Kéo chồng trở về sau thời gian “say nắng”

23 Tháng 06, 2017 | 11:51

(NLĐO) – Khi bị phát hiện "say nắng", chồng vừa mặc cảm tội lỗi, vừa ngại vợ và muốn chuộc lỗi lầm.

Kéo chồng trở về sau thời gian “say nắng” - Ảnh 1.

Đàn ông dễ "say nắng". Ảnh minh họa

Đàn ông trong đời không thể tránh khỏi những lần "say nắng". Nhưng nếu người vợ không khéo léo, sẽ vô tình đẩy chồng mình đi xa, hôn nhân tan vỡ. Vậy làm thế nào để giữ lửa yêu đương, kéo chồng trở về với gia đình, vui vầy cùng vợ con. Hãy thực hiện những bí quyết sau đây:

Tìm hiểu nguyên nhân

Khi chồng ngoại tình, bạn không nên đánh ghen hay làm ầm lên cho tất cả mọi người cùng biết bởi "xấu chàng hổ ai". Hãy cho chồng cơ hội để giải thích và đưa ra suy nghĩ của anh ấy. Nếu anh ấy mong muốn được hàn gắn lại thì bạn hãy suy nghĩ kĩ và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận sự phản bội lần nữa. Hãy cho anh ấy thời gian để chứng minh sự thay đổi chân thành.

Kéo chồng trở về sau thời gian “say nắng” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Rộng lượng tha thứ

Khi bị phát hiện "say nắng", chồng vừa mặc cảm tội lỗi, vừa ngại vợ và muốn chuộc lỗi lầm. Hơn ai hết, chồng luôn muốn vợ phải rộng lượng tha thứ, đánh giá cao những nỗ lực hàn gắn của anh ấy. Đừng vì những lỗi lầm của chồng mà "mặt nặng mày nhẹ", chì chiết anh ấy mọi lúc mọi nơi. Đàn ông luôn yêu thích sự nhẹ nhàng và đôi khi chính sự nhẹ nhàng, tin tưởng của bạn lại khiến anh chồng tự cảm thấy hối hận về những gì mình đã làm và tự nguyện từ bỏ tình nhân.


Kéo chồng trở về sau thời gian “say nắng” - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Thay đổi bản thân

Phụ nữ hãy nhìn lại bản thân mình xem có điều gì sai sót với chồng. Đã bao lâu rồi bạn không nấu bữa ăn ngon cho chồng, không tâm sự cùng anh ấy, không đi du lịch cùng nhau, thậm chí bạn còn quên đi ngày sinh của chồng... Bạn cũng đừng nêu lý do do bận việc cơ quan, gia đình… mà không tự chăm sóc bản thân, để cho tăng cân, quần áo xộc xệch, đầu bù tóc rối. Với bộ dang như vậy, bạn còn phát ngán bản thân mình huống chi là chồng và vô tình bạn đẩy chồng đến với những phụ nữ xinh đẹp khác.

Nên nhớ rằng không phải vì chồng bạn mới chăm chút bản thân, mà trước hết vì bạn tự tôn trọng bản thân mình. Do đó, dù bận rộn với công việc thế nào, phụ nữ cũng nên dành thời gian cho gia đình và chăm sóc bản thân, tự sắm cho mình trang phục mới, thay đổi kiểu tóc, trang điểm nhẹ nhàng… sẽ giúp chồng yêu bạn hơn.


Kéo chồng trở về sau thời gian “say nắng” - Ảnh 4.

Làm đẹp bản thân mỗi ngày. Ảnh minh họa

Giữ lửa yêu đương

Bí quyết phòng the cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý để chồng thích thú và không bao giờ có tư tưởng tìm "của lạ". Ngoài cách làm mới bản thân, phụ nữ cũng nên học thêm nghệ thuật yêu đương để "quyến rũ" chồng. Các chị hãy để chồng luôn luôn nghĩ vợ chính là "nữ thần" điều khiển anh ấy mỗi khi hai người ân ái bên nhau thì cuộc sống vợ chồng sẽ thăng hoa hơn.

Kéo chồng trở về sau thời gian “say nắng” - Ảnh 5.

Giữ lửa yêu đương để gia đình thêm hạnh phúc. Ảnh minh họa

Nếu đã làm mọi cách nhưng chồng vẫn tiếp tục "say nắng", phụ nữ cũng chẳng có gì phải quá mức đau khổ. Hãy cảm ơn trời đã cho mình hiểu rõ lòng dạ của một con người. Cuộc đời phía trước còn rất dài, sự bất hạnh khi bị phản bội cũng không thể ngăn cản phụ nữ tiếp tục sống, tiếp tục yêu.


Thục Quỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).