Con cái bướng bỉnh có khi cũng tốt

05 Tháng 07, 2017 | 10:35

(NLĐO) – Những đứa trẻ bướng bỉnh khi trưởng thành thường ưa thích sự cạnh tranh, có đòi hỏi cao hơn và sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cá nhân của mình.

Con cái bướng bỉnh có khi cũng tốt - Ảnh 1.

Trẻ bướng bỉnh khi trưởng thành luôn thành công hơn những trẻ khác. Ảnh minh họa

Các bậc làm cha mẹ luôn nhức đầu và "hao hơi tổn sức" với những đứa con bướng bỉnh, cứng đầu cứng cổ. Mỗi khi cha mẹ muốn bảo chúng làm việc gì mà chúng không muốn, dù có dọa nạt, quát mắng cỡ nào chúng vẫn không nghe. Câu trả lời cửa miệng của chúng thường là: "Hổng chịu đâu", hoặc có thái độ "chơi cú lờ", ngó lơ giả điếc. Thiệt tức chết được!

Dù vậy, điều này cũng chưa hẳn là tệ hại vì theo một công trình nghiên cứu của nhóm chuyên gia tâm lý vừa đăng tải trên tạp chí chuyên ngành Developmental Psychology (Phát triển Tâm lý) của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, thì những đứa trẻ bướng bỉnh khi trưởng thành lại thường thành công hơn về mặt thu nhập tài chính so với những trẻ khác.

Công trình nghiên cứu này đã theo dõi 700 đứa trẻ ở một số nước châu Âu, từ lúc chúng ở độ tuổi 12 cho đến khi chúng đã vào tuổi trung niên. Các đứa trẻ này đều được đánh giá rất cẩn thận về khuynh hướng cá tính, xu hướng cá nhân, chỉ số thông minh và được nhóm nghiên cứu theo dõi đến tận 40 năm sau. Kết quả cho thấy chúng có thành tích học tập rất xuất sắc và có thu nhập cao khi ra đời làm việc.


Con cái bướng bỉnh có khi cũng tốt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mặc dù cũng còn một số yếu tố cần bổ sung vào công trình nghiên cứu nhưng nhìn chung, có thể kết luận sơ bộ rằng trẻ bướng bỉnh khi trưởng thành thường ưa thích sự cạnh tranh, có đòi hỏi cao hơn và sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cá nhân của mình. Do đó, khi ra đời làm việc, chúng có khả năng thương lượng cho mình mức lương tốt hơn người khác.


Phước Lộc (Theo Business Insider)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).