Quỹ "The Merck Family" cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố kết quả dự án "Thyroid Change"

25 Tháng 11, 2020 | 07:59

Ngày 22-11, Quỹ "The Merck Family" cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã công bố kết quả dự án "Thyroid Change – Vì những người phụ nữ tôi yêu" sau hai năm thực thi.

Dự án được thực hiện từ tháng 8/2018 bởi Quỹ "The Merck Family" và Bệnh viện Nội tiết Trung ương với việc tổ chức tầm soát miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho 16 bệnh viện trên cả nước và hàng chục nghìn lượt tầm soát dưới sự hỗ trợ giám sát và quản lý từ VPĐD Merck Export GmbH Việt Nam. Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động kỷ niệm 350 năm thành lập hãng khoa học và công nghệ Merck.

Quỹ The Merck Family cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố kết quả dự án Thyroid Change - Ảnh 1.

Tiến sĩ Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương trình bày kết quả dự án Thyroid Change

Bà Hideko Ikeda, Tổng Giám đốc Merck Việt Nam chia sẻ: "Hơn 25 năm tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng mang đến các giải pháp chữa trị bệnh và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tuyến giáp. Thành công của chương trình Thyroid Change – Vì những người phụ nữ tôi yêu, là cam kết của Merck nhằm nâng cao sức khoẻ và đời sống của người dân Việt Nam". 

Quỹ The Merck Family cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố kết quả dự án Thyroid Change - Ảnh 2.

Bà Hideko Ikeda, Tổng Giám đốc Merck Việt Nam tặng hoa tri ân đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đồng hành trong suốt dự án

Sau 2 năm thực hiện, dự án đạt được những cột mốc đáng kể với 45.958 bệnh nhân được thăm khám, có 23.430 xét nghiệm TSH (xét nghiệm chẩn đoán chức năng tuyến giáp) được thực hiện, phát hiện 7.963 trường hợp bất thường về TSH, 12.099 bệnh nhân được siêu âm để phát hiện các bất thường về cấu trúc. Thông qua dự án tầm soát, số lượng bệnh nhân có các rối loạn về tuyến giáp được phát hiện và điều trị khoảng hơn 3.000 trường hợp, chiếm khoảng 6,5% trong tổng số bệnh nhân.

 "Tôi nhận thấy chương trình Thyroid Change đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức về các bệnh tuyến giáp tại Việt Nam. Con số hơn 45.000 người được thăm khám thật sự là một con số đáng khích lệ", tiến sĩ Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết thêm.

An Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).