Bán “cái ôm” lấy tiền chữa bệnh cho bạn trai

21 Tháng 04, 2015 | 14:37

(NLĐO) – Một cô gái Trung Quốc ở TP Tam Hà, tỉnh Hà Bắc hôm 14-4 đăng biển bán “cái ôm” cho những người lạ mặt để lấy tiền cho bạn trai chữa bệnh.

Viên Viên có người bạn trai họ Giả đang cần phẫu thuật cấy ghép tủy xương. Tuy nhiên, hai người không có đủ tiền để trả chi phí phẫu thuật lên tới 250.000 nhân dân tệ (khoảng 877 triệu đồng).

Cô gái đành đề nghị bác sĩ trì hoãn việc cứu chữa cho bạn trai để kiếm thêm tiền. Nhưng nếu không phẫu thuật sớm thì Giả có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng do người hiến tặng tủy sống không phải lúc nào cũng có sẵn.

Bán “cái ôm” lấy tiền chữa bệnh cho bạn trai
Tấm bìa các-tông gắn trên xe ba-gác của Viên Viên. Ảnh: Shanghaiist
Tấm bìa các-tông gắn trên xe ba-gác của Viên Viên. Ảnh: Shanghaiist

Hôm 14-4, Viên lấy một tấm bìa các-tông ghi dòng chữ: “Để cứu bạn trai của tôi, tôi sẽ ôm bạn để lấy 10 nhân dân tệ” treo lên xe ba-gác, sau đó lái xe ra một con đường đông đúc ở TP Tam Hà.

Bạn trai cô gái sau khi nghe tin vội vã chạy đến và một mực kéo cô về nhà. Giữa hai người xảy ra một cuộc tranh luận và kết thúc trong nước mắt. Những người chứng kiến cũng không nén được xúc động khi nhìn thấy tình cảm sâu đậm của đôi trai gái.

Viên Viên bị bạn trai phát hiện và ngăn cản. Ảnh: Shanghaiist
Viên Viên bị bạn trai phát hiện và ngăn cản. Ảnh: Shanghaiist

Trả lời phỏng vấn hãng tin Tân Hoa Xã, Viên Viên cho biết cô nghĩa ra “chiến dịch quyên góp” kể trên nhờ biết tới câu chuyện một người cha ở thủ đô Bắc Kinh tình nguyện trở thành “bao cát sống” cho mọi người đấm đá. Ông muốn quyên góp số tiền 800.000 nhân dân tệ cứu con trai bị bệnh bạch cầu. Do vậy, cô muốn ra phố và đổi mỗi cái ôm trong vòng 1 phút lấy 10 nhân dân tệ nhưng không ngờ bị bạn trai phát hiện và ngăn cản.

Trường hợp của Viên Viên và người cha kể trên đã chỉ ra một thực trạng đáng buồn tại Trung Quốc, đó là những người nghèo phải tìm mọi cách xoay sở hòng kiếm được một khoản tiền lớn để trang trải viện phí đắt đỏ.

Một số người chấp nhận hạ thấp bản thân để cầu xin lòng thương hại của mọi người. Giới chức y tế Trung Quốc cũng bị đặt câu hỏi về việc không hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn trong khi họ thực sự cần được giúp đỡ.

Nhiều người rớt nước mắt khi chứng kiến đôi trai gái dành cho nhau tình cảm sâu đậm. Ảnh: Shanghaiist

Nhiều người rớt nước mắt khi chứng kiến đôi trai gái dành cho nhau tình cảm sâu đậm.

Ảnh: Shanghaiist

P.Nghĩa (Theo Shanghaiist)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).