Ấm áp đêm hòa nhạc ''Chúng tôi đã quay lại"

21 Tháng 06, 2020 | 14:54

Đêm hòa nhạc ''Chúng tôi đã quay lại" được tổ chức tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam – Hà Nội tối 19-6.

Mang thông điệp về sự trở lại mạnh mẽ và đoàn kết của Việt Nam nói chung, âm nhạc nói riêng, hai nghệ sĩ trẻ Hoàng Mạnh Lâm kèn oboe và Nguyễn Thiện Minh violon lần đầu tiên kết hợp cùng nhau trên sân khấu lớn đã để lại ấn tượng tốt với khán giả thủ đô.

Tuy nhiên, phần trình diễn ấn tượng và cuốn hút của 2 nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương và Nguyễn Huy Phương đã khiến người xem được thỏa mãn với nhiều cảm xúc thăng hoa.

Ấm áp đêm hòa nhạc Chúng tôi đã quay lại - Ảnh 1.

Chương trình đặc biệt thành công lần này không thể thiếu được vai trò chỉ huy xuất sắc và xuất thần của nhạc trưởng Honna Tetsuji và phần trình diễn điêu luyện của 150 nghệ sĩ dàn nhạc của 3 đơn vị Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Ý tưởng kịch bản của buổi hòa nhạc này do Nhạc trưởng Tetsuji Honna; Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trí Dũng; NSƯT Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN (HVANQGVN) và NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cùng xây dựng.

Ấm áp đêm hòa nhạc Chúng tôi đã quay lại - Ảnh 2.

‘’Chúng tôi đã quay lại’’ được tổ chức thay cho lời tri ân của nghệ sĩ đến tập thể các y bác sĩ và các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang cũng như tất cả những người nơi tuyến đầu chống đại dịch Covid-19.

Ấm áp đêm hòa nhạc Chúng tôi đã quay lại - Ảnh 3.

Khán giả đến với buổi hòa nhạc

Cũng theo NSƯT Bùi Công Duy, chương trình còn đưa ra một thông điệp về sự trở lại mạnh mẽ và đoàn kết của Việt Nam nói chung, âm nhạc nói riêng. NSƯT Bùi Công Duy nói: "Âm nhạc có sức mạnh lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến nhiều thế hệ. Việc 3 đơn vị nghệ thuật lớn của trong nước cùng hợp sức mang đến một buổi hòa nhạc đặc biệt cũng là thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc trong giai đoạn khó khăn.

Và đây sẽ là cột mốc thúc đẩy các đơn vị đào tạo và biểu diễn nghệ thuật trở lại mạnh mẽ và tiếp tục phát huy tối đa truyền thống của mình để mang lại những năng lượng mới, tích cực cho đời sống xã hội, âm nhạc’’.

Dung Nhi- ảnh: Hòa Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).