Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey

22 Tháng 08, 2020 | 10:35

Monkey Việt Nam vừa chính thức ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng học tập VMonkey – Học tiếng Việt theo chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học.

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey - Ảnh 1.

Nhằm giúp ba mẹ đồng hành cùng con thật dễ dàng và hiệu quả trong quá trình học môn tiếng Việt ở bậc Tiểu học theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, đặc biệt là phần Học vần, Monkey Việt Nam chính thức ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey. Monkey Việt Nam vừa chính thức ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng học tập VMonkey – Học tiếng Việt theo chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học.

Học vần trên VMonkey

Chương trình Giáo dục Phổ thông mới (GDPT mới) sẽ bắt đầu được áp dụng với khối lớp 1 trên toàn quốc từ năm học 2020-2021 sắp tới. Đây là thách thức lớn với các giáo viên và học sinh, nhưng cũng là thử thách với phụ huynh trong vai trò đồng hành cùng con vào lớp 1. Với việc giảm tải chương trình trên lớp, nhiều nội dung được chuyển sang hướng học sinh tự học ở nhà, có sự hỗ trợ của phụ huynh. Chương trình GDPT mới không chỉ cải cách ở giới hạn trường học, mà còn đòi hỏi sự nỗ lực tham gia rất lớn của các phụ huynh. Đặc biệt, một trong những môn học quan trọng nhất của bậc tiểu học là Tiếng Việt cũng sẽ có nhiều thay đổi với sự xuất hiện lần đầu tiên của 5 bộ sách giáo khoa mới. Câu hỏi thường trực của nhiều ba mẹ là: Làm sao để ba mẹ có thể cùng nhà trường giúp con học - trong khi ba mẹ cũng chưa hiểu rõ về chương trình GDPT mới?

Là ứng dụng đi đầu trong lĩnh vực giáo dục cho trẻ em ở Việt Nam, Monkey luôn cố gắng cung cấp cho phụ huynh những giải pháp kịp thời và thiết thực nhất trong việc giúp con học. Chương trình Học vần của VMonkey bám sát theo chương trình GDPT mới là một giải pháp như vậy.

Ra mắt trong tháng 8-2020 và nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng phụ huynh, chương trình Học vần trong ứng dụng học tiếng Việt theo chương trình GDPT mới VMonkey là giải pháp giúp trẻ học đánh vần nhanh và chuẩn. Đặc biệt, toàn bộ nội dung bám sát theo chương trình mới của Bộ.

Học sinh nhận được những gì?

Chương trình Học vần gồm 112 bài học được sắp xếp theo sách giáo khoa tiếng Việt 1 đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt sử dụng trong chương trình GDPT từ năm học 2020-2021. Kết hợp với những thế mạnh nổi bật của Monkey trong hơn 5 năm qua với những ứng dụng học tiếng Anh nổi tiếng như Monkey Junior và Monkey Stories, Học vần của VMonkey phát huy sự chủ động của trẻ khi học - giúp trẻ tiếp thu kiến thức theo cách "chơi mà học" mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Mỗi bài học của chương trình Học vần gồm 2 phần:

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey - Ảnh 2.

Phần Truyện: gồm các mẩu truyện sinh động giúp trẻ làm quen với âm/vần/thanh điệu trong bài học.

Phần truyện giới thiệu vần âm "a" trong bài học phần Học vần

Phần Hoạt động tương tác: gồm 5-7 hoạt động mỗi bài học. Thông qua các trò chơi tương tác vui nhộn để giúp trẻ nhận diện, phân biệt các âm/vần/thanh, tìm kiếm các âm/vần/thanh trong từ, câu…

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey - Ảnh 3.

Trò chơi trong nhận biết phần Học vần

Học 1 bài mỗi ngày theo lộ trình bài học được xây dựng sẵn, chương trình Học vần của VMonkey sẽ giúp trẻ biết cách đánh vần, cách đọc các từ, đồng thời rèn luyện được cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Việt. Trẻ không cần học vẹt, nhồi nhét kiến thức mà vẫn dễ dàng ghi nhớ mặt chữ, nắm vững các quy tắc đánh vần, quy tắc chính tả, từ đó đọc thông viết thạo. Bên cạnh đó, giọng đọc chuẩn và rõ ràng cũng sẽ giúp cho các con tránh được các lỗi sai do thói quen vùng miền.

Ngoài ra, khi học xong mỗi bài học, VMonkey còn gửi tặng cho ba mẹ học liệu miễn phí để ôn tập ngoài ứng dụng cho con. Nhờ việc kết hợp học online trên ứng dụng và học offline cùng học liệu, ba mẹ và các con sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị, đồng thời tăng hiệu quả tiếp thu khi học.

Các phụ huynh dù chưa có điều kiện tìm hiểu về chương trình mới của Bộ vẫn có thể dễ dàng đồng hành cùng con, thông qua việc cùng con khám phá ứng dụng và ôn tập với các học liệu.

Các phụ huynh muốn trải nghiệm phần Học vần của VMonkey có thể tải miễn phí ứng dụng tại https://vmonkey.vn/tai-mien-phi.html

Dung Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).