Đã nằm úp mà không ăn thua…

06 Tháng 05, 2014 | 10:14

(NLĐO)- Cái chuyện nằm úp để đè đầu thằng nhỏ xuống thật ra chẳng có tác dụng gì nếu lúc ấy trong đầu vẫn cứ nghĩ lan man đến đối tác nằm ngay bên cạnh. Còn nếu tìm cách vặn, bẻ, ngắt nhéo hay dùng bạo lực với nó thì lại càng nguy hiểm.

Năm nay em 26 tuổi, mới cưới vợ được 4 tháng. Hai vợ chồng đều trẻ nên rất sung sức. Khoảng 3 tháng đầu tiên, mỗi ngày đêm, chúng em có thể gần gũi từ 2-3 lần tùy điều kiện.

Tuy nhiên gần 1 tháng trở lại đây, do tình hình kinh tế khó khăn, eo hẹp nên tụi em phải dọn về ở chung với gia đình, từ đó sinh hoạt vợ chồng cũng hạn chế. Thông thường, đầu hôm em có nhu cầu nhưng bà xã không giải quyết vì sợ mọi người nghe thấy.

Cô ấy đề nghị chuyển cử sang sáng sớm, em cũng đồng ý nhưng vẫn thấy “đói” nên cứ tầm giữa đêm thì thằng nhỏ lại rục rịch chào cờ. Nó làm cho em rất khó chịu, bứt rứt không ngủ được. Tuy vậy em cũng không dám đánh thức bà xã vì hôm sau cô ấy phải dậy sớm làm việc nhà và đi làm ở công ty.

Tình hình kéo dài cả tháng nay khiến em mất ngủ, sụt cân, mệt mỏi trong người. Có cách gì để điều chỉnh “đồng hồ sinh học” của thằng nhỏ, cho nó ngủ yên, đừng quậy phá lúc nửa đêm như vậy không?

Có người nói với em đó là chuyện bình thường, ai cũng vậy chứ không phải riêng em mới gặp phải tình trạng thằng nhỏ chào cờ lúc nửa đêm. Có người khuyên nên nằm úp xuống để đè đầu thằng nhỏ không cho nó dựng đứng; cũng có người giải quyết bằng cách đánh thức đối phương, yêu cầu phải hợp tác. Em đã nằm úp mà không ăn thua, còn đánh thức bà xã thì em không dám…

Le Van Binh (lebinh…@gmail.com)

Bạn thân mến,

Phàm đã mang thân làm kiếp đàn ông thì cái chuyện ba lên, bảy xuống, chín lều bều là… bình thường. Theo quy luật, khi còn trẻ thì "lên" nhiều, "xuống" ít; về già thì ngược lại "lên" ít, "xuống" nhiều. Nếu mà nó không lên, không xuống thì lúc đó mới là… tai họa.

Đã nằm úp mà không ăn thua…

Bạn còn trẻ, mới cưới vợ nên ham muốn nhiều là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, đây mới chỉ là nhu cầu của một phía, còn hoàn tất được quá trình hay không đòi hỏi phải có điều kiện về con người, thời gian, địa điểm… Nếu những điều kiện này không được đáp ứng đầy đủ thì "câu chuyện tình yêu" sẽ kết thúc không có hậu. Trong hoàn cảnh của các bạn bây giờ, tuy có những khó khăn nhất định nhưng không phải là không có cách tháo gỡ.

Trước tiên chúng ta hãy bàn về chuyện thằng nhỏ nửa đêm rục rịch chào cờ. Thật ra thì hiện tượng nam giới tự cương vào ban đêm là hoàn toàn bình thường. Theo quan sát… bằng mắt thường thì thấy rằng trung bình mỗi đêm thằng nhỏ của các anh có thể bật dậy nhiều lần chứ không phải chỉ một lần. Trong số những lần nó "tự nhiên đứng dậy" ấy, có thể có những lần các anh không biết được vì đang ngủ say chứ không phải mỗi đêm nó chỉ lên đúng một lần!

Đã nằm úp mà không ăn thua…

Sự cương cứng vào ban đêm cho thấy chức năng cương của thằng nhỏ hoàn toàn khỏe mạnh. Ngoài ra hiện tượng này còn có lợi cho cơ thể, nó giúp mô cương duy trì chức năng vì vậy không cần chữa trị bởi chữa không đúng cách, có khi ngựa lành thành ngựa què thì lúc ấy lại ngồi… khóc hận!

Cái chuyện nằm úp để đè đầu thằng nhỏ xuống thật ra chẳng có tác dụng gì nếu lúc ấy trong đầu bạn vẫn cứ lan man nghĩ đến đối tác nằm ngay bên cạnh. Còn nếu tìm cách vặn, bẻ, ngắt nhéo hay dùng bạo lực với nó thì lại càng nguy hiểm.

Tóm lại cái chuyện tìm cách điều chỉnh đồng hồ sinh học của thằng nhỏ là… bất khả thi. Tốt nhất là phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh. Thật ra thì do bà xã của bạn còn ngại ngùng vì mới dọn về sống chung với nhà chồng nên mới lo lắng như vậy chứ chẳng ai hơi sức đâu mà đi rình mò các bạn làm gì. Về lâu dài, sự e ngại đó sẽ chấm dứt, các bạn sẽ thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt vợ chồng.

Tốt nhất là đầu hôm khi đi ngủ, nếu cả hai thấy cần nhau, thấy muốn yêu nhau thì cứ… thuận theo tự nhiên. Sau khi cài cửa thật chặt, các bạn hãy tắt đèn, thậm chí có thể… trùm mền. Các bạn cũng không nhất thiết phải dùng tư thế cổ điển là kẻ trên, người dưới mà có thể triển khai thế trận thiên biến vạn hóa, sao cho các chiến sĩ có thể... xáp lá cà và hai bên thấy vui là được.

Đã nằm úp mà không ăn thua…

Có điều này cũng muốn nói thêm với bạn là bây giờ còn trẻ thì hừng hực như vậy chứ mươi năm nữa thì chuyện ấy cũng sẽ giảm dần. Ngoài ra, để cho cuộc sống vợ chồng thêm thi vị, không máy móc nhàm chán thì không nhất thiết phải đầu hôm, nửa đêm hay gần sáng mới giao ban.

Có thể hôm nay lúc này, ngày mai lúc khác hoặc cách vài hôm mới yêu một lần. Như vậy thì cuộc sống gối chăn càng thêm mặn nồng mà chẳng ảnh hưởng gì đến nhu cầu, tâm lý, sức khỏe của cả hai vợ chồng. Chúc anh bạn nhanh chóng giải quyết được ách tắc để nửa đêm không phải loay hoay với chuyện nằm úp hay nằm ngửa !

VŨ KIM KHÔI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).