Ngột ngạt vì người chồng “bẩn tính”

10 Tháng 07, 2020 | 07:47

Nói về cuộc hôn nhân ngột ngạt kéo dài hơn chục năm của mình, chị ngán ngẩm cho biết: "Anh ta vô cùng sạch sẽ, nhà cửa lúc nào cũng sạch như lau như ly. Chỉ có điều tính cách lại không "sạch" như con người. Anh ta rất bẩn tính".


Ngột ngạt vì người chồng “bẩn tính” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chị nói chồng mình sạch sẽ đến mức khó chịu. Anh dành rất nhiều thời gian để lau chùi và dọn dẹp hàng ngày. Anh cũng đòi hỏi vợ con phải sạch sẽ như thế. Chỉ cần vợ để bẩn một chút ở đâu là anh ta gầm rít, chửi bới. Có những hôm anh đi công tác, vậy mà vẫn "soi" nhà cửa, vợ con qua camera. Chị nhớ có lần bổ quả dưa hấu, con dao chưa kịp rửa để trên kệ bếp, ngay lập tức, chị bị anh gọi điện "tổng sỉ vả" một trận.


Là người ưa sạch sẽ như vậy nhưng tính anh lại vô cùng "bẩn", chị không ngần ngại nhận xét về chồng như vậy. Ghét bố mẹ vợ nên anh cấm vợ đưa các con về thăm ông bà ngoại. Mới đây, khi anh đi công tác 3 tuần, chị tranh thủ đưa 2 con về chơi với ông bà sau một thời gian dài bị "cấm vận". Vậy mà soi camera ở nhà không thấy vợ con, anh hùng hổ gọi điện thoại để truy xét. Anh làm ầm ĩ như thể "Trời sập" đến nơi. Chị nói, ngay cả Tết, dù cách nhà ông bà ngoại vài cây số nhưng anh cũng không cho vợ con về chúc Tết. Đến thăm bố mẹ đẻ, chị toàn phải đến "trộm". Chị cảm thấy vô cùng khổ tâm vì điều đó. Chị không dám vùng lên bởi trước người chồng xấu tính của mình, phần thiệt vẫn luôn là chị.

Ngột ngạt vì người chồng “bẩn tính” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dù anh cũng là người có "vai vế" ở công ty nhưng tuyệt nhiên không bao giờ đưa tiền cho vợ. Quan điểm của anh là tiền chồng dành làm "việc lớn", tiền vợ chi tiêu hàng ngày. Thế nên, thu nhập của chị dành hết cho gia đình, chị gần như không có tích lũy. Trong khi đó, "việc lớn" của anh là mua xe máy, ti vi, tủ lạnh trong nhà. Thế nhưng, thỉnh thoảng anh vẫn yêu cầu vợ bù vào. Anh luôn tính toán và lúc nào cũng sợ mình thiệt. Đưa cho vợ thêm vài trăm nghìn, anh cũng nhớ và nhắc suốt mấy tháng. Biết tính chồng nên chị rất sằng phẳng với anh. Nhờ anh mua thứ gì, chị cũng trả tiền đầy đủ.

Ở với người chồng như vậy hơn chục năm, chị cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Chị luôn cố gắng nhẫn nhịn, chịu đựng để cho "yên cửa, yên nhà". Gọi là "yên" nghĩa là không đưa nhau ra tòa chứ trong nhà chị chẳng lúc nào yên, lúc nào cũng nghe thấy tiếng anh chửi vợ, đánh con. Nhiều người khuyên chị ly hôn, thế nhưng với người đàn ông nhỏ nhen, không đàng hoàng như anh, chị biết chắc việc chia tay sẽ không dễ dàng.

Theo Linh Đan (phunuvietnam.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).