Quá nhanh, quá nguy hiểm

24 Tháng 05, 2021 | 13:56

Quá nhanh, quá nguy hiểm. Em tính công khai người đã theo đuổi em lâu nay cho anh ta biết. Em nghĩ ly hôn xong anh ta cũng sẽ về với bồ anh ta ngay, bồ anh ta đã có bầu, còn chờ gì nữa mà không xáp lại.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Vợ chồng em đang trong giai đoạn chuẩn bị ra tòa ly hôn. Lý do là chồng em có người khác. Quyết định ly hôn do em đưa ra trước, cách đây hơn một năm, khi biết chuyện.

Suốt thời gian đó, chồng em kiếm chuyện gây gổ suốt, đầu tiên là không đồng ý ly hôn, sau đó là không đồng ý quyền nuôi con, chia tài sản. Thế nhưng anh ta không chấm dứt mối quan hệ kia.

Bây giờ, anh ta sắp sửa có con riêng, em kiên quyết ly hôn, cuối cùng anh ta cũng phải chịu. Con gái em được chín tuổi, em nuôi con. Tài sản cũng tự phân chia không nhờ đến tòa. Hai bên đã ký đơn nộp tòa, hòa giải không thành, em muốn ly hôn càng sớm càng tốt.

Quá nhanh, quá nguy hiểm - Ảnh 1.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

Em năm nay 34 tuổi nhưng bạn bè hay nói nhìn em trẻ hơn tuổi, hiện công việc tại spa đang ổn định, em tự tin mình có cơ hội tìm được người khác tốt hơn anh ta.

Suốt thời gian hôn nhân, không phải không có người để ý đến em nhưng vì chồng con, em không đáp lại. Chồng em mỗi lần về nhà lại chửi mắng, coi thường công việc của em, còn nói để coi được mấy tháng, rồi mẹ con em có vác mặt đến xin tiền anh ta không.

Anh ta thường nói với con em rằng, con gái phải biết tự lo thân đừng để như má mày, từ nay không có tiền chu cấp của ba, cực khổ gì cũng do má mày tự gây ra, ráng chịu.

Động đến con, em không chịu nổi nên đã nói lại, rằng thứ như anh theo tôi cả bầy, để coi, tòa ra bản án ly hôn xong 10 ngày sau tôi cưới chồng mới, anh chống mắt lên mà coi. Anh ta chỉ cười mỉa nói cô có giá quá ha, cô cứ sống ảo đi, tôi trong nhà còn lạ gì.

Em tính công khai người đã theo đuổi em lâu nay cho anh ta biết. Em nghĩ ly hôn xong anh ta cũng sẽ về với bồ anh ta ngay, bồ anh ta đã có bầu, còn chờ gì nữa mà không xáp lại.

Đã vậy, em cũng sẽ cưới chồng lần hai sớm, có khi còn trước cả anh ta, vì chắc bồ anh ta không muốn vác cái bụng bầu làm đám cưới. Em làm vậy cho anh ta biết khi ra khỏi cuộc hôn nhân này rồi ai hơn ai…

Kim Tuyền (TPHCM)

Em Kim Tuyền thân mến, 

Mừng một điều là thư em cho thấy em không quá đau đớn khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân này. Có thể, nỗi đau khi bị phản bội giờ cũng qua hơn một năm rồi, em đã chấp nhận, đã quyết định. Giờ đây chỉ còn là chuyện tính toán bước đường sau ly hôn.

Tuy nhiên, em có thấy sự cay cú hơn thua của em vẫn đang níu chặt em với cuộc hôn nhân cũ? Em vẫn muốn "trên cơ" chồng để trả mối hận anh ta đã phản bội mình.

Xét cho cùng, em nhanh chóng kết hôn lần hai chưa chắc vì em yêu người mới nhiều đến vậy mà có thể vì em muốn chứng tỏ mình có giá, mình không thiếu người theo đuổi, mình mới là người không cần đến anh ta.

