Tôi cảm giác vợ đang giấu giếm gì đó

28 Tháng 01, 2021 | 10:19

Hai lần vợ ngoại tình, tôi đều tha thứ và chưa từng nói với ai, nhưng tôi luôn có cảm giác vợ đang giấu giếm mình điều gì đó.

Tôi cảm giác vợ đang giấu giếm gì đó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa Internet

Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm, có một bé trai. Khi mới cưới, chúng tôi khá vất vả do hai bên gia đình đều nghèo, nhưng vợ chồng cùng vượt qua rất nhiều khó khăn. Tôi luôn quan tâm, chiều chuộng vợ. Hiện cuộc sống đỡ hơn nhiều thì vợ lại phản bội tôi, yêu người khác (làm cùng chỗ với hai vợ chồng). Sau khi biết được, tôi rất sốc nhưng không nói với ai vì muốn cho vợ một cơ hội. Vả lại tôi còn rất yêu em không muốn mất gia đình mà mình đã cố gắng tạo dựng. Vợ hứa sửa đổi. Tôi chấp nhận và không bao giờ nhắc lại.

Gần đây, tôi phát hiện vợ vẫn còn hẹn hò với người đó. Em xin tôi tha thứ. Tôi hỏi lý do vì sao lại phản bội, trong khi tôi vẫn quan tâm, yêu thương, chưa bao giờ phản bội em. Vợ bảo đã hết cảm xúc với tôi, xin tha thứ để làm lại từ đầu.

Tôi đau lắm nhưng vẫn chấp nhận bỏ qua lần nữa. Nhưng 10 ngày sau, vợ vẫn tạo cho tôi cảm giác không thật, như đang giấu giếm gì đó, gượng ép ở bên tôi. Không biết là cảm giác của tôi sai hay do em vẫn chưa thay đổi? Tôi có bảo vợ hãy tạo cho mình cảm giác tin tưởng nhưng không được.

Tôi rất muốn theo dõi vợ nhưng lại sợ không biết có đủ can đảm để tha thứ thêm lần nữa không nếu phát hiện em lừa dối. Hai lần vợ ngoại tình tôi đều giữ trong lòng nên lúc nào cũng lo sợ. Nhờ chuyên gia và mọi người tư vấn giúp, tôi phải làm gì để níu giữ gia đình này.

Trung

Chuyên gia tâm lý Lê Thanh gợi ý:

Chào bạn,

Khi phát hiện người vợ đầu gối tay ấp phản bội, bạn vẫn bình tĩnh cho vợ cơ hội sửa sai, quay đầu. Đây là điều đáng trân trọng. Điều này xuất phát từ việc bạn vẫn còn rất yêu vợ, muốn gia đình hàn gắn và con cái có mái ấm hạnh phúc, trọn vẹn. Nhưng bạn cần nhìn nhận lại vấn đề ngoại tình của vợ và cách thức bạn xử lý.

Lần đầu phát hiện vợ ngoại tình, dù rất sốc nhưng thấy cô ấy hứa hẹn chấm dứt, bạn nhanh chóng bỏ qua cho vợ, không nhắc lại chuyện cũ. Có lẽ vì thấy cách giải quyết của bạn có phần đơn giản, dễ dàng nên vợ bạn dù mắc lỗi nghiêm trọng vẫn không trân trọng cơ hội này, vẫn lén lút qua lại với nhân tình. Khi lần thứ hai phát hiện vợ ngoại tình, dù vẫn tiếp tục tha thứ nhưng niềm tin của bạn đối với vợ đã phai nhạt, hiện tại nghi ngờ chiếm nhiều hơn.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu lại vấn đề mà vợ đã chia sẻ: hết cảm xúc dành cho bạn. Điều này xuất phát từ đâu, cô ấy đang thực sự mong muốn gì từ bạn đời? Tôi cho rằng, đây chính là điều quan trọng giúp vợ chồng bạn thay đổi và cân bằng lại mối quan hệ hiện nay. Bởi vì, dù bạn tha thứ cho vợ bao nhiêu lần, nhưng trong tâm trí cô ấy không có chỗ cho bạn thì chuyện ngoại tình tư tưởng vẫn sẽ xảy ra. Cuộc sống của các bạn không thể hạnh phúc thực sự khi vợ bạn chỉ đang cố gắng đóng tròn vai.

Bạn có thể cho vợ một cơ hội sửa chữa cuối cùng và cũng là cho chính mình cơ hội để nhìn nhận lại cuộc hôn nhân này. Hãy chia sẻ với nhau những cảm xúc của mình, mong muốn về đối phương để cả hai hiểu nhau hơn và cùng thay đổi. Thêm nữa, bạn cần tỏ thái độ kiên quyết rằng sẽ không có lần sau. Khi đã cho cơ hội và cố gắng làm mọi cách để hàn gắn mà không ổn, thay vì giày vò nhau, hãy nghĩ tới việc buông tay. Đó cũng là cách giải thoát cho nhau để cả hai tìm được hạnh phúc thật sự.

Bạn có thể tìm hiểu về người tình của vợ. Việc hai người đàn ông nói chuyện thẳng thắn với nhau, thậm chí là cả ba người đôi khi cũng là phương án cần thiết.

Theo dõi vợ không phải là phương án hay. Bởi nếu không phát hiện điều gì bất thường, chưa chắc bạn đã tin và vẫn tiếp tục theo dõi. Điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi và tổn thương cho vợ bạn nếu cô ấy biết. Còn nếu phát hiện vợ lén lút thật, bạn sẽ rơi vào tình huống khó xử. Bạn hỏi rằng làm cách nào để níu giữ hạnh phúc, chứng tỏ bạn luôn mong muốn hàn gắn gia đình.

Chúc bạn luôn giữ được sự bình tĩnh, sáng suốt và quyết đoán.

Theo Lê Thanh (vnexpress.net)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).