Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul

09 Tháng 08, 2020 | 12:55

"Phố bia, quán rượu, cơm bình dân, bia hơi Hà Nội, bún chả" là những từ tiếng Việt đầu tiên thực khách thấy tại quán Hiếu Tử.

Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul - Ảnh 1.

Quán Hiếu Tử kín bàn vào ngày 26/7. Không gian được thực khách ví như "Việt Nam thu nhỏ giữa quận Yongsan" của Seoul. Ảnh: seeok_/Instagram

Nếu chỉ nhìn ảnh mà không xem chú thích, có lẽ không ít thực khách nghĩ rằng đó là một quán ăn bình dân tại Việt Nam. Bởi từ biển hiệu, thực đơn cho đến bàn ghế, bát đĩa, thậm chí cả ô dù của quán đều đậm chất Việt.

Nam Joon-young, chủ quán, đem lòng yêu ẩm thực Việt Nam từ một chuyến du lịch đến Hà Nội, TP HCM và Đà Lạt. Vốn là giáo viên dạy nấu món Việt ở một lớp học nấu ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc, chàng trai này muốn đưa đặc sản bình dân Việt Nam đến với thực khách tại Seoul. Và anh thực sự đã tạo nên cơn sốt ở thủ đô xứ kim chi khi khai trương quán Hiếu Tử từ hơn một năm trước.

"Tôi tự đi mua toàn bộ bàn ghế, bát đĩa... tại TP HCM và đóng thùng mang về. Quán ăn có đầu bếp người Hàn và một số nhân viên người Việt", Joon-young trả lời VnExpress. Bên cạnh một số loại rau gia vị có thể mua tại chợ Hàn Quốc, còn nhập bia, rượu, nước khoáng, sữa đặc, tương ớt, nước mắm... từ Việt Nam.

Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul - Ảnh 2.

Nam Joon-young (trái) mua bàn ghế, bát đũa... từ Việt Nam đem về Hàn Quốc. Ảnh: NVCC.

Từ khi mở cửa đến nay, quán đón khoảng 400 - 500 khách đến dùng bữa mỗi ngày, hoặc đơn giản là chụp ảnh, check-in. Khách đến đông nhất vào buổi tối, và thường xếp hàng trước giờ mở cửa để có chỗ ngồi đẹp. Quán có phòng điều hòa, nhưng hầu hết khách thích ngồi ngoài sân và ban công, vì thoáng đãng. Tuy nhiên, nếu vào bên trong thực khách có thể thích thú với những chi tiết trang trí nhỏ "chuẩn Việt Nam" như báo in, tờ rơi, poster tiếng Việt...

Những món được yêu thích nhất là gà rán nước dừa, phở gà, phở xào, bún hải sản, bún thịt nướng, nem rán. Không ít khách Việt đã ăn thử tại địa chỉ này, và nhận xét với ông chủ rằng hương vị có khác với phiên bản gốc tại Việt Nam. Nhưng khách Việt vẫn khen ngon bởi nhà hàng dùng nhiều loại gia vị, rau thơm truyền thống.

Lý giải về cái tên của quán, Joon-young bày tỏ: "Tôi bắt đầu nấu ăn vì muốn kiếm tiền giúp bố mẹ. Vì thế tôi mơ ước mở một nhà hàng đầu tiên để phụ bố mẹ". Do đó, Hiếu Tử (효뜨) ra đời - thể hiện mong muốn của ông chủ là một người con hiếu thảo với đấng sinh thành. Từ thành công của nhà hàng này, anh tiếp tục mở thêm quán Phở bò Nampark.

Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul - Ảnh 3.
Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul - Ảnh 4.
Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul - Ảnh 5.
Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul - Ảnh 6.
Theo Phạm Huyền (vnexpress.net)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).