Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Tâm sự 13:44

Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội; Theo tôi, trên đời này không có tình bạn khác giới. Nhưng chồng tôi lại đòi đi du lịch riêng với hội bạn thân có phụ nữ...

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Tâm sự 15:01

Sau 15 năm chung sống và có hai con, cô vợ yêu người khác nhưng quyết không ly hôn; "Ly hôn hoa râm" chỉ những cuộc hôn nhân đổ vỡ khi vợ chồng ngoài 50 tuổi; Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình qua một ứng dụng chạy bộ...

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Tâm sự 14:01

8 điều 'Không' của các cặp vợ chồng hạnh phúc; “Ly hôn xanh” là cụm từ rất phổ biến mô tả hiện tượng ly hôn của các cặp đôi mới kết hôn trong vòng 5 năm; Một số điều nhỏ nhặt, thậm chí ngớ ngẩn đều có thể làm để củng cố mối quan hệ và thậm chí giúp giảm nguy cơ ly hôn...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Tâm sự 15:36

Tôi lập bàn thờ bố nhưng không ngờ lại bị mẹ vợ nói lời cay đắng; tình cảm giữa tôi và đồng nghiệp từ thân thiết thành mối thâm thù; Chồng nhận 1 tỷ từ tình cũ của vợ rồi nhất mực đòi ly hôn... Người trong cuộc biết phải làm sao đây?

Những sai lầm biến hôn nhân thành... địa ngục

Những sai lầm biến hôn nhân thành... địa ngục

Tâm sự 09:37

Tôi thuê một căn hộ sang trọng để bao nuôi Hồng, còn hứa hẹn nếu Hồng sinh cho tôi một đứa con trai, tôi sẽ mua luôn căn hộ này tặng cô ấy....Tôi đã quá sốc khi anh thú nhận với tôi rằng anh có con riêng với một người phụ nữ tận trong Nam... Đó là ngững sai lầm đã biến hôn nhân thành địa ngục.

Ly hôn... lãng xẹt!

Ly hôn... lãng xẹt!

Tâm sự 14:19

Hôn nhân ngày nay khá mong manh, không được xem là dấu son hạnh phúc cho tình yêu. Mới cưới nhau chừng vài tháng đã có thể chia tay; đủ thứ lý do để sẵn sàng xé nát hôn thú; có những lý do rất... lãng xẹt, tưởng như không thể xuất hiện trong cuộc sống...

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng

Tâm sự 08:48

Sau khi kết hôn, rất nhiều người cho rằng đó là dấu mốc đẹp nhất của tình yêu. Nhưng 1.001 chuyện có thể xảy ra như ngoại tình, xung đột, mâu thuẫn... Nghiệm trọng đến mức sẵn sàng chia tay, không cách gì hàn gắn.

Các nàng dâu sợ... Tết

Các nàng dâu sợ... Tết

Tâm sự 06:52

Tôi từng sợ hãi cái Tết đầu tiên ở nhà chồng và rồi cũng phạm rất nhiều "lỗi lầm" trong ngày đầu năm mới. Nhưng tôi không ngờ mình lại nhận được sự ngọt ngào đến vậy. Năm sau, tôi đề xuất bố mẹ chồng chỉ cúng cơm đúng 3 món, còn lại cả nhà ăn Tết bằng cá kho, thịt kho như thường ngày.

Có tiền chưa chắc có hạnh phúc

Có tiền chưa chắc có hạnh phúc

Tâm sự 07:52

Không ít trường hợp, chỉ vì sự xuất hiện của đồng tiền đã khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ, nhiều đôi lứa phải chia xa...

Làm dâu, ở rể không dễ chút nào

Làm dâu, ở rể không dễ chút nào

Tâm sự 13:40

Nghiên cứu của công ty luật Slater and Gordon (Mỹ) cho thấy, gần 1/3 người được khảo sát xác nhận rằng mâu thuẫn với gia đình chồng là lý do dẫn đến ly hôn. Nhưng mâu thuẫn của các chàng "ở rể" gia đình vợ cũng có thể dẫn đến "tan nhà, nát cửa". Mời bạn theo dõi những mẫu chuyện dưới đây.

