Giữa Sài thành náo nhiệt, bạn có thể nhâm nhi nhiều món sợi hấp dẫn khác nhau để thỏa mãn vị giác. Ngoài mì Ý, mì kết hợp bò kho, gà giòn, món mì vịt tiềm hay trộn xá xíu, vịt quay cũng là các gợi ý đáng thử.
Mì bò kho
Bò kho thường nổi bật với nước dùng sền sệt. Thịt bò có đủ loại từ nạc, nạm, gầu, gân... được hầm mềm cùng cà rốt, thêm chút rau thơm và hành tây mang lại hương vị thơm ngon. Thực khách có thể thưởng thức bò kho kèm sợi phở, hủ tiếu hay bánh mì. Ngoài ra, mì bò kho cũng là phiên bản ẩm thực được nhiều người ưa chuộng.
Địa chỉ: Trường Sa, quận 3
Giá: 60.000 đồng
Giờ mở cửa: 6h30-13h và 16-21h
Tô mì bò kho nóng hổi là gợi ý lý tưởng để bạn nạp năng lượng. Ảnh: Bokhotron.
Thực khách nhận xét:
Elsa Diệp: "Nước bò kho đậm vị, sợi mì dai ngon, bò viên khá bự. Đặc biệt, các quán khác thường chỉ có gân bò, nhưng tiệm này còn có bắp bò hoa mềm mịn".
Sa Mum Mim Nguyen: "Nước dùng thơm thảo mộc, bắp bò mềm, miếng gân beo béo và không ngấy".
Mì trộn vịt quay, xá xíu
Với sự kết hợp hài hòa của nhiều thành phần, mì trộn là món ăn đường phố kích thích vị giác của bạn. Ngoài những kiểu mì quen thuộc như trộn muối ớt, trứng lòng đào, ốc hến... bạn có cơ hội đổi vị với mì vịt quay, xá xíu quyện nước sốt mang hương vị ẩm thực Trung Quốc.
Địa chỉ: Lê Văn Sỹ, quận 3
Giá: 58.000-70.000 đồng
Giờ mở cửa: 10-21h
Mì vịt quay, xá xíu phù hợp cho tín đồ ẩm thực Trung Quốc. Ảnh: Chuyencuaneo_.
Thực khách nhận xét:
Chuyencuaneo: "Vịt quay và xá xíu được ướp đậm đà. Thịt vịt mềm tan, lớp da giòn, bên trong mọng nước. Xá xíu thơm ngọt, beo béo. Sợi mì dai, bùi và vị không quá mặn. Khẩu phần ăn tương đối nhiều, phù hợp với mức giá. Không gian thoải mái và nhân viên nhiệt tình".
Tebefood: "Thịt hơi dai, da giòn, nếu quán xắt miếng mỏng sẽ ngon hơn. Món khô được phục vụ cùng chén canh súp".
Hao Hao: "Xá xíu hơi mỡ, đùi vịt quay góc tư nhiều thịt, không bị bở. Sốt trộn ngon và giống mùi vị đặc trưng của người Hoa mà mình từng ăn ở Singapore".
Mì vịt tiềm
Mì vịt tiềm gây ấn tượng với nước dùng có sự kết hợp của các loại thuốc bắc hầm cùng xương. Vịt sau khi chiên sơ được đem nấu trong nước hầm đến khi mềm. Điểm nhấn là sợi mì dai, màu vàng ươm bắt mắt, ăn kèm các loại rau xanh nên không ngấy.
Địa chỉ: Thành Thái, quận 10
Giá: 45.000 đồng
Giờ mở cửa: 14-23h
Tô mì vịt tiềm hấp dẫn với sắc màu từ nhiều loại rau, củ. Ảnh: Mai Thanh Tùng.
Thực khách nhận xét:
Đức Phan: "Mì vịt tiềm có nước đậm đà, không hăng mùi thuốc bắc. Sợi mì hơi ít nhưng thịt nhiều, không bị mỡ. Nước chấm vừa miệng".
