"Sạch khuẩn đến trường" đồng hành cùng 10.000 trẻ em vùng sâu vùng xa vào năm học mới

07 Tháng 09, 2022 | 09:13

Trong bối cảnh năm học mới 2022-2023 bắt đầu giữa những diễn biến phức tạp, của dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng nhãn hàng Lifebuoy khởi xướng chương trình "Sạch khuẩn đến trường", góp phần đem đến một mùa tựu trường an toàn và sạch khuẩn.

Đơn vị nước rửa tay sạch khuẩn được tin dùng Lifebuoy đã phát động chương trình "Sạch khuẩn đến trường: Đưa 10.000 trẻ em an toàn trở lại trường" đến các trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Sạch khuẩn đến trường đồng hành cùng 10.000 trẻ em vùng sâu vùng xa vào năm học mới - Ảnh 1.

Trong suốt chiến dịch kéo dài gần một tháng, Bộ sẽ phối hợp cùng những đối tác đồng hành đem tới hỗ trợ cụ thể cho các em như: hỗ trợ một năm học phí dành cho 300 em học sinh khá/giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, 1.000 áo đồng phục mới, 1.000 bộ sách giáo khoa, 10.000 bộ dụng cụ học tập cùng 10.000 bộ quà tặng sạch khuẩn đến từ Lifebuoy.

Chương trình sẽ được triển khai trải dài trên 3 huyện/thị xã trong diện nghèo thuộc các tỉnh Hà Giang, Đắk Lắk và Đồng Tháp.

Lễ ra quân chương trình đã được tổ chức ở trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thuộc địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk ngày 24-8.

Chia sẻ về chương trình, thầy Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học - Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Với sự đồng hành của nhãn hàng cùng với ngành giáo dục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em học sinh và cộng động về công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi công cộng… để có một mùa khai giảng an toàn".

Ông Mai Ngọc Nhân, đại diện thương hiệu nước rửa tay sạch khuẩn Lifebuoy chia sẻ: "Việc an toàn trở lại trường, cũng như bất cứ sự an toàn nào, là dành cho tất cả mọi trẻ em".

"Sạch khuẩn đến trường" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng nhãn hàng Lifebuoy phát động, nhằm giáo dục trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng để tự bảo vệ bản thân khỏi vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh các gói hỗ trợ cho 3 tỉnh Hà Giang, Đắk Lắk, Đồng Tháp, nhãn hàng còn kết hợp cùng nhạc sĩ Bùi Công Nam cho ra mắt MV "Lifebuoy đi! Hóa siêu anh hùng sạch khuẩn" và kết hợp với 20 trường trong địa bàn TP HCM lắp đặt các thông điệp sạch khuẩn ở khu vực nhà vệ sinh, canteen, trước cửa lớp…

Vũ Phong

Viết bình luận

TÂM SỰ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).