Gặp nghịch cảnh éo le, biết xử sao cho phải?

Gặp nghịch cảnh éo le, biết xử sao cho phải?

Tâm sự 15:49

Chạm mặt vợ mới của chồng cũ; chồng đi làm ăn xa, gửi về hộp quà gây sốc; cô dâu trước mặt là... chị dâu của tôi!... Tất cả buộc người trong cuộc phải giải quyết, nhưng cách nào chăng nữa cũng để lại nhiều trái ngang, tan vỡ...

Trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn, vậy mà ai cũng nói... quá may!

Trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn, vậy mà ai cũng nói... quá may!

Tâm sự 07:49

Dù là cưới lần 2 ở lưng chừng cuộc đời nhưng mẹ tôi cũng nhất quyết không để mình mất thể diện. Vậy mà cuối cùng, phút 89, mọi chuyện lại tan thành mây khói!

Ly hôn dưới góc nhìn của vợ và chồng

Ly hôn dưới góc nhìn của vợ và chồng

Tâm sự 14:06

Chồng: Vợ đòi ly hôn liên tục, tôi phải làm sao? Sao mà hai tiếng “ly hôn” được cô ấy nói đơn giản và dễ dàng như hai tiếng “chia tay” của đám trẻ mới yêu. Vợ: Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.

Ba thói quen khiến bạn kém hấp dẫn và 6 lý do chia tay phổ biến

Ba thói quen khiến bạn kém hấp dẫn và 6 lý do chia tay phổ biến

Tâm sự 15:40

Một số thói quen có thể nâng hoặc làm giảm sức hấp dẫn của một người, dù ngoại hình họ thế nào. Nhiều cặp vợ chồng không biết vì sao cuộc hôn nhân của họ tan vỡ. Hãy nghe các chuyên gia chia sẻ.

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị, phải làm sao?

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị, phải làm sao?

Tâm sự 19:34

Người bạn thân của chồng tôi khuyên tôi nên nghĩ đến chuyện ly dị, vì nếu gắn bó cả đời với người chồng ghen tuông, vũ phu thì tôi sẽ rất khổ, chưa kể các con, chúng sẽ bị tổn thương tâm lý nặng nề. Nhưng thực sự tôi chưa nghĩ đến, tôi phải làm gì lúc này?

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn...

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn...

Tâm sự 08:54

Không phải ai lấy chồng sớm cũng đều gặp cảnh đau buồn, nhưng đại đa số các cuộc hôn nhân chóng vánh, tiếng sét... khi tuổi còn quá trẻ đều kết thúc tan vỡ, không hạnh phúc.

Nỗi niềm khi có con riêng: Dạy kiểu gì cũng mang tiếng "ác"

Nỗi niềm khi có con riêng: Dạy kiểu gì cũng mang tiếng "ác"

Tâm sự 12:10

Hễ quát mắng thì lại bị mọi người bàn tán, nói "mẹ ghẻ, con chồng"; Ngay sau khi làm giấy đăng ký kết hôn, tôi phát hiện anh đã có con riêng; Bị con riêng của chồng đuổi ra khỏi nhà nhưng tôi chỉ biết ôm mặt khóc; Đưa con riêng của vợ đi khám bệnh, cảnh tượng trước mắt khiến tôi nhói lòng...

Ngăn "cảm nắng", giữ mái ấm

Ngăn "cảm nắng", giữ mái ấm

Gia đình 07:00

Những tình cảm trong quá khứ một lúc nào đó có thể trỗi dậy. Nếu người trong cuộc không có cách ứng xử đúng đắn, gia đình dễ tan vỡ chỉ vì tình cũ đến

Tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân thì...

Tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân thì...

Tâm sự 07:55

Một số người trong cuộc đã nhận ra rằng một cuộc hôn nhân bền vững, hòa hợp ít ra cũng có yếu tố cấu thành của "môn đăng hộ đối". Có đúng như vậy không?

Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu

Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu

Tâm sự 12:31

Đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu vẫn có những mỏng manh mà bất cứ ai cũng không thể chạm tới, kể cả người bạn đời. Có những dấu hiệu ghen tuông độc hại mà ngay cả những người có mối quan hệ an toàn nhất cũng có thể phải vượt qua cảm xúc ghen tuông để tránh nguy cơ giết chết tình yêu.

Hỏng lẽ tôi “tới tuổi muốn vợ” thật sao?

16 tháng 11, 2013 | 20:14

Bữa trước, thằng cháu Phi ở Mỹ Lộc, Tam Bình gọi điện cho tôi: “Chú rảnh hôn? Dìa nhậu với cha con”. Trời đang mưa bão ì đùng như vầy mà nó rủ nhậu khiến người tôi bỗng nóng ran. Nhậu chỉ là cái cớ vì mười lần như một, mỗi khi ông anh kết nghĩa gầy độ nhậu thì chắc chắn là có cô Út của thằng Phi ở Cần Thơ về.

Út Thanh làm bên Viện Lúa. Cô đẹp người đẹp nết, năm nay đã 28 tuổi mà chưa chồng. Cha thằng Phi cứ gán ghép tụi tôi nhưng cô Út lại làm thinh nên tôi cũng không dám mở lời. Bình thường thì tôi ăn sóng nói gió, chặt to kho mặn nhưng đứng trước cô gái miệt vườn ấy, tôi như gã cù lần, nói một câu cho có duyên cũng không nói được.

“Mày đúng là khôn nhà dạy chợ. Thời buổi bây giờ thương người ta mà hỏng nói thì mất như chơi”- chị hai tôi cũng mến cô Út nên đe dọa tôi như vậy. Nhưng tôi gạt ngang: “Duyên ai thì người đó hưởng, không có duyên mà muốn gặp cũng không được; mà đã có duyên thì trăm sông nghìn núi cũng thành. Chị hai cứ tin em đi. Thời buổi bây giờ cũng không biết đâu mà lường. Mấy cô làm chỗ em, ai cũng thực dụng, nói yêu nhưng cứ nhìn xem người ta đi xe gì, lương bao nhiêu, làm chức gì, có nhà riêng không... Nói xui xẻo, em mà cưới trúng một cô như vậy, chắc bỏ nhà vô chùa tu luôn cho yên cái tấm thân”.

Chính vì tôi cứ nằm hả họng chờ sung rụng như vậy nên tới giờ, đã 32 tuổi đầu mà vẫn là chủ tịch Hội độc thân của công ty. Có cô bạn tấn công mãi mà tôi không đổ đã độc mồm, độc miệng rêu rao tôi “thuộc giới tính thứ ba”. Tôi mặc kệ bởi chỉ có tôi mới biết cái thằng mình như thế nào. Chỉ tôi mới biết có một người con gái mà mỗi khi nhắc đến, tôi lại tủm tỉm cười một mình rồi nhắm mắt mơ màng...

Vậy là tôi phóng xe đi ngay sau khi nhận cuộc gọi của thằng cháu Phi, không quên ghé siêu thị mua thịt bò, giò chả, xúc xích và bia để về tới là có cái mần liền. Thấy tôi xách đồ lỉnh kỉnh, chị Tư, má thằng Phi rầy: “Về chơi là quý rồi, còn mua sắm chi cho tốn tiền vậy em?”. Tôi cười, miệng trả lời chị nhưng mắt ngó quanh: “Dạ, có nhiêu đâu mà tốn kém chị Tư? Em sợ trời mưa gió vầy, mắc công chị Tư và mấy đứa nhỏ”. Chị Tư đón mấy thứ từ tay tôi: “Thì gà vịt có sẵn, bắt vô nấu cháo, có gì đâu mà mắc công em. Thôi, để đó vô nhà uống nước với anh Tư đi”.

Tôi uống chưa hết 3 tách trà thì mấy đứa nhỏ đã dọn cháo gà lên. Nhìn tô cháo bốc khói, thơm lừng hành tiêu, bụng tôi cồn cào. “Ăn chén cháo cho ấm bụng đi em. Mấy đứa kia lát nữa tụi nó qua”- anh Tư múc cháo, gắp gỏi gà bỏ vô chén cho tôi.

