Mới đi vòng vòng... dòm ngó, hỏng lẽ có bầu?

15 Tháng 05, 2014 | 11:01

Em chỉ cho phép anh ấy đi vòng vòng, khám phá bên ngoài chứ không thâm nhập sâu bên trong, vậy mà chẳng hiểu sao đã chậm kinh hơn 2 tuần...

(NLĐO)- Chúng em quen nhau đã 3 năm, giờ đang chuẩn bị làm đám cưới. Trong thời gian yêu nhau, đã nhiều lần anh ấy đòi hỏi nhưng em kiên quyết không cho vì sợ đủ thứ.

Tuy nhiên, sau lễ đính hôn, có dịp đi du lịch với nhau, hai đứa gần gũi và có những cử chỉ thân mật. Dù vậy, em cũng chỉ cho phép anh ấy đi vòng vòng, khám phá bên ngoài chứ không thâm nhập sâu bên trong.

Em nghĩ như vậy sẽ an toàn, không ngờ bây giờ em đã chậm kinh hơn 2 tuần. Em sợ mình có thai nên mua que về thử, kết quả chỉ có 1 vạch. Em không dám nói với ai, kể cả chồng sắp cưới về việc này, cũng không dám tới bệnh viện để khám.

Còn đúng 1 tháng nữa là đám cưới, em phải làm sao đây? Nếu cô dâu có bầu trước khi cưới thì gia đình bên chồng sẽ xui xẻo lắm phải không? Em không muốn gia đình chồng bị như vậy. Em có nên đến bệnh viện khám và xử lý rốt ráo trước ngày cưới không?

thuyle...@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Có lẽ bạn còn thiếu một chút kinh nghiệm và bản lĩnh; cộng với một chút chủ quan nên sau 3 năm... kiên quyết bảo vệ “cái ngàn vàng” đã lơ là mất cảnh giác. Chính vì vậy mà “kẻ địch” mới có dịp đi vòng vòng... dòm ngó và nảy sinh mưu đồ chiếm đoạt.

Dù vậy, tình hình theo như bạn nói thì địch quân chỉ mới đi vòng vòng bên ngoài chứ chưa thâm nhập sâu bên trong nên nhiều cơ may là cái ngàn vàng vẫn chưa bị tháo niêm chì. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể thụ thai nếu như địch quân đã nổ súng, đạn đã ra khỏi nòng.

Mới đi vòng vòng... dòm ngó, hỏng lẽ có bầu?

Song khả năng sáng tạo ra một con người trong hoàn cảnh này xác suất khá thấp. Hơn nữa, nếu đã thử bằng que thử mà chỉ thấy một vạch thì khả năng chưa có em bé là khá cao.

Việc chậm kinh có thể có nguyên nhân là do bạn quá lo lắng sau khi đã để cho “địch quân đổ bộ”. Thêm vào đó là sự lo lắng cho đám cưới. Chính sự lo lắng này đã ảnh hưởng đến việc sản sinh nội tiết tố, sự rụng trứng và nhiều yếu tố tinh thần khác. Để cho chắc ăn và đừng ngồi đó rồi suy nghĩ xa xôi, càng thêm căng thẳng, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán cho chính xác.

Giả sử như kết quả thăm khám là đã có em bé thì cũng nên cân nhắc, bàn bạc kỹ với chồng sắp cưới vì đây là chuyện của hai người và là chuyện quan trọng. Báo chí vẫn đăng tải hàng ngày việc nhiều người rất mong có con mà không được, thậm chí có bà mẹ chồng còn muốn con dâu tương lai có bầu trước cho chắc ăn rồi mới cưới! Chính vì vậy chuyện “giải quyết rốt ráo” khi ngày cưới đã gần kề thật sự là nên cân nhắc kỹ!

Về quan niệm cô dâu có bầu trước khi cưới sẽ mang xui xẻo đến cho nhà chồng thì chỉ là quan niệm dân gian chứ chẳng có luận cứ khoa học nào để chứng minh cho chuyện này. Việc đó có thể xuất phát từ quan điểm của người xưa về chữ trinh và nhà chồng nào cũng mong cưới được con dâu còn nguyên xi “cái ngàn vàng”.

Mới đi vòng vòng... dòm ngó, hỏng lẽ có bầu?

Ngày nay quan niệm về “cái ngàn vàng” đã khá cởi mở nên bạn cũng không nên quá bận tâm, lo lắng. Các bạn đã yêu nhau 3 năm mới quyết định tiến tới hôn nhân và ông xã tương lai cũng rất nhiều lần muốn “xé rào” nên chắc anh ấy cũng thấy thoải mái và không câu nệ chuyện này.

Cuối cùng xin nhắc cô bạn trẻ một điều: Nếu muốn không phải lo lắng nữa thì tốt nhất là... không nên tái phạm. 3 năm chờ đợi còn được, chẳng lẽ 30 ngày mà không chịu nổi hay sao?

VŨ KIM KHÔI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).