòng làm bạn thấy ngột ngạt, áp lực? Quỹ thời gian trở nên hạn hẹp khi vừa phải đuổi kịp deadline vừa chăm lo, quán xuyến việc nhà? Áp lực ngoài xã hội và gia đình khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài, stress, sợ hãi vào mỗi sáng thức dậy. Thậm chí là ảnh hưởng đến giấc ngủ, cơ thể bạn căng cứng, mỏi mệt.

Các vấn đề, rối loạn tâm lý sẽ xuất hiện khi bạn phải chịu ức chế thần kinh lâu ngày kèm theo các vấn đề về mặt cảm xúc.

Bạn đã thật sự có giải pháp phù hợp cho những tình trạng trên?

Khóa học thiền cơ bản cho người bận rộn - Ảnh 1.

Bận rộn thường đi kèm với những nỗi lo. Là lo lắng, lo âu và mệt mỏi. Khi tạm gác qua những nỗi lo, tập trung toàn tâm và toàn ý cho một việc quan trọng đang hiện hữu, bạn trọn vẹn thời gian, nỗ lực cho nó. Ngay lúc đó, bạn nhận biết mình đã bình ổn, đã sẵn sàng đón nhận những thử thách mà vũ trụ gửi tới, cuộc sống ném vào để trưởng thành hơn và có thêm một trải nghiệm mới.

Bạn thư giãn hít thở, thư giãn trong quan sát và thư giãn ngay trong việc mình đang làm. Dù công việc có đang thật sự rối rắm, lắm khi thấy chẳng có lấy một kẽ hở thời gian nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hành thiền tập ngay trong những hoạt động thường ngày.

Khóa học thiền cơ bản cho người bận rộn - Ảnh 2.

Thiền khí tâm là một phương pháp hành tâm vận khí, lấy Đạo (đạo đời) làm gốc, Khí làm phương. Bao gồm cả thiền tĩnh và thiền động. Người thực hành thiền sẽ cảm nhận rõ rệt được trạng thái của tĩnh trong động và động trong tĩnh để lĩnh hội được mọi sự luân chuyển của vũ trụ hiện tại.

Thiền Khí Tâm được phát triển trên nền tảng khoa học thiền định bởi Master Sridevi Tố Hải dựa trên 15 kinh nghiệm giảng dạy và thực hành Thiền & Yoga. Phương pháp theo hướng khoa học và ứng dụng trong cuộc sống đời thường mà không thuộc bất kỳ một trường phái tôn giáo nào. Thiền Khí Tâm được vận dụng linh hoạt, thanh lọc thân tâm sau những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi lâu ngày để tái tạo lại năng lượng, cân bằng cuộc sống và cải thiện các mối quan hệ.

Khóa học thiền cơ bản cho người bận rộn - Ảnh 3.

"Khóa học Thiền cơ bản cho người bận rộn" thật sự là một món quà hữu ích và ý nghĩa cho Thân – Tâm – Trí của bạn, hướng đến đối tượng là những người bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho bản thân mình. Để có thể tiếp tục cuộc hành trình mà bạn đang dang dở, đi xa hơn với những mục tiêu thì việc dừng lại để thanh lọc, loại bỏ những lắng lo, tiếp thêm năng lượng là việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

GIÁ TRỊ NHẬN ĐƯỢC TỪ KHÓA HỌC:

Đối với cơ thể:

– Cảm nhận hơi thở và cơ thể của mình tốt hơn. Nhận biết được dấu hiệu cơ thể gửi đển để kịp thời điều chỉnh, chữa lành vấn đề liên quan để thể chất.

– Ổn định về sức khỏe tim mạch, huyết áp, sinh khí; nuôi dưỡng giấc ngủ ngon và tăng cường hệ miễn dịch

Đối với tâm trí:

– Tăng cường khả năng tập trung, sáng tạo, đột phá trong công việc và cuộc sống

– Tâm trí được nghỉ ngơi, thư giãn

Đối với tinh thần:

– Hỗ trợ, cải thiện một số vấn đề, rối loạn tâm lý như căng thẳng, stress, lo âu, sợ hãi,…

– Có đời sống tươi khỏe, an nhiên và tràn đầy năng lượng

– Sẵn sàng đón nhận những thử thách, trải nghiệm mới

NỘI DUNG KHÓA HỌC

– Kiến thức nền tảng khoa học về thiền định cơ bản.

