Làm đẹp răng nhanh với công nghệ CAD/CAM

20 Tháng 08, 2018 | 10:38

(NLĐO)- Nha khoa Elite và Công ty TNHH thiết bị y tế Medent vừa tổ chức "Lễ chuyển giao công nghệ CAD/CAM Cerec Chairside" và ứng dụng hệ thống vào điều trị phục hình răng chỉ trong 1 lần hẹn.

Hệ thống Cerec Chairside được bàn giao là hệ thống mới nhất hiện nay của Sirona ứng dụng vào các điều trị phục hình (mão sứ, cầu răng sứ, inlay, onlay) rất nhanh và tiện lợi cho khách hàng.

 BS Huỳnh Thanh Đạm, Giám đốc Medent, cho biết áp dụng công nghệ CAD/CAM với 4 quy trình được chuẩn hoá tại phòng khám là lấy dấu răng kỹ thuật số bằng hình CEREC Omnicam với camera màu nhỏ, cho hình ảnh 3D chính xác với màu sắc tự nhiên. 

Sau đó, thiết kế với Phần mềm CEREC, bác sĩ thực hiện thao tác thiết kế phục hình ảo (mão răng, cầu răng, inlay/onlay) trên máy tính. Sau đó phục hình ảo này sẽ được máy chế tác ra phục hình phù hợp theo từng ca điều trị. Tiếp theo là công đoạn mài, cắt sản xuất phục hình bằng máy với kết quả có tính thẩm mỹ cao, đường hoàn tất chính xác.

Làm đẹp răng nhanh với công nghệ CAD/CAM - Ảnh 1.

Cuối cùng là nướng, hoàn tất phục hình sau khi được mài cắt sẽ được đưa vào lò nướng CEREC SpeedFire thao tác dễ dàng cho phép thời gian nướng bóng chỉ trong vòng 15-30 phút. Sau đó phục hình sẽ được quét bóng bởi KTV để cho ra màu sắc tự nhiên và có thể đưa vào sử dụng giúp rút ngắn quá trình điều trị chỉ trong 1 lần hẹn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Lâm,- Giám đốc chuyên môn Nha khoa Elite, đã giới thiệu về ứng dụng kỹ thuật số vào điều trị nha khoa, lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ điều trị "Nha khoa 1 lần hẹn" với Cerec Chairside. 

Phòng khám Elite chú trọng vào việc mang đến những trải nghiệm tích cực, thoải mái cho khách hàng và chất lượng điều trị tốt nhất. Chi phí giá thành cho việc ứng dụng CAD/CAM cao hơn rất ít so mà chất lượng rất tốt, không hề thua cách làm truyến thống.

CAD/CAM viết tắt của từ Computer aided design/computer aided manufacturing, là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua sự trợ giúp của máy tính. Theo đó, CAD chính là bộ máy giúp các kĩ thuật viên thiết kế mẫu răng, còn CAM là máy cắt theo mẫu đã thiết kế. 

Công nghệ CAD/CAM được phát triển bởi hệ thống Sirona của Đức, có mặt trên thị trường đã lâu và vẫn không ngừng được cải tiến theo thời gian. Đến nay, khi máy Cerec đời mới nhất được ra mắt, công nghệ này được tích hợp nhiều tính năng để mang đến cho bệnh nhân hiệu quả điều trị cao nhất.

S. Nhung

Viết bình luận

TÂM SỰ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).