Huawei sẽ sản xuất smartphone Nexus cho Google

06 Tháng 03, 2015 | 10:48

(ictworld.vn) - Google có thể sẽ chọn các nhà sản xuất Trung Quốc để sản xuất mẫu điện thoại Nexus thế hệ tiếp theo cho mình.

Giám đốc nghiên cứu Kevin Yang của IHS iSuppli tại Trung Quốc cho biết, Google đã có một thỏa thuận với hãng sản xuất smartphone Trung Quốc Huawei cho việc sản xuất dòng điện thoại thông minh Nexus tiếp theo chạy trên nền tảng Android gốc (chưa tùy biến) của hãng.

Thương hiệu Huawei sẽ sẽ xuất hiện trên các smartphone Nexus thế hệ tiếp theo?

Thương hiệu Huawei sẽ sẽ xuất hiện trên các smartphone Nexus thế hệ tiếp theo?

Nếu tiết lộ trên là đúng, thì đây là lần đầu tiên Google chọn một nhà sản xuất Trung Quốc tạo ra một trong các thành viên dòng smartphone Nexus. Trước đó, Samsung, HTC và LG là những đối tác sản xuất Nexus cho Google.

Trong một cuộc phỏng vấn của trang công nghệ The Verge tại MWC 2015, CEO Huawei Richard Yu cũng từng bóng gió rằng công ty của ông đang hy vọng thông qua Google có thể mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Mỹ. Điều đó cho thấy, việc sản xuất một smartphone Nexus thế hệ tiếp theo, chạy phiên bản Android mới nhất, sẽ rất bước đi quan trọng của Huawei trong việc thực hiện kế hoạch mở rộng thị trường, đặc biệt thị trường Mỹ.

Dự kiến Nexus thế hệ tiếp theo sẽ được Google vén màn trong khoảng 6 đến 8 tháng tới.

Việt Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).