8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn

07 Tháng 08, 2020 | 23:28

Có những sai lầm khi gội đầu biến mái tóc khỏe đẹp, đầy sức sống trở nên xơ rối, hư tổn nhưng không nhiều người nhận ra. Nếu muốn có mái tóc hoàn hảo, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm phổ biến này.


8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn - Ảnh 1.

1. Gội đầu quá thường xuyên:

1. Gội đầu quá thường xuyên: Gội đầu thường xuyên có thể gây hại cho tóc, làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, khiến tóc trở nên khô và rối, chẻ ngọn. Do đó, không nên gội đầu hàng ngày mà tốt nhất nên gội cách nhau 2 -5 ngày.

8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn - Ảnh 2.

2. Dùng nước nóng gội đầu:

2. Dùng nước nóng gội đầu: Gội đầu bằng nước nóng làm mất đi lớp dầu khiến tóc khô và mất nước. Đây cũng là nguyên nhân khiến tóc bị gãy và chẻ ngọn.

8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn - Ảnh 3.

3. Không rửa tay trước khi gội đầu:

3. Không rửa tay trước khi gội đầu: Hãy dừng ngay thói quen khi đi tắm là ngay lập tức làm ướt tóc và thoa dầu gội. Bạn nên rửa tay kỹ trong ít nhất 30 giây trước khi thoa dầu gội để loại bỏ chất bẩn trên tay và giúp giữ cho tóc sạch hơn.

8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn - Ảnh 4.

4. Chỉ gội đầu một lần:

4. Chỉ gội đầu một lần: Nếu bạn chưa gội đầu 2 lần thì hãy áp dụng ngay. Trước hết, cần thoa dầu gội kỹ lên tóc rồi gội sạch, sau đó lặp lại quy trình này. Lần gội đầu tiên giúp làm sạch bụi và chất bẩn ở lớp ngoài. Lần gội thứ hai sẽ giúp làm sạch sâu hơn.

8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn - Ảnh 5.

5. Thay dầu gội liên tục:

5. Thay dầu gội liên tục: Đừng nghĩ dầu gội không hiệu quả nếu sử dụng trong thời gian dài và bạn cần phải thay dầu gội liên tục. Sự thật thì bạn không cần phải thay đổi dầu gội thường xuyên trừ khi bạn cần điều chỉnh theo kiểu tóc. Chẳng hạn, nếu nhuộm tóc, bạn cần dầu gội thích hợp cho tóc nhuộm.

8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn - Ảnh 6.

6. Không dùng dầu xả:

6. Không dùng dầu xả: Thoa dầu xả là bước cuối cùng và quan trọng khi gội đầu. Nếu bỏ qua bước này, tóc sẽ trở nên hư tổn. Dầu xả làm mịn nang tóc và giúp tóc óng ả và mượt mà.

8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn - Ảnh 7.

7. Thoa dầu xả lên da đầu:

7. Thoa dầu xả lên da đầu:Dầu xả tốt cho tóc nhưng không phải lựa chọn có lợi cho da đầu. Các chất hóa học trong dầu xả khiến chân tóc yếu và có thể gây rụng tóc, làm tóc bị hư tổn. Hãy nhớ luôn luôn thoa dầu xả từ đoạn giữa tới ngọn tóc.

8 sai lầm cực dễ mắc khi gội đầu khiến tóc bị hư tổn - Ảnh 8.

8. Lau tóc quá mạnh:

8. Lau tóc quá mạnh: Sau khi gội đầu, dùng khăn tắm lau tóc quá mạnh sẽ khiến tóc bị hư tổn, rối và chẻ ngọn. Bạn nên lau tóc nhẹ nhàng và sau đó, để tóc khô tự nhiên.

Theo Minh Bùi (kienthuc.net.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).