• Vi khuẩn Salmonella trong kẹo nguy hại như thế nào?

    Vi khuẩn Salmonella trong kẹo nguy hại như thế nào?

    (NLĐO) - Vừa qua, tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Ý đã buộc phải đóng cửa nhà máy tại Bỉ, thu hồi các sản phẩm Kinder bày bán tại Mỹ, Anh và một số nước châu Âu vì nghi bị nhiễm khuẩn Salmonella. Ở Việt Nam, loại kẹo này cũng được bày bán tại nhiều cửa hàng.

    4/14/2022 8:39:35 AM

  • Báo động mức độ nhiễm Salmonella spp. trong thực phẩm

    Báo động mức độ nhiễm Salmonella spp. trong thực phẩm

    (NLĐO) - Thực hiện quy trình phân tích định tính các chỉ tiêu vi sinh bằng kỹ thuật PCR, nhóm nghiên cứu phát hiện có đến 356/2.680 mẫu nhiễm Salmonella spp. tại chợ truyền thống (tỷ lệ 13,28%); 14/260 mẫu tại siêu thị có nhiễm Salmonella spp. (tỷ lệ 5,38%).

    11/9/2021 8:59:10 AM

  • Đừng để mất cả mùa Xuân

    Đừng để mất cả mùa Xuân

    (NLĐO) - Trong dịp lễ Tết, nhiều tai nạn đáng tiếc dễ xảy ra khiến nhiều người "mất cả mùa Xuân". Chuyên gia y tế đã đưa ra những lời khuyên thiết thực để người dân du Xuân đón Tết được trọn vẹn.

    2/1/2020 10:59:12 AM

  • 9 loại thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc

    9 loại thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc

    Thịt nấu chưa chín, trứng sống, đồ ăn thừa, hàu sống, sữa tươi chưa tiệt trùng có thể gây ngộ độc nếu bạn không chế biến đúng cách.

    8/27/2019 7:57:59 PM

  • Tìm ra 'thủ phạm' khiến hơn 350 người nhập viện

    Tìm ra "thủ phạm" khiến hơn 350 người nhập viện

    (NLĐO) – Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 350 người nhập viện là do 2 loại vi khuẩn có trong món gỏi hải sản.

    7/31/2019 5:47:49 PM

  • Thu hồi nhiều sản phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona

    Thu hồi nhiều sản phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona

    (NLĐO) - Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), có 12 sản phẩm thuộc 22 lô bị cảnh báo nhiễm khuẩn Salmonella gây ra bệnh đường ruột nhập khẩu về Việt Nam trong 2 năm qua đang được khẩn trương thu hồi.

    1/29/2019 9:10:00 AM

  • Đã tìm ra 'hung thủ' khiến hơn 210 người ngộ độc

    Đã tìm ra "hung thủ" khiến hơn 210 người ngộ độc

    (NLĐO) – Kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm lấy tại quán bánh mì đều nhiễm vi khuẩn Salmonella, là nguyên nhân khiến hơn 210 người bị ngộ độc thực phẩm.

    12/5/2018 2:35:00 PM

  • Những thực phẩm quá 'đát' sẽ cực độc nếu bạn ăn phải

    Những thực phẩm quá "đát" sẽ cực độc nếu bạn ăn phải

    Nếu cố tình sử dụng những thực phẩm này khi đã quá hạn, bạn sẽ dễ bị mắc bệnh hoặc ngộ độc.

    3/5/2018 9:45:00 AM

  • Phát hiện vi khuẩn lạ trên thịt tại Việt Nam

    Phát hiện vi khuẩn lạ trên thịt tại Việt Nam

    (NLĐO)- Các nhà khoa học thuộc dự án ViParc (Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM) gần đây tìm thấy vi khuẩn Salmonella kháng với colistin trong thịt heo mua từ chợ truyền thống

    1/8/2018 4:09:52 PM

  • Kiểm soát chặt thịt bẩn nhập khẩu từ Brazil

    Kiểm soát chặt thịt bẩn nhập khẩu từ Brazil

    (NLĐO) – Theo Thương vụ Việt Nam tại Brazil, Bộ Công thương, các cơ quan chức năng của Việt Nam cần sớm có biện pháp kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm thịt nhập khẩu từ nước này thực sự an toàn với người tiêu dùng, sau vụ bê bối lớn nhất lịch sử ngành nông nghiệp sản xuất, xuất khẩu thịt của Brazil.

    3/21/2017 11:24:02 AM

  • 6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm

    6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm

    Kiến thức của con người về an toàn thực phẩm vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.

    12/17/2016 10:40:07 AM

  • Phòng ngừa bệnh tật trong bữa ăn hằng ngày

    Phòng ngừa bệnh tật trong bữa ăn hằng ngày

    Sau 5 năm nghiên cứu nguồn gốc gây bệnh, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết hơn 9 triệu người Mỹ mắc bệnh từ việc ăn uống thực phẩm hằng ngày

    12/14/2016 7:00:25 PM

  • Heo nái giả thịt bò chứa đầy vi sinh gây bệnh

    Heo nái giả thịt bò chứa đầy vi sinh gây bệnh

    (NLĐO) - Ngày 17-2, Chi cục Thú y TP HCM cho biết kết quả xét nghiệm 4 mẫu thịt heo lấy trong vụ Công ty TNHH Bính Hạnh (209/14 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3) đều nhiễm vi sinh vượt ngưỡng theo quy chuẩn.

    2/17/2016 5:28:16 PM

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).