Nói hỏng phải nịnh chớ cái món gỏi gà bắp chuối này, tôi ăn lần nào, thấy đã lần đó. Là bởi vì chị Tư chỉ lấy phần non nhất của cái bắp chuối hột để xắt gỏi. Những cọng bắp chuối xoăn tròn dù đã ngấm gia vị nhưng vẫn giòn tan trong miệng. “Cây nhà lá vườn, hà tiện làm chi? Muốn gỏi bắp chuối ngon thì chỉ lấy phần ốp lá non, xắt ra là phải ngâm nước khế liền cho nó trắng, bỏ thêm mấy cục nước đá vô thau cho bắp chuối giòn. Chừng nào ăn hẳng vớt ra vẫy khô nước rồi trộn rau răm, chan nước mắm tỏi ớt...”- có lần chị Tư cắt nghĩa cho tôi như vậy khi tôi khen món gỏi bắp chuối tuyệt chiêu của chị...

Tôi ăn lưng chén cháo thì mấy thằng cháu kéo về đông đủ. Vừa trông thấy tôi, thằng Phi oang oang: “Thằng Thuận đi rước cô Út về gần tới rồi đó chú”. Đúng là cái thằng hiểu chuyện. Lúc ngồi vô bàn, nó còn kề tai tôi nói nhỏ: “Chú ăn cháo ít ít thôi, để dành bụng lát nữa ăn ốc lác nướng muối ớt của cô Út. Cổ dặn con ngâm ốc hôm qua tới giờ. Mà chú biết hong, con kiếm được gần chục con ốc vùi cho chú đó. Con nào con nấy mập ú”.

Thằng Phi vừa dứt lời thì tôi đã thấy người tôi đang chờ đợi xuất hiện. Cô Út gọn gàng trong chiếc áo thun, quần jeans lửng tới bắp chân, tóc cột túm lên cao y như những lần tôi gặp trước đây. Tôi thích cái dáng vẻ hiện đại mà trông vẫn rất dịu dàng, mềm mại ấy. Cô Út chào mọi người rồi xuống bếp. Anh Tư nháy mắt với tôi: “Tao kêu nó về đó. Lần này mà không xong thì tao gả cho thằng khác nghen mậy”. Đã có mấy ly Phú Lễ ngâm chuối hột nên tôi thấy người nóng ran, miệng mồm ngứa ngáy. Tôi đứng dậy: “Để em xuống bếp phụ Út nghen anh Tư”.

Tôi xin phép cho có lệ nên chẳng cần sự đồng ý của chủ nhà đã đứng dậy mon men xuống bếp. Út Thanh đang dùng dao chặt đít mấy con ốc để làm món ốc nướng muối ớt cho chúng tôi. Vừa thấy vậy, tôi đã giành lấy con dao: “Để anh làm cho”. Cô út của thằng Phi cười: “Anh làm không quen sẽ văng miểng ốc tùm lum đó. Để em làm cho coi”. Cô dùng dao khẽ thật nhẹ vào chỗ giao nhau giữa hai vòng xoắn ở đít con ốc. Miếng miểng ốc nhẹ nhàng rời ra, nằm im tại chỗ trên thớt. Đúng là người có kinh nghiệm, gặp tôi thì chặt một phát, chắc chắn vừa phạm sâu vô phần thịt ốc, vừa văng miểng ốc tứ tung bởi ốc lác cái đít nó bằng phẳng chớ không nhọn ra như ốc bươu.

Chặt xong mớ ốc, Út Thanh cho vô cái nồi bên dưới có lót lá chanh và sả rồi bắc lên bếp, dặn tôi: “Nếu anh làm thì nhớ đừng có đổ nước nha. Ốc ra nước rất nhiều”. Chỉ tích tắc nồi ốc đã sôi. Cô Út tắt lửa, gắp ốc ra bày vô dĩa phía dưới có lót rau răm. Chị Tư bưng ra chén muối tiêu ớt. Chị múc một muỗng nước ốc luộc cho vào chén muối ớt quậy đều: “Đố chú chớ trong chén muối này có bao nhiêu thứ?”. Chị hỏi rồi không đợi tôi trả lời, nói luôn: Ớt xanh, tiêu xanh, sả, lá chanh, chút xíu muối, bột ngọt, tất cả đâm thật nhuyễn, cho một muỗng nước ốc vô quậy cho tan. Lúc nào nướng ốc thì chan vô cho nó thấm... Ăn cái này phải kèm theo mấy lát sả non cho nó không lạnh bụng.

