Kiện đại gia đòi 1.000 đồng vì bị nói từng 'ngủ' chung

01 Tháng 07, 2018 | 11:49

Bà V. kiện đại gia tên M. ra tòa đòi xin lỗi và bồi thường danh dự 1.000 đồng vì tung tin nói từng “ngủ” với bà.

Thông tin từ TAND quận 2(TP HCM), toà này đang thụ lý vụ án đòi bồi thường danh dự nhân phẩm giữa bà NCV (SN 1978, Trưởng Đại diện thường trú của một Tổ chức phi chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam) kiện ông ĐHM (SN 1973, kinh doanh lĩnh vực xông hơi và trang trí nội thất có tiếng ở TP HCM, đã có gia đình).

Bà V khởi kiện buộc ông M chấm dứt hành vi bịa đặt cho là từng "ngủ" chung với bà, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần, danh dự là 1.000 đồng.

Theo đơn khởi kiện, tháng 2-2018, qua một người bạn giới thiệu, bà V. và ông M quen biết nhau. Bà V kể sau đó ông M có mời bà đi ăn với nhau hai lần tại chỗ đông người.

Tuy nhiên,  thấy không hợp để làm bạn nên bà V. không liên lạc nữa. Ông M. bị bạn bè giễu cợt rằng ông bị bà V. xa lánh . Muốn giữ thể diện ông M. bịa đặt rằng từng quan hệ tình dục với bà V. nhiều lần.

Câu chuyện mà ông M dựng lên được tung tin khắp nơi. Là phụ nữ, bà V bức xúc và đã nhiều lần phản ứng và nói sẽ khởi kiện. Tuy nhiên ông M. cứ vịn cớ những vụ kiện liên quan đến tình dục thì "người mang tiếng và mang nhục là phụ nữ".

Hết chịu nổi và cảm thấy việc làm của ông M làm mất uy tín của mình với bạn bè, gia đình, bà phải khởi kiện. Đi kèm với đơn khởi kiện bà có hai người đứng ra làm chứng và bằng chứng là các bản chụp màn hình tin nhắn của ông M. nhắn với bạn bè.

Theo bà V, bản thân bà làm trong lĩnh vực giáo dục nên khi bị ông M. xúc phạm danh dự, nhân phẩm và rất bức xúc. Bà đã liên hệ ông M. nhiều lần yêu cầu chấm dứt hành vi trên nhưng ông M. không dừng lại.

Cũng theo bà, bản thân không cần tiền nên chỉ yêu cầu bồi thường con số mang ý nghĩa tượng trưng 1.000 đồng. Cái bà cần là xin lỗi công khai, là danh dự, nhân phẩm, uy tín cần được bảo vệ.

Theo Hoàng Yến (PL TP HCM)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).