Thử nghĩ, nếu cuộc hôn nhân thứ hai này không hạnh phúc thì sao? Hoặc em sẽ phải cắn răng mà chịu hoặc ly hôn lần nữa thì lại "thua", ở "kèo dưới". Cả hai đường chẳng có đường nào hạnh phúc, tốt đẹp cho em cả.

Vậy nên nếu đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này, em cũng không nên quá vội lao đầu vào cuộc thứ hai mà mình chưa thật hiểu rõ. Nhất là trong vòng chỉ 10 ngày sau bản án ly hôn thì quá nhanh, quá nguy hiểm.

Em cần thời gian để những sục sôi trong lòng nguội lại; cho những tình cảm mới được bén rễ, đâm chồi, lớn lên thành cây hạnh phúc xanh tốt vững vàng. Lúc này, chồng cũ của em mới phải vội, vì cái bụng bầu của ai đó. Kẻ vội vàng chẳng sung sướng đâu.

Em hãy thong thả tận hưởng thời gian tự do của mình. Và tốt hơn nữa, nếu được, em hãy chứng minh mình có thể tự lập mà không phải nhờ vào bất kỳ người đàn ông nào dù mới hay cũ.

Hãy tự chăm sóc mình, thu xếp cuộc sống của hai mẹ con, ổn định tinh thần và bắt đầu một tình yêu mới với tâm thái bình an, không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Chúc em trở thành người phụ nữ hạnh phúc sau quyết định quan trọng này.

Quá nhanh, quá nguy hiểm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

NẾU TÔI LÀ NGƯỜI TRONG CUỘC

Hiền Trang (quận 7, TPHCM): Hơn, rồi sao nữa?

Tôi đã bật cười khi đọc thư bạn. Ôi, sao phụ nữ giống nhau đến lạ kỳ. Tôi cũng từng hậm hực, điên loạn như vậy, cũng tìm cách này cách khác cho hơn chồng cũ. Tôi cũng vội vã hẹn hò cho bõ ghét. Cuối cùng, tôi nhận thêm một thất bại, cay đắng không kém lần đầu.

Tôi đã mất một thời gian tự trách, dằn vặt mình. Lúc tỉnh ra mới thấy sao mình vội vàng quá để rồi thêm một lần mang tiếng ly hôn. Vội vàng thắng không là phương án đúng. Tốt nhất là cố gắng sống bình thản, an nhiên.

Nếu ai đó có ý định tiến tới với mình, ta nên cẩn trọng hơn, tìm hiểu kỹ càng hơn và lắng nghe tiếng nói của mình nhiều hơn. Chia tay rồi, hơn thua cũng vậy. Chia tay rồi, mình có thua cũng chẳng đau thêm. Mà hơn thì được gì? Mong bạn suy nghĩ thấu đáo vì mình vì con trước khi quyết định.

Ly Ly (Bình Dương): Đó là những phản ứng rất bình thường của đàn bà

Vợ chồng tôi chia tay được bốn năm, nay con tôi đang học lớp 12. Còn nhớ khi quyết định chia tay, tôi xem mọi chuyện thật nhẹ nhàng. Khi đó, tôi chỉ muốn chấm dứt. Kết thúc là xong.

Có cảm giác bạn luyến lưu quá nên không dứt khoát. Bề ngoài bạn tỏ vẻ bình thường nhưng tận sâu bên trong, bạn vẫn cứ ngoái nhìn. Tôi nghĩ điều đó sẽ làm bạn mệt mỏi.

Tôi không muốn khuyên bạn hãy tỏ ra mạnh mẽ hay tỏ vẻ bình thản. Bạn cứ xem mọi thứ thật bình thường. Bận tâm đến chồng, cố gắng hơn thua, tái hôn sớm… thực ra là những phản ứng bình thường của đàn bà.

Thế nên bạn đừng băn khoăn. Bạn có thể yêu đương hẹn hò ngay sau đó nhưng về việc kết hôn, tôi e rằng hơi vội. Thông thường, những quyết định chóng vánh dễ mắc phải sai lầm. Mong bạn cẩn trọng.

Theo Hạnh Dung (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).