“Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai” tiếp nối hành trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ bị dị tật hàm mặt

25 Tháng 10, 2022 | 20:03

Sau hai tuần phát động gây quỹ, hành trình “Tròn tiếng cười - Vẹn tương lai” đã về đích thành công trong niềm hạnh phúc vỡ òa của đội ngũ thực hiện chương trình. 5.500 tiếng cười của nhân viên Tiến Phước Group, Operation Smile và cộng đồng đã được quyên góp, giúp các trẻ em bị dị tật hàm mặt bẩm sinh tiếp cận cơ hội được thăm khám, phẫu thuật miễn phí.

Hành trình "Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai" được Tiến Phước Group cùng Tổ chức phi chính phủ Operation Smile phát động nhằm kêu gọi mọi người chung tay quyên góp 5.500 tiếng cười, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa hướng về các trẻ em bị hở môi, hàm ếch bẩm sinh.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân viên Tiến Phước Group và cộng đồng trên khắp các trang mạng xã hội. Từ những người nổi tiếng giàu lòng nhân ái, nhân viên văn phòng, khách hàng, đối tác của Tiến Phước Group… đều đóng góp tiếng cười của mình cũng như kêu gọi bạn bè người thân cùng lan tỏa hành động đầy nhân văn này. 

Với mỗi bài đăng (post) chia sẻ những nụ cười của cá nhân/gia đình trên Facebook là mỗi người đã đóng góp tượng trưng 100.000 đồng, tương ứng với tổng giá trị của chương trình gây quỹ là 550 triệu đồng. Số tiền này được Tiến Phước Group tài trợ toàn bộ nhằm phục vụ phẫu thuật cho trẻ em dị tật hàm mặt tại khu vực miền Nam, miền Trung -Tây Nguyên.

“Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai” tiếp nối hành trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ bị dị tật hàm mặt - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên Tiến Phước Group tham gia chương trình "Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai", tiếp nhận hồ sơ của các bé đến thăm khám tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM.

Trong nửa đầu tháng 10/2022, 50 trẻ em ở các tỉnh thành như Phú Yên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Tiền Giang, TP HCM… đã được PGS.TS.BS. Lâm Hoài Phương (Cố vấn Y tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Operation Smile) và đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thăm khám, phẫu thuật miễn phí và theo dõi hậu phẫu tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM theo các tiêu chuẩn của Operation Smile quốc tế. Chi phí đi lại và nhà trọ trong suốt thời gian lưu lại TP.HCM của bệnh nhi và phụ huynh ngoại tỉnh đều được chương trình hỗ trợ theo định mức.

“Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai” tiếp nối hành trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ bị dị tật hàm mặt - Ảnh 2.

Các bé dị tật hở môi, hàm ếch thăm khám tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM. Toàn bộ quy trình phẫu thuật được thực hiện theo tiêu chuẩn của Operation Smile quốc tế.

Chia sẻ tại buổi khởi động chương trình, bà Nguyễn Thị Mỹ Phương – Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Tiến Phước (thuộc Tiến Phước Group), cho biết khi tiếp xúc với phụ huynh của các bé dị tật hở môi, hàm ếch với vai trò là một tình nguyện viên, bà cảm nhận được sự trăn trở và lo lắng của người làm cha mẹ. Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc thực hiện một ca phẫu thuật là quá sức với họ.

"Tại Tiến Phước, chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng cộng đồng trên mọi bước đường phát triển và thành công. Chúng tôi luôn mong muốn giúp mọi người cảm thấy tự hào hơn về sự tiến bộ và thịnh vượng trong cuộc sống và quan trọng hơn về những gì tốt đẹp đang ở xung quanh ta, góp phần tạo ra những di sản kế thừa cho xã hội và thế hệ tương lai. Trong đó, trẻ em nói chung và trẻ em kém may mắn nói riêng là một trong những đối tượng được chúng tôi ưu tiên hàng đầu trong mọi hành động. Và thật may mắn khi chúng tôi nhận được sự đồng hành của Operation Smile và Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM trong chương trình rất ý nghĩa và đầy tính nhân văn này", Tổng Giám đốc của Công ty Tiến Phước bộc bạch.

“Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai” tiếp nối hành trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ bị dị tật hàm mặt - Ảnh 3.

Đại diện các đơn vị thực hiện chương trình "Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai".

Từ trái qua: Bà Nguyễn Thị Mỹ Phương, PGS-TS-BS Lâm Hoài Phương, ông Phạm Văn Tấn, ông Nguyễn Việt Phương (Trưởng đại diện Operation Smile Vietnam).

Ông Phạm Văn Tấn – PGĐ Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, cho rằng nụ cười rất quan trọng với mỗi người. Nhưng với trẻ em bị dị tật hở môi, hàm ếch thì nụ cười chưa thể trọn vẹn. Vì vậy, sự chung tay của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp như Công ty Tiến Phước mang ý nghĩa rất lớn, không chỉ làm thay đổi cuộc đời của các em, mà còn là niềm vui của gia đình, dòng họ các em.