– Biết cách thực hành các bài tập vận khí (thiền động) để đả thông, thanh lọc và chuyển hóa và tái tạo năng lượng.

– Ứng dụng Thiền Khí Tâm vào đời sống: thiền ăn, thiền nói, thiền nghe, thiền làm việc…

KHÔNG GIAN VÀ MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO

1. Thiền Khí Tâm trực thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe và Phục hồi tự nhiên GHS Procoach với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Yoga, Thiền, năng lượng con người, phục hồi tự nhiên.

2. Hệ thống chuyên môn, cơ sở vậy chất của Viện Thiền Khí Tâm đạt chuẩn quốc tế.

3. Viện có hệ thống các sản phẩm cơ bản, nâng cao và trị liệu. Và ứng dụng các công cụ hiện đại từ Mỹ máy đo sức khỏe năng lượng bằng công nghệ Biosensor của Mỹ.

4. Đội ngũ Hướng Dẫn Viên Thiền giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn cao.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

– Thời gian khai giảng dự kiến Khóa cuối tuần: 20/4/2019 (thứ 7)

Thời gian: từ 6h30 – 8h00, Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. 16 buổi/ khóa (mỗi buổi 90 phút)

– Thới gian khai giảng dự kiến Khóa ngày trong tuần: 23/4/2019 (Thứ 3)

Thời gian: Từ 18h30 – 20h00, Thứ 3, Thứ 5 hàng tuần. 16 buổi/ khóa (mỗi buổi 90 phút)

Địa điểm: Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe và Phục hồi Tự nhiên GHS Procoach

14 – 16 – 18 Chu Mạnh Trinh, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 0909 462 676 (HCM)

MỘT SỐ CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC

1. "Sau khi được giảng viên hướng dẫn kỹ thuật thiền, tôi đã đều đặn thực hành thiền mỗi ngày. 8 tuần trôi qua, tôi cảm nhận được sự thay đổi của bản thân, từ tinh thần đến sức khỏe. Tôi đã có thể làm chủ được suy nghĩ, tình cảm hành động. Quan trọng nhất là đã làm chủ được giấc ngủ của mình, là điều rất khó khăn với tôi trước đây. Tình trạng Stress của tôi đã giảm hẳn. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến cô Trân – giảng viên trẻ nhưng rất giỏi và nhiệt tình đã truyền cảm hứng và sự thích thú thiền cho tôi và các học viên khác trong lớp. Tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục theo lớp thiền nâng cao. (Nguyễn Minh Bảo, Nghề nghiệp: Nhà báo)

photo-3

2. "Trước đây tôi chưa biết về thiền, sau đó qua người chị làm chung công ty đã chia sẻ với tôi vì lúc đó sức khỏe của tôi không tốt nên tôi đã tìm đến với thiền và tham gia lớp thiền cơ bản của cô Trân. Qua 2 tháng thực hành tôi đã có những thay đổi cho bản thân rất nhiều.

Trước tôi rơi vào trạng thái rối loạn lo âu, không cảm thấy niềm vui trong cuộc sống, không vui đùa, chăm sóc con cái được, thì hôm nay tôi đã có thể làm được việc này. Tôi đã có thể ngủ thẳng giấc hơn, không nghĩ ngợi lung tung nữa. Tôi không suy nghĩ tiêu cực. Tôi sẽ duy trì luyện thiền mỗi ngày 15p/ 2 lần và nhất định sẽ tham gia lớp thiền tiếp theo" (Học viên chia sẻ)

photo-4

3. "Mới đầu tập thiền tôi nghĩ là rất khó, thì thực tế 1 người công việc nhiều sẽ rất khó ngồi thiền nếu không học qua khóa này. Riêng tôi tuy hiện nay không tập được thiền nhiều nhưng ít ra tôi đã hiểu được lợi ích của thiền. Tôi nay cảm giác mình là người học sinh dở nhất lớp nhưng nghĩ nếu cố gắng thì bất kỳ ai cũng có thể thiền được. Về tư duy tôi cũng được tiến bộ nhiều rồi, tôi tin rằng tôi có thể làm được, có thể sống thiền. xin cảm ơn cô Trân, người đã bỏ nhiều tâm huyết đến với tôi". (Học viên chia sẻ)

photo-5


Chi Lan

Viết bình luận

TÂM SỰ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).