TS Hồ Thị Hạnh Tiên làm Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân

01 Tháng 12, 2020 | 19:14

Trường Đại học Phú Xuân đã làm lễ trao quyết định bổ nhiệm tiến sĩ Hồ Thị Hạnh Tiên làm Hiệu trưởng mới của trường ngày 1-12.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hạnh Tiên cam kết trên cương vị mới là Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân sẽ tiếp tục cùng tập thể cán bộ, giảng viên đưa trường thành một trong những trường đại học chất lượng nhất và luôn tiên phong trong đổi mới giáo dục đại học tại Huế nói riêng cũng như trong môi trường đại học Việt Nam nói chung.

TS Hồ Thị Hạnh Tiên chính thức làm Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân

Trong 3 năm gần đây, Trường ĐH Phú Xuân đã có một hành trình liên tục đổi mới về cả cơ sở vật chất, nội dung và chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên… nhằm mục tiêu cuối cùng là có thật nhiều sinh viên tốt nghiệp đạt chất lượng vượt trội và phù hợp tối đa với thực tế hoạt động, sản xuất – kinh doanh của xã hội. Đến nay Đại học Phú Xuân đã có gần 1.000 sinh viên các hệ theo học và trở thành một điểm sáng đổi mới trong giáo dục đại học ở miền Trung.

Trường ĐH Phú Xuân là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest Group). Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Quốc Toàn, CEO và là đại diện của EQuest Group, cho biết trong nhiệm kỳ trước, TS Đàm Quang Minh đã đảm nhận nhiệm vụ khởi động cuộc đổi mới toàn diện đầy khó khăn và thách thức của Trường ĐH Phú Xuân. "Thầy Đàm Quang Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó. Chúng tôi đều trân trọng cảm ơn thầy Minh và nhất trí đã đến lúc cần có sự chuyển giao cho đội ngũ tiếp theo, trong đó có cô Hạnh Tiên nhằm tiếp tục hành trình đổi mới toàn diện và nâng cấp chất lượng đào tạo hơn lên một tầm cao mới"- ông Nguyễn Quốc Toàn chia sẻ.

TS Hồ Thị Hạnh Tiên chính thức làm Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân - Ảnh 2.

Nói về ước vọng về Trường ĐH Phú Xuân, ông Nguyễn Quốc Toàn chia sẻ mong muốn Huế sẽ nhanh chóng trở thành một đô thị đại học tầm cỡ như Boston của Việt Nam và Trường ĐH Phú Xuân là Boston College của Huế. Ông Toàn khẳng định nắm rõ và kiên trì chiến lược "am hiểu địa phương, vươn tầm quốc gia". Theo đó, Trường ĐH Phú Xuân sẽ đặt mục tiêu trước mắt có được 6.000 sinh viên theo học, các ngành và chương trình học theo sát sự phát triển của các tỉnh thành miền Trung và Việt Nam trong giai đoạn mới. EQuest Group cũng như toàn thể ban lãnh đạo cam kết cùng hợp lực phát triển Phú Xuân lên tầm quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

TS Hồ Thị Hạnh Tiên chính thức làm Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân - Ảnh 3.

Hiệu trưởng mới của Trường Đại học Phú Xuân, bà Hạnh Tiên là TS giáo dục, tốt nghiệp Trường ĐH Công nghệ Sydney, Úc. Bà Hạnh Tiên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục ngôn ngữ, giáo dục đại học và nghiên cứu với việc từng trải qua các vị trí Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Phú Xuân, Trưởng Khoa Ngoại ngữ và Khoa học Xã hội, Trường ĐH Phú Xuân, Trưởng Khoa Kinh tế, Ngoại ngữ và Du lịch, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế…

Trường ĐH Phú Xuân hiện có 8 ngành học là công nghệ yhông tin, quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, Việt Nam học du lịch, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kinh tế quốc tế. Trường tập hợp ngày một nhiều giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ từ Việt Nam và các nước có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường Đại học Phú Xuân cũng là thành viên chủ chốt của EQuest Group. EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 80.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các trường phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, chuẩn bị du học và các công ty về công nghệ giáo dục.

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).