Cái lò than được đặt giữa bàn. Ông chủ nhà gắp từng con ốc mập đầy vun mặt cho lên vĩ nướng, thằng cháu Phi rưới một chút gia vị mà má nó đã chế biến lên mặt ốc: “Mau lắm vì ốc đã được luộc sơ rồi. Món này cô Út con mới sáng chế chớ hồi đó cứ muối ớt phết lên, cũng ngon nhưng không ác liệt như món này...”.

Lửa than đã bắt đầu đốt cháy vỏ ốc, một mùi thơm không thể tả được bay lên ngào ngạt khắp nhà. Nó gợi cho người ta nhớ những ngày tháng giêng đốt đồng với những đụn khói lãng đãng; mùi khoai lang nướng và tất cả những thứ tìm được trong vũng nước còn sót lại trên đồng: con cá rô mề, mấy con ốc lác, vài con cua kềnh càng...

Tôi chết trân nhìn mấy con ốc đang gợi lên biết bao thương nhớ của những tháng ngày thơ dại. Những tháng ngày giờ đã trở thành hoài niệm mà ở chốn thị thành, mỗi khi đêm về, chỉ cần nghe một cơn mưa rào cũng khiến mình thao thức.

Tối đó, lúc đã hơi xỉn xỉn, tôi nói với Út Thanh: “Chắc anh về làm rể xứ này quá Út...”. Có lẽ nghĩ rằng “rượu nói” chớ không phải tôi nói nên cô Út làm thinh. Điều đó khiến tôi khó xử nên sáng hôm sau tôi kiếm chuyện về Sài Gòn sớm. Anh chị Tư cầm không được thì cằn nhằn: “Biết vậy không thèm kêu về. Làm gì mà như ma vật ông vãi vậy không biết!”.

Tôi đưa mắt tìm Út Thanh, thấy cô đang lúi húi cho mấy thứ vô bọc ni-lông. “Anh đi nghen Út”- giọng tôi ỉu xìu. Út Thanh đưa cái bọc cho tôi: “Mấy con ốc vùi em để dành cho anh. Có rau răm và muối ớt sẵn trong đó. Nếu anh làm siêng thì nướng, còn không thì luộc ăn cũng ngon”. Rồi Út Thanh dặn tôi: “Khi nào có dịp xuống Cần Thơ, nhớ ghé qua chỗ em chơi”.

Chỉ nói vậy rồi thôi. Tôi chợt thấy bần thần trong dạ khác hẳn với những lần gặp trước. Hỏng lẽ tôi “tới tuổi muốn vợ” như lời mấy ông bạn của anh chị Tư hay nói lúc “rượu vào lời ra”? Mà có lẽ đúng như vậy thật vì mấy hôm nay, cứ nghĩ tới Út Thanh thì lòng dạ tôi hồi hộp, bồn chồn; lại thấy nhớ... mấy con ốc lác nướng muối ớt.
 
Hay là mình kiếm chuyện về Cần Thơ một chuyến đi ta?
lethuy

TỪ KHÓA

TUNG Group công bố dự án mới, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt

TUNG Group công bố dự án mới, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt

Món ngon 20:10

TUNG Group vừa khởi động hành trình đầy đột phá bằng dự án "Lên Men: Umami Unleashed" (Lên Men).

MM Mega Market giới thiệu nhiều món ngon từ khoai tây Mỹ

MM Mega Market giới thiệu nhiều món ngon từ khoai tây Mỹ

Món ngon 17:12

Theo các chuyên gia từ hiệp hội Khoai tây Mỹ, khoai tây là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn kali, vitamin B6, vitamin C tuyệt vời.

