Mướp đắng giàu dinh dưỡng, nhưng đúng như tên gọi của nó, thường làm người ăn phải nhăn mặt vì độ đắng. Làm cách nào để khiến loại quả này trở nên "dịu dàng" hơn trên bàn ăn?
Hãy thử làm món mướp đắng nhồi thịt nhé. Nhưng thịt mà chúng ta sử dụng ở đây là loại thịt xay đóng hộp đã được chế biến sẵn. Sự kết hợp của loại thịt thơm ngon, mềm mại với mướp đắng chắc chắn sẽ khiến món ăn này được cả nhà chào đón.
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng, ½ hộp thịt lợn xay, 1 quả trứng gà, gia vị, hạt tiêu, muối.
Mướp đắng và hộp thịt lợn xay
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Mướp đắng rửa sạch, cắt khoanh, bỏ ruột.
Mướp đắng rửa sạch, cắt khoanh, bỏ ruột.
Thịt hộp băm nhỏ.
Thịt hộp băm nhỏ.
Bước 2: Trộn nhân
Trộn phần thịt vừa băm với trứng gà. Nêm nếm gia vị, hạt tiêu cho hợp khẩu vị cả gia đình.
Trộn phần thịt vừa băm với trứng gà. Nêm nếm gia vị, hạt tiêu cho hợp khẩu vị cả gia đình.
Bước 3: Chần mướp đắng
Đun sôi nồi nước, bỏ vào đây 1g muối. Thả mướp đắng vào chần trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.
Đun sôi nồi nước, bỏ vào đây 1g muối. Thả mướp đắng vào chần trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.
Bước 4: Chiên mướp
- Đổ một chút dầu vào chảo, đun nóng.
- Thả từng khoanh mướp đắng vào, nhanh tay đổ tiếp phần nhân vào từng khoanh.
Lần lượt chiên vàng cả 2 mặt.
- Lần lượt chiên vàng cả 2 mặt.
Lần lượt chiên vàng cả 2 mặt.
- Món này nên ăn nóng, có thể kết hợp chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.
Món này nên ăn nóng, có thể kết hợp chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.
Chúc các bạn thành công!