Mai Thanh Tùng: "Quán bình dân, không gian mát mẻ, nhân viên lên món nhanh chóng. Mì vịt tiềm ở đây có nhiều phần để bạn chọn như cánh, đùi góc tư, đầu, cổ... Nước dùng được ninh lâu, ngọt thơm tự nhiên, thoang thoảng mùi thuốc bắc. Vịt tiềm đậm đà, thịt mềm và mọng nước".
Mì gà giòn
Sợi mì vàng tươi, dai mềm kết hợp gà giòn, rau cải tạo nên món ăn lạ miệng thu hút tín đồ ẩm thực. Điểm nhấn là phần sốt tỏi hoặc sốt trứng muối được trộn cùng tùy khẩu vị người ăn.
Địa chỉ: Quách Đình Bảo, quận Tân Phú
Giá: 38.000-45.000 đồng
Giờ mở cửa: 10-22h
Mì gà giòn hút khách bởi nước sốt lạ miệng. Ảnh: Citastyfood.
Thực khách nhận xét:
Citastyfood: "Gà giòn rụm, bên trong thịt mềm ẩm quyện sốt mặn mặn, ngọt ngọt và sánh sệt khá hợp vị. Nước súp ăn kèm ngọt thanh. Bạn nên thưởng thức thêm trà tắc để bữa ăn trọn vẹn".
Huỳnh Trân: "Thực đơn phong phú với các loại mì kết hợp thịt kho phá lấu, hoành thánh, ba rọi chiên giòn, chả cá... song mì gà sốt tỏi và sốt trứng muối ngon hơn cả. Đùi gà khá to, ăn no bụng. Nếu thích, bạn có thể nhắc nhân viên thêm nhiều tóp mỡ để phần ăn hấp dẫn hơn. Tiệm thoáng mát, sạch sẽ, chủ quán thân thiện".
Mì Ý
Món mì Ý (hay spaghetti) nổi bật với sợi mì dai quyện các loại nước sốt đậm đặc mang hương vị truyền thống của người dân Nam Âu. Bên cạnh sốt bò băm quen thuộc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đổi vị với các phiên bản mì Ý đặc biệt khác.
Mì sốt bò băm & scotch egg nổi bật với thịt bọc trứng lòng đào phô mai tan chảy chiên giòn. Mì sốt cà ri xanh có vị hăng nồng nhẹ của ớt và tiêu, dùng kèm hải sản, đậu que, cà tím... Mì hải sản sốt tom yum có vị chua cay đặc trưng, hòa quyện sự thơm béo của nước cốt dừa.
Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, quận 5
Giá: 35.000-78.000 đồng
Giờ mở cửa: 10-22h
Mì Ý sốt bò băm & scotch egg là món nổi bật nhất tại tiệm. Ảnh: Ansapsaigon.
Thực khách nhận xét:
Ansapsaigon: "Sợi mì dai thơm, chín vừa. Mình thích sốt cà hơn vị tom yum. Với các món mì Ý đặc biệt, bạn chỉ cần thêm 6.000 đồng nếu muốn nâng cấp lên phần lớn hơn. Điểm cộng là thời gian chuẩn bị món không quá lâu. Quán rộng rãi, nhân viên nhiệt tình".
Dô: "Tiệm tuy không có máy lạnh nhưng không gian sáng, sạch sẽ. Hầu hết hương vị đều ổn. Món đặc trưng không thể bỏ qua là mì Ý bò băm kết hợp scotch egg. Riêng sốt sa tế có mùi bơ vàng khá nhiều. Nhân viên giữ xe và phục vụ chu đáo, nhiệt tình".
NNguyen: "Mình order về ăn nên khẩu phần không hấp dẫn lắm, khá ít so với mức giá 62.000 đồng. Chất lượng món tạm ổn, sốt không nhiều".