Sáng tạo món ngon từ sâm, hương liệu, dược liệu

Sáng tạo món ngon từ sâm, hương liệu, dược liệu

Món ngon 22:23

Ngày 25-5, Chương trình giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ sâm và hương liệu, dược liệu TP HCM năm 2024 đã diễn ra tại đường Lê Lợi, Quận 1, TP HCM.

Phúc Sinh ra mắt cà phê đặc sản Honey và Natural

Phúc Sinh ra mắt cà phê đặc sản Honey và Natural

Món ngon 15:40

Ngày 15-5, Phúc Sinh Group tung ra thị trường 2 sản phẩm cà phê đặc sản từ vùng nguyên liệu Arabica Sơn La là Honey Process và Natural Process Specialty Coffee.

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Món ngon 14:53

Chỉ "xứ nẫu" Bình Định mới có món bánh ít lá gai thơm ngon, hãy bỏ túi những địa chỉ để mua nhé. Top đặc sản Phú Thọ ngon trứ danh, nhất định phải thử...

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Món ngon 11:02

Phú Yên có "Mắt cá ngừ đại dương", bánh canh hẹ...; An Giang cũng tự hào với thốt nốt, gà đốt, lẩu... kiến vàng... Bạn đã thử qua chưa?

Ra mắt thương hiệu nước giải khát mới Thums Up Charged®

Ra mắt thương hiệu nước giải khát mới Thums Up Charged®

Món ngon 09:04

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng 4 này.

Viết bình luận

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Khoẻ - Đẹp 20:10

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu sinh độc tố, bệnh dễ lây lan, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Trước diễn biến nhanh của bệnh bạch hầu gần đây, dư luận quan tâm về việc người lớn có phải tiêm chủng ngừa bệnh bạch hầu hay không?

"Chạm sẻ chia, Trao hy vọng" trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí

"Chạm sẻ chia, Trao hy vọng" trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí

Tiêu dùng thông minh 20:03

Song hành cùng chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội "Chạm sẻ chia, Trao hy vọng".

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 14:30

Ngày 17-7, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024.

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Khoẻ - Đẹp 07:25

Được sự tài trợ của gia đình chị Trịnh Thị Mai Trâm (Quận 7, TP HCM), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM kết hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức buổi gặp gỡ, tặng quà, trao kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bị tim bẩm sinh.

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Khoẻ - Đẹp 20:10

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu sinh độc tố, bệnh dễ lây lan, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Trước diễn biến nhanh của bệnh bạch hầu gần đây, dư luận quan tâm về việc người lớn có phải tiêm chủng ngừa bệnh bạch hầu hay không?

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 14:30

Ngày 17-7, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024.

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Khoẻ - Đẹp 07:25

Được sự tài trợ của gia đình chị Trịnh Thị Mai Trâm (Quận 7, TP HCM), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM kết hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức buổi gặp gỡ, tặng quà, trao kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bị tim bẩm sinh.

VĐV Nguyễn Thùy Linh: Hành trình giữ vững phong độ và chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Paris 2024

VĐV Nguyễn Thùy Linh: Hành trình giữ vững phong độ và chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Paris 2024

Khoẻ - Đẹp 20:14

Đối với vận động viên cầu lông, mỗi cú đánh không chỉ là sự thể hiện của kỹ thuật và sức mạnh, mà còn là kết quả của hàng ngàn giờ luyện tập, đối mặt với biết bao đau đớn, mệt mỏi.

Học viện thẩm mỹ DIVA, đơn vị đào tạo nghề spa và thẩm mỹ uy tín

Học viện thẩm mỹ DIVA, đơn vị đào tạo nghề spa và thẩm mỹ uy tín

Khoẻ - Đẹp 20:24

Gần 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo spa và thẩm mỹ, Học viện thẩm mỹ DIVA tự hào là điểm đến tin cậy cho hàng ngàn học viên.

Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam: Mãn nhãn với đêm thi thời trang

Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam: Mãn nhãn với đêm thi thời trang

Khoẻ - Đẹp 20:21

Cuộc thi Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2024 đã đi được nửa chặng đường, lần lượt trải qua các vòng thi như vòng sơ khảo toàn quốc tại Hà Nội ngày 15-6 và TP. Hồ Chí Minh ngày 9-6 với hơn 300 hồ sơ thí sinh đăng ký.

“Kume” - thương hiệu vali hàng đầu khai trương chi nhánh tại Đà Lạt

“Kume” - thương hiệu vali hàng đầu khai trương chi nhánh tại Đà Lạt

Khoẻ - Đẹp 12:49

Thương hiệu vali Kume được khách hàng lựa chọn bởi sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng và sự tiện ích, mang đến cho người tiêu dùng những chuyến du lịch và công tác đầy thú vị.

Công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2 giúp chiết xuất các tinh dược có độ tinh chất cao nhất

Công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2 giúp chiết xuất các tinh dược có độ tinh chất cao nhất

Khoẻ - Đẹp 20:17

Áp dụng công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2, công ty cổ phần Hikari Đà Lạt đã chiết xuất thành công chất cordycept in trong đông trùng hạ thảo.

Dán sứ veneer an toàn, hiệu quả và “chìa khóa” cho một nụ cười khỏe đẹp, rạng ngời

Dán sứ veneer an toàn, hiệu quả và “chìa khóa” cho một nụ cười khỏe đẹp, rạng ngời

Khoẻ - Đẹp 13:14

Dán sứ veneer - phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến - chính là giải pháp hiệu quả để bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ, tự tin tỏa sáng.

Guchi Salon Hair - Kiến tạo phong cách, tỏa sáng chính mình

Guchi Salon Hair - Kiến tạo phong cách, tỏa sáng chính mình

Khoẻ - Đẹp 13:12

Là thương hiệu salon tóc nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh, Guchi Salon Hair được biết đến là trung tâm chăm sóc tóc và kiến tạo nên những mẫu tóc tạo nên những trào lưu tóc đẹp tiên phong cho giới trẻ.

MoMo đồng hành cùng dự án "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ"

MoMo đồng hành cùng dự án "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ"

Khoẻ - Đẹp 16:38

Đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP HCM, MoMo kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) sớm có tàu cấp cứu, tiếp cận y bác sĩ trong mùa mưa bão với dự án "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ".

Đầu tư "sinh lời" cho sự tự tin và hài hòa khuôn mặt

Đầu tư "sinh lời" cho sự tự tin và hài hòa khuôn mặt

Khoẻ - Đẹp 16:37

Thẩm mỹ mũi không còn đơn giản là điều chỉnh hình dáng mũi mà còn là một đầu tư "sinh lời" vào sự hài hòa của khuôn mặt mang đến sự tự tin cho người sở hữu.

Những món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh

Những món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh

Video 09:54

Nếu bạn muốn giảm cân thì việc tìm kiếm các loại thực phẩm lành mạnh để ăn trong ngày là rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng đối với đồ ăn vặt giữa các bữa ăn chính.

LGBTQ+: Tiếng lòng của người trong cuộc

LGBTQ+: Tiếng lòng của người trong cuộc

Video 07:59

Bố mẹ là người gần gũi con nhất, vì vậy cần tìm hiểu về LGBTQ+ (bản dạng giới, xu hướng tính dục của con) từ sớm để đồng hành, hỗ trợ con, để con tự tin, sống cuộc đời hạnh phúc.

Bản tin chiều 3-12: Bất ngờ nơi cất giấu số vàng trong vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh

Bản tin chiều 3-12: Bất ngờ nơi cất giấu số vàng trong vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh

Video 17:12

(NLĐO) - Thiếu tá công an bị tông gãy xương đùi trong vụ tai nạn liên hoàn; nhóm người vác dao phóng lợn, đuổi chém nhau náo loạn trên phố; đào mương, lộ ra kho báu 3.000 năm gây choáng váng… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin chiều 3-12

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Món ngon 09:11

(NLĐO)- Bún chắt chắt của người làng Mai Xá đậm đà hương vị dân dã này không chỉ là một món ăn mà còn gói ghém cả tấm chân tình của người dân "đất lửa" Quảng Trị.