Những cú phanh gấp cứu mạng

30 Tháng 05, 2021 | 18:09

Làm thế nào trong trường hợp ông xã có vấn đề sức khỏe cần tới những pha phanh gấp, câu trả lời, không cách nào khác là “liệu cơm gắp mắm”: cẩn thận, chậm rãi, thăm dò.

Chồng tôi có vấn đề về sức khỏe, được bác sĩ dặn cẩn thận chuyện vợ chồng. Nhiều lần, anh ấy gặp vấn đề mà cả hai không… dừng kịp, suýt gây hậu quả nghiêm trọng. Điều này gây lo lắng, ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của chúng tôi…

V.Thanh (TP.HCM)

Những cú phanh gấp cứu mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phần lớn sự biến buộc chàng hay nàng phanh gấp trên giường thường nhẹ nhưng cũng lắm trường hợp khá nguy hiểm.

Đau là tín hiệu hàng đầu báo hiệu cần dừng gấp cuộc chơi. Riêng trên giường, cơn đau của các ông thường xuất phát từ việc rách vỡ hay nghẽn tắc mạch máu dương vật/tinh hoàn, giập gãy tạng cương dương vật, sỏi niệu đạo di chuyển, vỡ ống dẫn tinh, đứt thắng quy đầu, rách bao quy đầu…

Với các bà, cơn đau thường do rách âm đạo, vỡ túi cùng, bục vỡ khối u, viêm nhiễm phụ khoa… Đau đôi khi "cháy thành vạ lây" từ cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, đau quặn thận, căng bàng quang…

Khi có gì đó rách vỡ, nếu bộ phanh không làm việc hoặc làm việc không ăn thì vết rách thêm toang hoác. Đơn cử với trường hợp xuất huyết do vỡ tạng cương, được xếp vào loại chảy máu "sét đánh" bởi lượng máu lớn tập kết tại chỗ, nếu lệnh ngừng khẩn cấp không phát huy thì cảnh "máu nhuộm the phòng" khó tránh.

Với các bà, việc dừng kịp lúc còn mang đến cơ hội sơ cứu cho "bệnh binh", từ đó cũng mở ra khả năng hồi phục lớn sau đó. Chẳng hạn, với chấn thương tạng cương dương vật, nếu được xử trí đúng sách vở, khả năng "tái sử dụng" rất cao và ngược lại.

Chuyện không thành vấn đề nếu chính người bị đau chủ động dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, do tình dục là cuộc tương tác chàng - nàng nên việc "cây muốn lặng mà gió chẳng dừng" rất thường xảy ra.

Đáng sợ nhất là ông đang trong cơn đau nhồi máu cơ tim lại đúng lúc bà cao trào mắt nhắm nghiền, không nhận ra tính mạng chồng mình "chỉ mành treo chuông".

Chuyện này còn do… hiểu lầm. Cũng là chuyện ông chồng đang nhăn nhó vì đau tim nhưng bị bà vợ nhầm rằng lang quân đang biểu cảm khoái cực. Nhiều cú "thượng mã phong" không cứu kịp vì pha nhìn nhầm này.

Trả lời câu hỏi làm thế nào trong trường hợp ông xã có vấn đề sức khỏe cần tới những pha phanh gấp, câu trả lời, không cách nào khác là "liệu cơm gắp mắm": cẩn thận, chậm rãi, thăm dò.

Thêm một chút mẹo, chẳng hạn đôi bên cùng thống nhất về một ám hiệu nào đó. Ví dụ, mặc ông biểu cảm, rên rỉ thế nào, một cú bấm tay lên da được hiểu là tín hiệu SOS. Nghe có vẻ dở hơi nhưng không chừng cứu được mạng người đấy bạn ạ!

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).