Ngày 22-3, lễ trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2014 đã diễn ra tại Cung Văn Hóa Lao Động Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. Buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ ngành và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài truyền hình Việt Nam. 65 doanh nghiệp vinh dự được nhận giải thưởng đều là các doanh nghiệp đã đạt các thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thông qua việc áp dụng, duy trì, cải tiến có hiệu quả và hiệu lực các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến theo các tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2014.
Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Tổng Giám Đốc công ty Ajinomoto Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng Chất lượng quốc gia
Là 1 trong 65 doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn quốc được vinh danh trong buổi lễ, đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: Để đạt được thành công này, ngoài những nỗ lực cải tiến để cho ra đời các sản phẩm thực phẩm chất lượng nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, công ty Ajinomoto Việt Nam đã luôn áp dụng nghiêm ngặt các hệ thống quản lý như Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008; Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP; Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18000; Hệ thống quản lý môi trường ISO 14000,… Bên cạnh đó, với mong muốn phát triển bền vững và đóng góp tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng như dự án “Bữa ăn học đường” dành cho học sinh tiểu học bán trú, dự án “Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam” phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng… và các hoạt động vì cộng đồng, xã hội như trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn, trao tặng nhà tình thương, tình nghĩa…
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp Quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc; tăng cường năng lực và khả năng cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp; xây dựng văn hóa, phong trào và các đột phá về năng suất, chất lượng trong các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam. Để đạt được giải thưởng, các tổ chức, doanh nghiệp phải thể hiện tốt các tiêu chí như vai trò của lãnh đạo; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý, phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.
Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1991, chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm thực phẩm quen thuộc với người tiêu dùng như bột ngọt AJI-NO-MOTO, hạt nêm Aji-ngon, gia vị nêm sẵn Aji-Quick, sốt mayonnaise Aji-Mayo, nước tương Phú Sĩ, Cà phê Birdy, Trà sữa Birdy,…