Hội thảo chia sẻ về nguồn gốc cây trà hoa vàng Gia Lai được trồng ở chân núi lửa Chư Đăng Yah, nơi có khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển trà hoa vàng một cách tối ưu.
Theo kết quả nghiên cứu, trà hoa vàng Gia Lai Camellia Flav có hàm lượng hoạt chất cao nhất trong các giống trà hoa vàng hiện nay.
Các nghiên cứu định danh, sơ bộ xác định thành phần của trà hoa vàng đã phát hiện ra các hợp chất polyphenol, tannin, flavonoid… có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định huyết áp, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.
Những lợi ích sức khỏe này của trà hoa vàng sẽ là nền tảng để công ty Trường Dương tiếp tục nhân giống và phát triển các sản phẩm bảo vệ sức khỏe trong tương lai.
Hội thảo với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành PGS-TS-BS Nguyễn Thị Bay, TS-DS Nguyễn Hữu Lạc Thủy, TS-DS Mai Huỳnh Như.
Các chuyên gia đã chia sẻ hơn 9 hoạt tính sinh học của trà hoa vàng, được thử nghiệm in vitro, in vivo trong đó, một trong những lợi ích sức khỏe nổi bật bao gồm hạ đường huyết trong máu, hỗ trợ giảm cân. Các kết quả nghiên cứu này là một tin vui đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.