Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này

20 Tháng 08, 2020 | 19:22

Sự kết hợp độc đáo và mới mẻ của mướp đắng với nguyên liệu này đảm bảo mang lại cho gia đình một món ăn hấp dẫn bất ngờ.

Mướp đắng giàu dinh dưỡng, nhưng đúng như tên gọi của nó, thường làm người ăn phải nhăn mặt vì độ đắng. Làm cách nào để khiến loại quả này trở nên "dịu dàng" hơn trên bàn ăn?

Hãy thử làm món mướp đắng nhồi thịt nhé. Nhưng thịt mà chúng ta sử dụng ở đây là loại thịt xay đóng hộp đã được chế biến sẵn. Sự kết hợp của loại thịt thơm ngon, mềm mại với mướp đắng chắc chắn sẽ khiến món ăn này được cả nhà chào đón.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng, ½ hộp thịt lợn xay, 1 quả trứng gà, gia vị, hạt tiêu, muối.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 1.

Mướp đắng và hộp thịt lợn xay

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mướp đắng rửa sạch, cắt khoanh, bỏ ruột.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 2.

Mướp đắng rửa sạch, cắt khoanh, bỏ ruột.

Thịt hộp băm nhỏ.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 3.

Thịt hộp băm nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân

Trộn phần thịt vừa băm với trứng gà. Nêm nếm gia vị, hạt tiêu cho hợp khẩu vị cả gia đình.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 4.

Trộn phần thịt vừa băm với trứng gà. Nêm nếm gia vị, hạt tiêu cho hợp khẩu vị cả gia đình.

Bước 3: Chần mướp đắng

Đun sôi nồi nước, bỏ vào đây 1g muối. Thả mướp đắng vào chần trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 5.

Đun sôi nồi nước, bỏ vào đây 1g muối. Thả mướp đắng vào chần trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.

Bước 4: Chiên mướp

- Đổ một chút dầu vào chảo, đun nóng.

- Thả từng khoanh mướp đắng vào, nhanh tay đổ tiếp phần nhân vào từng khoanh.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 6.

Lần lượt chiên vàng cả 2 mặt.

- Lần lượt chiên vàng cả 2 mặt.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 7.

Lần lượt chiên vàng cả 2 mặt.

- Món này nên ăn nóng, có thể kết hợp chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 8.

Món này nên ăn nóng, có thể kết hợp chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.

Món ngon bất ngờ từ mướp đắng và nguyên liệu dễ kiếm này - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!


Theo Lam Ngọc (phunuvietnam.vn)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).