Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn

13 Tháng 04, 2021 | 16:03

Có rất nhiều điều các cặp đôi nên thảo luận trước khi kết hôn. Đừng để những chủ đề này làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của 2 bạn trong tương lai.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 1.

Con cái. Hôn nhân có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống gia đình mới. Trước khi kết hôn, bạn cần thảo luận về việc các bạn sẽ có con, có bao nhiêu đứa, khi nào thì có và việc chăm sóc chúng sẽ ra sao.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 2.

Tiền. Đối với các cặp vợ chồng, việc quản lý tiền bạc rất quan trọng. Bạn cần phải quyết định xem hai người sẽ chung 1 tài khoản ngân hàng hay là riêng. Bạn cũng nên thảo luận về việc ai sẽ là người thanh toán các hóa đơn và mỗi tháng các bạn sẽ phải tiết kiệm được bao nhiêu.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 3.

Gia đình. Bạn đã gặp gia đình người ấy chưa? Bạn có thích họ không? Bây giờ là lúc bạn phải tìm hiểu xem bạn sẽ cư xử với gia đình người ấy ra sao, ranh giới giữa cuộc sống riêng và gia đình lớn của mỗi người sẽ thế nào.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 4.

Mục đích. Hai người nên biết rõ mục đích tương lai của nhau để thông cảm và hỗ trợ nhau trong cuộc sống.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 5.

Những mối quan hệ cũ.Đây là vấn đề có thể làm bạn khó chịu khi nhắc đến nhưng đáng tiếc là bạn vẫn phải thảo luận về nó. Tốt hơn là nên nói rõ ràng về việc duy trì các mối quan hệ cũ như thế nào trước khi diễn ra ngày trọng đại.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 6.

Sự chung thủy.Sự chung thủy nhiều khi không nhìn thấy và cũng khó mà tin vào lời nói. Sự thảo luận có thể là hình thức nhưng nó cũng phần nào làm rõ ràng hơn quan điểm của bạn.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 7.

Thể hiện tình yêu.Mỗi người có cách thể hiện tình yêu khác nhau.Một số người cảm thấy được yêu thương khi nhận được lời khen hay nghe những lời có cánh. Những người khác lại thấy tình yêu phải là hành động. Hãy tìm hiểu những điều 2 bạn có thể làm để yêu thương nhau hơn.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 8.

Thời gian chất lượng. Một điều cần xem xét thảo luận nữa là cách các bạn sẽ dành "thời gian chất lượng" bên nhau như thế nào. Đừng quên lên kế hoạch dành những thời gian đặc biệt để khuyến khích nhau như khi kiếm được nhiều tiền hơn dự kiến, nấu một món ăn ngon...


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 9.

Làm cha, làm mẹ. Nếu bạn đã quyết định sẽ có con thì các bạn cần thảo luận ngay về việc làm cha, làm mẹ như thế nào, nuôi dạy con thế nào. Một số bậc cha mẹ rất nghiêm khắc trong khi một số lại dễ dãi. Cả hai phương pháp trên đều có ưu nhược điểm riêng.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 10.

Sự tha thứ. Làm thế nào để hai bạn tha thứ được cho nhau sau một cuộc tranh cãi. Bạn có biết hành động gì mà người kia sẽ không thể tha thứ hoặc cực kỳ khó để tha thứ cho bạn? Hãy tìm hiểu những điều ấy ngay bây giờ.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 11.

Niềm tin. Các bạn có tin tưởng lẫn nhau không? Có những điều chắc chắn là người ấy đang không tin tưởng bạn. Làm thế nào để lấy lại lòng tin đó? Hãy thảo luận trước khi kết hôn về bất kỳ một niềm tin nào các bạn dành cho nhau.


Những điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn - Ảnh 12.

Ghen tuông có thể dẫn đến sự tan vỡ dễ dàng với bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu bạn là một người hay ghen, hãy để người kia biết, để người ấy có thể giúp bạn tránh khỏi những điều đó.


Theo vov.vn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).