Theo thống kê, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm cũng như các tác động về mặt tâm lý đối với các em và gia đình. 

Dù mỗi ca mổ chỉ kéo dài khoảng 45 phút với chi phí khoảng 10 triệu đồng nhưng không ít các em mắc dị tật nụ cười có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc là trẻ mồ côi tại các cô nhi viện nên chưa có điều kiện phẫu thuật. Vì vậy, những chương trình thiện nguyện của các nhà hảo tâm, các tổ chức và doanh nghiệp trở thành niềm hy vọng rất lớn cho trẻ em bị hở môi, hàm ếch tiếp cận cơ hội tìm lại nụ cười và thay đổi cuộc đời theo hướng tích cực hơn.

“Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai” tiếp nối hành trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ bị dị tật hàm mặt - Ảnh 4.

Sau 33 năm, Operation Smile đã thực hiện hơn 63.000 ca phẫu thuật cho bệnh nhi Việt Nam.

Theo PGS-TS-BS Lâm Hoài Phương – người đã đồng hành cùng Operation Smile và giúp cho hơn 63.000 trẻ em Việt Nam tìm lại nụ cười trong 33 năm qua, nhờ các chương trình từ thiện của Tổ chức Operation Smile mà nền y học Việt Nam đã học hỏi, hoàn thiện và làm chủ công nghệ phẫu thuật dị tật hở môi, hàm ếch. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí cho các ca phẫu thuật hở môi, hàm ếch bẩm sinh.

"Tôi đồng hành với Operation Smile không chỉ vì đam mê ngành phẫu thuật mà còn hy vọng rằng tất cả trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt đều có được nụ cười trọn vẹn hơn", PGS-TS-BS Lâm Hoài Phương bày tỏ.

Chương trình "Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai" sẽ tiếp tục đồng hành cùng 50 bệnh nhi khu vực miền Nam, miền Trung – Tây Nguyên xuyên suốt thời gian phẫu thuật và hậu phẫu. Thông thường, chỉ sau 1-2 tháng, trẻ sẽ hồi phục vết mổ và sinh hoạt bình thường, giúp các em vững tin hòa nhập cuộc sống và cộng đồng.

P.Đình

Viết bình luận

TÂM SỰ

 • Những 'vùng cấm' cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu

  TÂM SỰ 28.09.2023 | 12:31 PM

  Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu

  Đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu vẫn có những mỏng manh mà bất cứ ai cũng không thể chạm tới, kể cả người bạn đời. Có những dấu hiệu ghen tuông độc hại mà ngay cả những người có mối quan hệ an toàn nhất cũng có thể phải vượt qua cảm xúc ghen tuông để tránh nguy cơ giết chết tình yêu.

 • Xét nghiệm ADN giải tỏa nghi ngờ: Sự thật nào cũng đau lòng

  TÂM SỰ 16.09.2023 | 07:53 AM

  Xét nghiệm ADN giải tỏa nghi ngờ: Sự thật nào cũng đau lòng

  Người chồng nghi ngờ đứa con không phải là con của mình do người vợ từng quan hệ với người yêu cũ. Người vợ muốn rửa sạch oan ức nên quyết đưa con đi xét nghiệm ADN. Nhưng cho dù sự thật ra sao chăng nữa thì hạnh phúc của gia đình họ cũng không thể hàn gắn...

 • Mẫu phụ nữ trong mắt đàn ông trung niên và 3 lý do khiến phụ nữ trưởng thành thích... trai trẻ!

  TÂM SỰ 13.09.2023 | 01:06 PM

  Mẫu phụ nữ trong mắt đàn ông trung niên và 3 lý do khiến phụ nữ trưởng thành thích... trai trẻ!

  Đàn ông trung niên hoặc vẫn còn độc thân, hoặc đã từng đổ vỡ hôn nhân hay thậm chí là đã có gia đình hạnh phúc thì đều rất tỉnh táo và thực tế trong việc lựa chọn.

 • Sống chung với mẹ chồng khó tính: Không hẳn là bế tắc

  TÂM SỰ 25.08.2023 | 03:28 PM

  Sống chung với mẹ chồng khó tính: Không hẳn là bế tắc

  Mẹ chồng - nàng dâu, chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Tuy nhiên, việc có mẹ chồng khó tính có thể đặc biệt khó khăn hơn đối với các nàng dâu khi họ phải cân bằng mối quan hệ với người bạn đời của mình. 20% con dâu nhận thấy mối quan hệ với mẹ chồng trở nên xấu đi sau khi sinh con. Một tình huống khó xử là mẹ chồng đòi tiền chăm cháu, là con dâu, bạn nên phản ứng thế nào?

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).